Bị căng cơ vai nên làm gì? Cách phụ hồi căng cơ bả vai

Bị căng cơ bả vai nên làm gì? Căng cơ bả vai là một trong những trấn thương thường gặp đối với những người chơi thể thao như quần vợt, cầu lông, bống rổ… Vậy trong bài phân tích sau đây của lichworldcup.com cùng tìm hiểu cách phục hồi sau khi chấn căng cơ bả vai nhé!

Những triệu chứng thường gặp khi bị căng cơ bả vai

Trước khi tìm hiểu bị căng cơ vai nên làm gì chúng ta chúng ta cùng tìm hiểu những triệu chứng của việc bị căng cơ như sau.

 • Vùng cơ vai bị tổn thương xuất hiện sưng đỏ hoặc bầm tím nếu như bị chảy máu trong.
 • Đau vai ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi.
 • Đau nhói vai khi thực hiện vận động nhẹ
 • Cơ phần bả vai dần yếu đi.
 • Hạn chế tầm vận động tại những khu vực vai gây nhiều cản trở cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Khi bị căng cơ vai nên làm gì?

Khi bị căng cơ vai nên làm gì?

Chườm lạnh

Việc chườm lạnh giúp cho việc giảm đâu vùng bả vai được hiệu quả hơn. Nhờ vậy mà các cơn đau nhức giảm thiếu và ít phát sinh hơn đem đến nhiều cảm giác thoải mái cho người bị trấn thương. Tuy nhiên khi chườm đá nên lấy đáy bọc vào khăn hoặc vào túi rồi mới thực hiện chườm lên phần vai bị căng cơ. Nên thực hiện chườm lạnh thường xuyên trong vòng 2 – 3 ngày đầu khi bị căng cơ.

Xem thêm: Hiện nay có nhiều thuốc điều trị ung thư phổi hiệu quả như thuốc tagrix 80mg, và thuốc osimert 80mg điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ

Tập thể dục với cường độ phù hợp

Mặc dù việc căng cơ vai sẽ hạn chết việc tập luyên nhưng bạn chỉ cần cố gắng chọn lựa những bài tập phù hợp vẫn có thể nâng cao được thời gian phục hồi hiệu quả. Thêm vào đó, tập thể dục thường xuyên còn giúp bạn thoải mái tinh thần.

Lưu ý chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống khoa học cũng giúp bạn giảm thiếu được các triệu chứng sưng đau cải thiện cuộc sống hàng ngày. Mặt khác, cơ thể cũng được cung cấp dinh dưỡng đầu đủ và an toàn nhất giúp phục hồi các nhóm cơ vai hiệu quả.

Cách chăm sóc và hồi phục căng cơ bả vai

Sau khi tìm hiểu bị căng cơ vai nên làm gì thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chăm sóc và phục hồi căng cơ bả vai như sau

 • Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp bạn hạn chế được những  cơn căng cơ đội ngột có thể diễn ra. Do đó bạn nên uống nước ít nhất 2 lít mỗi ngày nhé!
 • Nên bổ sung nhiều thực phẩm nhiều canxi và magie như vậy sẽ giúp cho xương và cơ bắp trở nên chắc chắn hơn.
 • Bổ sung vitamin B vào bữa ăn hàng ngày sẽ cung cấp năng lượng cho bạn và đẩy nhanh tiến phục hồi các nhóm cơ vùng bả vai.

Xem thêm: Căng cơ vai là gì? Cách chữa căng cơ vai đơn giản, hiệu quả

 • Thường xuyên tập luyện các bài tập nhẹ nhàng cũng giúp cho việc phục hồi căng ở khu vực bả vai một cách hiệu quả. Sau đó, bạn mới nên tăng dần cường độ vận động để cơ thể dần làm quen và thích ứng với cường độ tập luyện tăng dần
 • Các bài tập giãn cơ cũng là một phương pháp tập luyện các nhóm cơ vùng bả vai hiệu quả.. Bạn nên xác định vùng cơ mình bị đau nhức rồi sau đó áp dụng các bài tập giãn cơ ở vùng này một cách phù hợp nhé.
 • Massage: Đây là phương pháp phục hồi cơ bị căng hiệu quả nhất và được rất nhiều người náp dụng.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bị căng cơ vai nên làm gì? Hy vọng những thông tin thể thao và sức khỏe mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.