Bài tập phục hồi chấn thương cổ tay bạn nên biết

Nhiều người than phiền về cảm giác khó chịu ở cổ tay, thậm chí là phải chịu đựng những cơn đau. Dưới đây là các bài tập phục hồi chấn thương cổ tay mà lichworldcup.com chia sẻ với bạn đọc.

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cứng khớp cổ tay như thời kì dài bó bột không được đi lại hay do những chấn thương lâu ngày mà bạn không hay biết.

Khi phát hiện những triệu chứng như khớp cổ tay sưng nài sau khi bó bột, gập choạng cạnh tranh, mất chứng năng cầm nắm thì hãy tậu tới ngay những trọng tâm bình phục chức năng để được tương trợ tốt nhất.

Tùy vào từng triệu chứng và chừng độ khác nhau của bệnh tình mà bạn với thể chọn những phương án vật lý trị liệu khác nhau. Dưới đây là 1 số bài tập phục hồi chấn thương cổ tay mà chuyên mục sức khỏe chia sẻ:

Tổng hợp các bài tập phục hồi chấn thương cổ tay

Bài tập phục hồi chấn thương cổ tay

  • Bài tập giảm đau cổ tay 1: Người bệnh đứng hoặc ngồi, đặt hai tay trước ngực, chắp vào nhau sao cho từ ngón tay tới khuỷu tay được áp sát vào nhau. Giữ hai lòng bàn tay áp sát vào nhau và từ từ hạ 2 tay xuống hông, lúc đó, cánh tay và khuỷu tay xòe ra. Giữ nguyên cơ thể ở tư thế này trong 30 giây, sau đó nâng tay lên về vị trí ban sơ và lặp lại.
  • Bài tập giảm đau cổ tay 2: Người bệnh đứng hoặc ngồi, đưa thẳng một cánh tay phải về phía trước mặt, bàn tay vuông góc sở hữu cánh tay và các ngón tay hướng về phía trằn nhà. Sau đấy, tiêu dùng tay trái kéo nhẹ những ngón tay của bàn tay phải theo hướng phía dưới và phía cơ thể. Giữ nguyên cơ thể ở tư thế này trong 30 giây, sau đó thả tay ra, thực hiện tương tự có tay trái.
  • Bài tập giảm đau cổ tay 3: Người bệnh đứng và đưa cánh tay phải thẳng ra trước mặt, lòng bàn tay hướng về phía dưới sàn. thả lỏng cổ tay, những ngón tay cũng hướng về phía dưới sàn, dùng tay trái để kéo nhẹ các ngón ở bàn tay phải hướng về phía thân thể. Giữ nguyên cơ thể ở tư thế này trong 30 giây, sau đó thả tay ra, thực hiện tương tự có tay trái.
  • Bài tập giảm đau cổ tay 4: Người bệnh ngồi và đặt 2 bàn tay lên đùi, lòng bàn tay hướng về phía è nhà. từ từ khép nhẹ những ngón tay và nắm tay lại. Giữ cẳng tay trên chân, nâng nắm tay lên và đưa về phía thân thể, uốn cong cổ tay. Giữ nguyên cơ thể ở phong độ này trong 10 giây, sau đó hạ nắm tay xuống đùi. Lặp lại 10 lần
  • Bài tập 5:Ngồi trên ghế, để cánh tay xuôi bên hông. từ từ chuyển động hất bàn tay lên phía nai lưng nhà cho đến lúc cảm thấy 1 sự kéo căng ở cổ tay và giữ trong 10 giây. Từ từ hạ tay xuống và lặp lại 10 lần trước khi chuyển sang tên kia. Lặp lại bài tập này chí ít 3 lần/ 1 ngày.
  • Bài tập 6:Bài tập này có thể được thực hành đứng hoặc ngồi. Giữ hai cánh tay ở kế bên sườn, khuỷu tay gấp tạo thành một góc 90 độ. 2 bàn tay úp xuống. Bắt đầu xoay cẳng tay sao cho lòng bàn tay hướng lên, sau đấy xoay ngược lòng bàn tay hướng xuống. Lặp lại động tác này 10 lần.

>>>Cách tập cơ bắp tay không cần tạ đơn giản hiệu quả

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc có thể có cho mình kiến thức bổ ích rồi nhé!