Bóng đá Việt Nam tối 9/12: HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh

HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh; Đối thủ ĐT Việt Nam chiêu mộ HLV dự World Cup và những tin bóng đá Việt Nam tối 9/12 đáng chú ý.

HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh

Sau khi có thông báo hàng loạt trụ cột đội bóng ra đi, cổ động viên đội bóng đất mỏ tiếp tục đón nhận tin không vui khi HLV Phan Thanh Hùng nộp đơn xin nghỉ việc.

Cụ thể, ông Phan Thanh Hùng cũng đã gửi đơn xin nghỉ việc ở đội bóng Than Quảng Ninh vào hôm 23/11

“Tôi đã gửi đơn xin nghỉ và đang đợi lãnh đạo phê duyệt. Hợp đồng của tôi với Than Quảng Ninh còn 1 năm nữa.”

“Câu chuyện của đội bây giờ là kinh phí hoạt động không có. Tôi nghe nói là đến ngày 15/12, tỉnh sẽ có quyết định về tương lai của đội bóng. Nếu mọi chuyện ổn, tôi vẫn ở lại làm hết hợp đồng, còn không tôi xin nghỉ theo luật lao động”, ông Phan Thanh Hùng chia sẻ.

Được biết, ông Phan Thanh Hùng đã quyết định nộp đơn xin chấm dứt hợp đồng đã trở về ở quê nhà Đà Nẵng. Tâm trạng của ông khá mệt mỏi khi hàng ngày nhìn từng cầu thủ rời khỏi Than Quảng Ninh. Được biết, Phan Thanh Hùng mong muốn được dẫn dắt Jiangsu Suning, đội bóng ở vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng trung quốc.

Bóng đá Việt Nam tối 9/12: HLV Phan Thanh Hùng chia tay Than Quảng Ninh

Đối thủ ĐT Việt Nam chiêu mộ HLV dự World Cup

Nhằm cải thiện ty so bong da truc tuyen, LĐBĐ UAE (UAEFA) về bước đầu đạt thỏa thuận với Zoran Mamic – là thành viên ĐT Croatia làm nên kỳ tích giành hạng Ba World Cup 1998. Theo Gulf Today, Mamic đã đồng ý với các đề nghị từ UAE, trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Tổng lương 2 năm của Mamic là 4,5 triệu euro (5,45 tiệu USD; tương đương 227.000 USD/tháng, hoặc 5,245 tỷ đồng).

Xác định địa điểm U22 Việt Nam thi đấu vòng bảng ở Sea Games 31

Theo kế hoạch ban đầu, U22 Việt Nam sẽ thi đấu vòng bảng Sea Games 31 tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội. Tuy nhiên, do sân nhà của Hà Nội FC với Viettel phải tiến hành sửa chữa nên thời gian hoàn thành không kịp để đưa vào phục vụ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Bởi vậy, ban tổ chức buộc phải tiến hành khảo sát và tìm ra một sân đấu khác cho bảng đấu của ĐT Việt Nam. Mới  nhất, bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch đã ban hành văn bản điều chỉnh, bổ sung địa điểm tổ chức một số môn thi đấu ở Sea Games 2021. Theo đó, sân vận động Việt Trì (Phú Thọ) là nơi được chọn để diễn ra các trận đấu của bảng có sự góp mặt U22 Việt Nam.