6 bài tập giúp bắp tay chảy mỡ lấy lại sự thon gọn

6 bài tập đơn giản với các động tác sau đây sẽ giúp bạn giải phóng lượng mỡ thừa, làm săn cơ và thon gọn cánh tay chỉ sau 4 tuần tập. Cùng Lichworldcup.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Bài tập thu nhỏ bắp tay nhanh chóng với tạ

Nghe có vẻ không khả thi nhưng bài tập đơn giản với tạ lại mang tới hiệu quả khiến nhiều người bất ngờ. Tuy vậy, tập tạ có giảm mỡ tay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cường độ cũng như phương pháp tập luyện của từng người.

Các bạn có thể chuẩn bị 2 quả tạ nhỏ khoảng 0.5kg hoặc thay bằng 2 chai nước và thực hiện bài tập săn chắc bắp tay cho nữ bằng tạ như sau:

Bước 1: Đứng thẳng, 2 tay đưa về trước và giữ tạ bằng bàn tay
Bước 2: Xoay cánh tay cùng chiều kim đồng hồ rồi xoay ngược lại
Bước 3: Lặp lại động tác này trong 60 giây trong mỗi lần xoay

Bài tập thu nhỏ tay với ghế

Với động tác này, các bạn có thể sử dụng bất kỳ vật gì có độ cao tương đương một chiếc ghế, đảm bảo vật cố định, không bị xê dịch khi tập.

– Chùng người, 2 tay đưa ra phía sau, chống lên ghế.

– Từ từ hạ thấp trọng tâm cơ thể cho tới khi mông gần chạm đất thì trở lại vị trí ban đầu, cứ lặp đi lặp lại như vậy.

Bài tập hít đất sẽ giúp bắp tay thon gọn hơn

Với những cô nàng yêu thích sự vận động và muốn giảm cân toàn bộ cơ thể, trong đó có phần bắp tay thì có thể lựa chọn bài tập này. Bài tập hít đất rất đơn giản nhưng cần sự kiên trì, sức khỏe Vì khi bạn hít đất, toàn bộ cơ thể được nâng lên nhờ phần tay. Do đó, cánh tay phải thực sự khỏe, rắn chắc mới hoàn thành bài tập này.

– Bạn chọn mặt phẳng và nằm úp người xuống mặt phẳng. Cơ thể song song với mặt phẳng, hai chân duỗi thằng.

– Sau đó bạn dùng lực bàn tay để nâng toàn bộ cơ thể lên. Lưu ý không được dùng lưng hay bụng nâng cơ thể vì sẽ không đạt hiệu quả cao.

– Bạn thực hiện động tác nâng lên, hạ xuống này khoảng 10 lần/ngày là được.

Trong trường hợp bạn không thể dùng sức để nâng cơ thể khi nằm dưới mặt đất, bạn có thể thực hiện việc hít đất trên tường. Nghĩa là bạn dùng tường làm mặt phẳng thay vì đất.

– Hai chân khép lại, hai duỗi tay rộng hơn vai. Bạn tạo một góc 45 độ so với tường.

– Lưng và vai thẳng để dồn trọng lượng lên các cơ tay.

– Thực hiện động tác hít đất khoảng 25 lần.

Bài tập chống đẩy ở tường – Wall push-ups

Điều kì diệu sẽ đến với cơ liên sườn, cơ phía trước ngực và cơ vai của các cô nàng nếu tích cực tập luyện động tác này đó.

Bắt đầu với chân dang rộng bằng vai, người thẳng đứng rồi từ từ duỗi hai tay với lòng bàn tay chạm vào tường sao cho người nghiêng một độ vừa phải. Gập khuỷu tay lại và đưa sát người vào tường sao cho tư thế của bạn vẫn thẳng. Thở ra khi đẩy người ra xa tường và hít vào trong quá trình còn lại.

Bài tập Quyền anh

Đây là một động tác trong môn quyền anh có tác dụng làm nhỏ bắp tay rất hiệu quả.

– Đứng thẳng lưng, chân trước chân sau, tay trái đưa thẳng trước mặt, tay phải gập lại (tư thế chuẩn bị đánh võ).

– Dùng một lực rất mạnh, đấm thẳng tay phải về phía trước, tay trái gập lại. Đổi bên và lặp đi lặp lại.

*Với mỗi động tác làm nhỏ bắp tay này, các bạn thực hiện 15 – 20 lần mỗi ngày nhé!

Bài tập nâng một chân và tay

– Tạo tư thế 4 chân bằng tay và gối. Hai gối đặt dưới hông, vuông góc với thân người, hay tay dưới vai. Nâng tay phải và duỗi thẳng ra trước, hướng các đầu ngón tay về phía trước.

– Đồng thời nâng và duỗi chân trái về phía sau. Giữ vài giây sau đó quay trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại động tác với tay chái và chân phải. Thực hiện động tác từ 15-20 lần.

– Việc thực hiện các bài tập kể trên để giúp thon gọn bắp tay rất cần sự kiên trì. Ngoài việc tập luyện, bạn cũng cần duy trì chế độ ăn lành mạnh, sinh hoạt điều độ mới thực sự có hiệu quả.