Bóng đá Việt Nam 20/3: CLB TP HCM lọt top 100 CLB hay nhất châu Á

Bóng đá Việt Nam 20/3: CLB TP HCM lọt top 100 CLB hay nhất châu Á; Văn Hậu có thể rời Heerenveen về CLB Hà Nội sớm… Ngoài ra còn một số thông tin đáng chú ý khác.

CLB TP HCM lọt top 100 CLB hay nhất châu Á

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã cập nhật BXH các CLB ở châu Á, theo đó, TP.HCM đã nhảy lên 8 bậc trên bảng xếp hạng. Cụ thể đội bóng của Công Phượng lên vị trí thứ 100. Trong khi đó một đội bóng khác của Việt Nam là CLB Than Quảng Ninh đã vượt lên 10 bậc để giành vị trí thứ 101.

Bóng đá Việt Nam 20/3: CLB TP HCM lọt top 100 CLB hay nhất châu Á

Văn Hậu có thể rời Heerenveen về CLB Hà Nội sớm

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu có thể rời SC Heerenveen và trở lại CLB Hà Nội sớm hơn thời hạn hợp đồng với điều khoản đặc biệt. Theo đó Heereveen phải trả Văn Hậu lại CLB Hà Nội từ tháng 5 nếu không sử dụng anh.

Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng môi trường bóng đá tại châu Âu sẽ tốt cho sự phát triển của Văn Hậu. Hậu vệ 21 tuổi nên tiếp tục nỗ lực tập luyện để được SC Heerenveen gia hạn thay vì trở về Hà Nội.

V.League 2020 có thể phải dời đến tháng 5

Theo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), nếu dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp trong tháng 4 thì toàn bộ các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (gồm Cúp quốc gia, hạng nhất và V-League) sẽ dời hẳn sang tháng 5.

Hai phương án mà VPF dự kiến báo cáo VFF như sau: Một là, Cúp quốc gia 2020 thay vì khởi tranh ngày 3.4 sẽ bắt đầu vào giữa tháng 4 (vòng loại và vòng 1/16). Giải hạng nhất và vòng 3 V-League dự kiến sẽ tổ chức vào cùng thời điểm – có thể vào 24, 25, 26.4. Hai là, nếu dịch bệnh Covid-19 vẫn phức tạp trong tháng 4 thì toàn bộ các giải thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (gồm Cúp quốc gia, hạng nhất và V-League) sẽ dời hẳn sang tháng 5.

Bóng đá Việt Nam 20/3: V.League 2020 có thể phải dời đến tháng 5
Bóng đá Việt Nam 20/3: V.League 2020 có thể phải dời đến tháng 5

VFF quyết đòi quyền lợi cho ĐT nữ Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) muốn thay đổi thể thức thi đấu giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2020 (AFF Cup nữ) cho hấp dẫn hơn. Cụ thể, để tránh những trận đấu nhàm chán với cách biệt cả chục bàn thắng, AFF Cup nữ sẽ chia làm 2 giai đoạn. Những ông lớn như Việt Nam, Thái Lan, Australia và Myanmar sẽ nằm trong nhóm hạt giống, không cần đá sơ loại.

Còn những đội bóng ở tầm dưới hơn như Đông Timor, Singapore, Campuchia hay Indonesia… sẽ phải đá vòng sơ loại, chọn ra 2 đại diện bước vào giai đoạn thứ 2 là VCK. Điều đó có cái hay sẽ giúp giải đấu trở nên hấp dẫn hơn nhờ trình độ các đội góp mặt ở VCK không còn quá chênh lệch. Tuy nhiên, nước chủ nhà Philippines lần này lại muốn vòng loại diễn ra vào giữa năm 2020, còn VCK tổ chức sang năm 2021.