Bóng đá Châu Âu 26/7: Thủ môn Zion Suzuki từ chối MU

Bóng đá Châu Âu 26/7 cập nhật những nội dung đáng chú ý sau: Thủ môn Zion Suzuki từ chối MU, Mbappe được ủng hộ trong cuộc chiến với PSG và Amrabat không cùng Fiorentina thi đấu giao hữu.

Thủ môn Zion Suzuki từ chối MU

Thủ môn Nhật Bản, Zion Suzuki được cho đã từ chối MU sau khi đội bóng Ngoại hạng Anh bày tỏ ý định muốn ký hợp đồng với người gác đền được đánh giá cao. Vào hồi đầu tháng, có thông tin Quỷ đỏ sắp hoàn thành thương vụ chuyển nhượng chiêu mộ Suzuki từ Urawa Reds.

Theo tin bóng đá châu Âu 26/7, Sponichi Annex, giữa MU và Urawa Red đã có những cuộc đàm phán rất tiến triển, tưởng thỏa thuận xảy ra đến nơi sau khi CLB Nhật Bản đưa ra giá 5 triệu bảng cho Suzuki. Dù vậy, đôi bên rốt cuộc không thể chốt hợp đồng, dù Suzuki cũng đã ‘rung rinh’ bởi MU.

Bóng đá Châu Âu 26/7
Dù cũng thích MU nhưng Zion Suzuki quyết định ở lại quê nhà để có nhiều thời gian thi đấu hơn, thay vì đến Old Trafford ngồi dự bị

Người gác đền 20 tuổi quyết định ở lại quê nhà thay vì đến Old Trafford bởi muốn có nhiều thời gian ra sân thi đấu hơn khi mà Thế vấn hội Olympic ở Paris sẽ diễn ra vào mùa hè năm sau.

Bóng đá châu Âu 26/7: Mbappe được ủng hộ trong cuộc chiến với PSG

FIFPro, hiệp hội các cầu thủ quốc tế, đã lên tiếng ủng hộ Kylian Mbappe trong bối cảnh anh đang gặp rắc rối tại PSG. Mới đây, cầu thủ người Pháp đã bị gạt khỏi đội vì từ chối gia hạn hợp đồng dù anh là người có đóng góp lớn tới kqbd Pháp của CLB. Mbappe đã được thông báo rằng anh phải ký hợp đồng mới nếu không sẽ bị bán trong mùa Hè này, nhưng tổng thư ký FIFPro, Jonas Baer-Hoffmann, nói rằng anh có quyền quyết định tương lai của mình trong năm cuối của hợp đồng.

“Cậu ấy có mọi quyền để được tôn vinh và thi đấu hết phần còn lại của hợp đồng. Sau đó, cậu ấy có thể đưa ra quyết định về việc muốn thi đấu và làm việc cho ai”, Baer-Hoffmann nói với The Times. “Đây là bản chất của phán quyết Bosman và quyền tự do mà cầu thủ có được. Nhiều cầu thủ thường bị các câu lạc bộ và người hâm mộ chỉ trích vì muốn rời đội bóng của họ trong thời gian còn hợp đồng. Bây giờ, một cầu thủ hàng đầu thực sự tôn trọng hợp đồng của mình và cậu ấy lại bị áp lực vì điều đó”.

“Cả hai bên – PSG và Kylian Mbappe – đã đồng ý gia hạn thêm hai năm này. Cả hai bên đều biết rằng họ sẽ đến tình huống này trong vòng vài tháng sau khi ký hợp đồng. Kylian Mbappe đã nói rằng cậu ấy cam kết thực hiện hợp đồng của mình, đã chơi chăm chỉ và rất tốt kể từ đó”.

Amrabat không cùng Fiorentina thi đấu giao hữu

Theo tin bóng đá châu Âu 26/7 cập nhật từ tờ Gazzetta dello Sport (Italia) cho biết tiền vệ Sofyan Amrabat đang rất muốn chuyển đến MU thi đấu. Chính vì vậy, tiền vệ trung tâm này quyết định không cùng Fiorentina lên máy bay để tới Belgrade chơi trận giao hữu với Crvena Zvezda vào ngày 26/7.

Hành động này của Amrabat được coi là một cách “nổi loạn”, nhằm tự đẩy nhanh quá trình gia nhập nửa đỏ thành Manchester. Trước đó, người đại diện của Sofyan Amrabat cho biết không chỉ có mỗi MU muốn có tiền vệ của Fiorentina. Do đó, “Quỷ đỏ” sẽ cần phải đẩy nhanh tiến độ đàm phán với Fiorentina nếu muốn hoàn tất thương vụ này. Và vì có nhiều ảnh hưởng tới kqbd Y nên chắc chắn giá bán sản phẩm không hề rẻ.

"Lưu ý: Bài viết tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu thể thao uy tín nhưng những thông tin nhận định không đảm bảo chính xác 100%. Vì vậy, bạn đọc chỉ nên tham khảo và có quan điểm riêng của mình."