Bóng đá quốc tế 14/2: Liverpool chiếm lợi thế trong cuộc đua giành Sancho

Bóng đá quốc tế 14/2: Liverpool chiếm lợi thế trong cuộc đua giành Sancho; “Siêu cò” úp mở tương lai Pogba; HLV Guardiola thừa nhận có thể bị Man City sa thải…

Liverpool chiếm lợi thế trong cuộc đua giành Sancho

Rất nhiều ông lớn châu Âu đang xếp hàng chờ chiêu mộ tiền vệ Jadon Sancho của Dortmund nhưng Liverpool có lợi thế hơn cả nhờ mối quan hệ thân tình giữa HLV Juergen Klopp và đội bóng Đức. Dortmund đã trở nên chật hẹp với tài năng của cầu thủ 19 tuổi người Anh. Trong ba mùa giải ở Signal Iduna Park, Sancho thăng tiến chóng mặt từ một cầu thủ trẻ tiềm năng thành một ngôi sao tấn công ở đẳng cấp hàng đầu. Mùa này, Sancho vừa là tay săn bàn số một (15 bàn thắng) vừa là chân chuyền hay nhất (17 pha kiến tạo) của Dortmund.

Bóng đá quốc tế 14/2: Liverpool chiếm lợi thế trong cuộc đua giành Sancho
Bóng đá quốc tế 14/2: Liverpool chiếm lợi thế trong cuộc đua giành Sancho

“Siêu cò” úp mở tương lai Pogba

Mới đây, người đại diện của Pogba là “siêu cò” Mino Raiola lại khiến Man Utd phải lo lắng khi úp mở khả năng thân chủ ông tái hợp Juventus: “Pogba tới Juventus ư? Italia như là nhà của Paul vậy. Cậu ấy sẽ hài lòng nếu được trở lại Juventus. Nhưng chúng ta phải cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra sau EURO. Pogba muốn chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất. Tuy nhiên, Man Utd sẽ không để cậu ấy rời đi nếu họ ở trong tình cảnh khó khăn”.

HLV Guardiola thừa nhận có thể bị Man City sa thải

HLV Guardiola thừa nhận rằng ông có thể “mất chức” nếu Man City thất bại trước Real Madrid. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha chia sẻ: “Tôi muốn vô địch Champions League và sẽ tập trung cho trận gặp Real Madrid để xem khả năng của mình đến đâu.

Nhưng nếu thất bại, có thể Chủ tịch CLB hay GĐTT sẽ đến và nói với tôi rằng: ‘Ông chưa đủ tốt đâu, chúng tôi muốn chiếc cúp Champions League, và ông sẽ bị sa thải’. Có lẽ, tôi chỉ có thể gật đầu chấp thuận nếu nó xảy ra”.

Ronaldo nhận “đặc quyền cực khủng” tại UAE

Ronaldo từng nhận giải thưởng dành cho cầu thủ hay nhất thế giới trong năm 2019 tại Lễ trao giải của Globe Soccer Awards diễn ra tại Dubai (UAE) hồi cuối tháng 12/2019. Anh cũng là vị khách thường xuyên tới UAE từ vài năm qua.

Đầu năm nay, Nội các UAE đã thông qua dự luật cấp giấy phép cư trú dài hạn (Thị thực vàng) cho các nhà khoa học, nhà sáng tạo và doanh nhân dựa trên đóng góp và ảnh hưởng của họ đối với xã hội. Nội các UAE cũng đã thông báo rằng các vận động viên nổi tiếng sẽ đủ điều kiện xin thị thực vàng.