Bài tập đánh bay mỡ thừa vùng lưng và lườn hiệu quả

Mỡ thừa tích tụ ở vùng lưng và lườn thường là mỡ cứng, khó tiêu tan, vì vậy, bạn sẽ cần tới những bài tập chuyên biệt để cải thiện vóc dáng đánh bay mỡ thừa ở vùng lưng và lườn hiệu quả. Mời các bạn cùng Lichworldcup.com  tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Bài tập chống đẩy

Bài chống đẩy được coi là bài tập hiệu quả nhất loại bỏ mỡ vùng nách. Chống đẩy hàng ngày chắc chắn sẽ làm bạn có một thân hình như mong muốn.


Cách thực hiện:
– Đặt 2 tay xuống sàn, 2 chân duỗi thẳng, nâng hông lên sao cho từ gót chân đến vai tạo thành một đường thẳng.

– Từ từ hạ thấp người xuống và tập trung vào các cơ lưng của bạn.

– Đẩy người lên vị trí ban đầu.

– Lặp lại trong 45 giây.

– Thực hiện 3 lần với 20-30 giây nghỉ.

Bài tập gập người

Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Giữ nguyên tư thế chân thẳng, từ từ cúi người xuống, hai bàn tay chạm đất. Lặp lại động tác 15 lần x 3 hiệp.

Bài tập nghiêng người

Đứng thẳng, cầm tạ nhỏ ở một tay, tay còn lại để sau gáy. Từ từ nghiêng người sang một bên, hạ thấp tạ hết mức có thể. Trở về tư thế ban đầu rồi đổi bên. Lặp lại động tác 15 lần x 3 hiệp.

Bài tập cánh buồm

Động tác này không chỉ giúp săn cơ, giảm mỡ mà còn giúp kéo giãn cơ lưng dưới, phần lưng của bạn được thư giãn sau một ngày căng thẳng do phải ngồi nhiều, rất thích hợp với dân văn phòng.

Thực hiện

Bước 1: Nằm úp trên sàn, 2 tay duỗi thẳng phía trên đầu, chân mở hẹp hơn hông, duỗi thẳng, mũi chân chạm sàn

Bước 2: Nhấc 2 tay, 2 chân và ngực lên khỏi sàn, căng cứng cơ lưng dưới và cơ bụng trong khoảng 2 giây, thở ra khi thực hiện

Bước 3: Từ từ hạ về vị trí ban đầu nhưng tay và ngực không chạm xuống sàn, 2 mũi chân chạm nhẹ hoặc không chạm sàn

Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần

Bài tập cây cầu

Nằm ngửa, hai gối co lại, hai tay chống ngược để phía trên đầu. Dùng cơ bụng và lườn nâng người lên cao. Giữ từ 10 đến 30 giây tùy khả năng rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác 20 lần.

Bài tập Standing Two-Armed Bent Over Dumbbell Row

Đối với bài tập này, bạn sử dụng tạ tay, tập trung vào cơ lưng giữa. Nếu siêng năng tập luyện, bạn sẽ có một bờ lưng gợi cảm để diện những chiếc váy lưng trần.

Thực hiện

Bước 1: Mỗi tay giữ một tạ, lòng bàn tay hướng vào thân người, gối hơi khuỵu, thân người hơi gập về phía trước, lưng thẳng đặt gần song song với sàn, đầu vẫn hướng lên, 2 tay giữ tạ treo thẳng vuông góc với sàn

Bước 2: Người giữ cố định, kéo 2 tạ lên ngang hông và thở ra, 2 cùi chỏ đặt sát thân người, khi đến đỉnh động tác, bạn siết cơ lưng và giữ khoảng vài giây

Bước 3: Trở về vị trí ban đầu, hít vào

Thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 15 lần