Bị căng cơ đầu gối nên làm gì? Không nên làm gì?

Bị căng cơ đầu gối nên làm gì? Không nên làm gì? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichworldcup.com.

Căng cơ đầu gối là gì?

Trước khi tìm hiểu bị căng cơ đầu gối nên làm gì chúng ta cần phải hiểu rõ căng cơ đầu gối là gì? Nói một cách dễ hiểu thì căng cơ đầu gối là tình trạng các nhóm cơ ở vị trí này bị kéo căng quá mức cho phép dẫn đến trấn thương vùng đầu gối. Thông thường, bạn sẽ thấy các cơ đầu gối bị căng quá mức sau các hoạt động thể chất hoặc vận động sai tư thế. Vùng cơ đầu gối bị căng cơ sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đau, bầm tím.

Bị căng cơ đầu gối nên làm gì? Không nên làm gì?

Dấu hiệu của chấn thương căng cơ đầu gối

Các triệu chứng nhận biết hiện tượng chấn thương căng cơ đầu gối cơ bản như sau:

 • Vị trí căng cơ tại đầu gối xuất hiện sưng đau, bầm tím
 • Người bị căng cơ sẽ cảm thấy khó khăn trong chuyện đi lại
 • Gân cơ phần đầu gối có xu hướng bị yếu đi.
 • Khi sử dụng cơ bắp bị tổn thương sẽ xảy ra hiện tượng đau nhức khó chịu
 • Xem thêm: Y học hiện đại có rất nhiều thuốc tốt như thuốc Baraclude 0.5 mg là một thuốc được dùng chủ yếu trong chữa bệnh do viêm gan B ở thể mạn tính hay thuốc rilutek 50mg điều trị teo cơ.

Bị căng cơ đầu gối nên làm gì?

Bị căng cơ đầu gối nên làm gì? Đang là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng phân tích những việc mà người bị căng cơ đầu gối nên làm như sau:

 • Sau khi xác định mình bị căng cơ đầu gối thì bạn nên cân nhắc nghỉ ngơi để phần cơ bị thương được phục hồi nhanh chóng. Trong khoảng từ 2 -3 ngày nếu như căng cơ gối nhẹ thì nó có thể tự phục hồi nếu như bạn nghỉ ngời hợp lý.
 • Để giảm đau và giảm sưng một cách hiệu quả thì bạn nên thực hiện chườm đá ngay sau khi thấy bị căng cơ phần đầu gối. Tuy nhiên, lưu ý bạn không nên trực tiếp chườm ngay và chỗ bị thương mà nên bọc đá lạnh vào khăn hoặc túi đựng đá rồi chườm lên vết thương để tránh hiện tượng bị bỏng lạnh. Mỗi lần chườm đá nên kéo dài từ khoảng 15 – 20 phút mỗi lần chườm đá nên thực hiện cách nhau khoảng 1 giờ. Nếu chườm thường xuyên từ 1 – 3 ngày thì chấn thương sẽ dần giảm bớt.
 • Băng bó: bạn có thể sử dụng băng bó để giảm bớt sưng đau và tác động đến các vị trí của vết thương.

Xem thêm: Căng cơ đầu gối là gì? Cách chữa căng cơ đầu gối hiệu quả

Không nên làm gì khi bị căng cơ đầu gối?

Bên cạnh việc tìm hiểu bị căng cơ gối nên làm gì thì chúng ta cũng cần phải lưu ý một số điều không nên làm khi bị căng cơ gối như sau:

 • Khi bị căng cơ đầu gối bạn không nên thực hiện chương nóng, không dùng dầu và rượu xoa bóp vùng cơ bị tổn thương bởi vì những biện pháp này có thể sẽ khiến cho cơ bị xơ và bị chai. Từ đó, các cơ sẽ yếu và không thể đem lại hiệu quả làm việc tốt nhất.
 • Không vận động mạnh: khi bị căng cơ bạn nên tập trung nghỉ ngơi cho tốt không nên thực hiện vận động mạnh vì nó có thể làm cho vết thương trở lên nguy hiểm hơn.
 • Cần tránh tham gia vào các hoạt động làm tăng cơn đau và gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng của vết thương. Chẳng hạn như: nên ngừng hoạt động tập luyện như đạp xe, chạy bộ, nhảy,… một thời gian gian nếu bị căng cơ bắp chân.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bị căng cơ đầu gối nên làm gì? Hy vọng những thông tin sức khỏe thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.