Bóng đá VN 12/7: Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

Tin bóng đá trong nước ngày 12/7 có những nội dung đáng chú ý sau: Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam, ĐT nữ VN đội mưa luyện tập tại Auckland và NHM không được xem ĐT nữ Việt Nam đấu Tây Ban Nha.

Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam

Thủ môn Filip Nguyễn đang hoàn tất thủ tục nhập tịch Việt Nam. Theo chia sẻ của chính tân binh CLB CAHN trên trang iDNES của CH Séc, quá trình này có thể sẽ hoàn tất trong vài tháng tới. Đồng thời, Filip Nguyễn cũng bày tỏ mong muốn được khoác áo ĐTQG Việt Nam – theo tin bóng đá VN 12/7.

Bóng đá VN 12/7
Filip Nguyễn sắp hoàn tất thủ tục nhập tịch Việt Nam

“Mọi người ở Việt Nam quan tâm tới bóng đá nhiều hơn so với CH Séc. Tôi sắp hoàn tất quá trình nhập tịch Việt Nam. Mọi chuyện có thể sẽ kết thúc trong vài tháng tới. Khi đó, tôi có thể chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Tôi không phải ngoại binh muốn nhập tịch vào Việt Nam. Câu chuyện của tôi khác hoàn toàn so với họ”, Filip Nguyễn chia sẻ trên iDNES.

Bóng đá VN 12/7: ĐT nữ Việt Nam đội mưa luyện tập tại Auckland

Chiều 11/7, ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên sau khi quay trở lại Auckland. Trước đó, toàn đội đã đáp chuyến bay từ Napier tới Auckland vào lúc 14h rồi di chuyển về khách sạn ở trung tâm thành phố.

Buổi tập của ĐT nữ Việt Nam diễn ra trong không khí lạnh kèm theo cả mưa. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhan dinh bong da thì do đã trải qua dạng thời tiết này tại Napier nên các học trò của HLV Mai Đức Chung vẫn hoàn thành hết các bài tập. Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng có trao đổi và rút kinh nghiệm từ trận đấu với New Zealand cho các cầu thủ nhằm hướng tới trận giao hữu với Tây Ban Nha hôm 14/7.

ĐT nữ Tây Ban Nha đến Auckland, New Zealand từ hôm 8/7. Họ đã có một buổi tập vào hôm 10/7. Đội Tây Ban Nha thậm chí còn phải luyện tập dưới cơn mưa to và nặng hơn so với ĐT nữ Việt Nam hôm 11/7.

NHM không được xem ĐT nữ Việt Nam đấu Tây Ban Nha

Theo tin bóng đá VN 12/7, sau trận gặp New Zealand, ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu cuối cùng gặp ĐT nữ Tây Ban Nha trước khi bước vào hành trình tại VCK World Cup nữ 2023. Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), màn đọ sức trên sẽ được đấu kín và các CĐV sẽ không thể vào sân để cổ vũ cho cả 2 đội.

Được biết, với việc World Cup nữ 2023 đã đến rất gần, các ĐT cần bảo mật thông tin và giấu bài, tránh sự nghiên cứu của những đối thủ khác. Chính vì vậy, trận đấu sắp tới cũng sẽ không được trực tiếp qua truyền hình để phục vụ NHM. Về tỷ lệ bóng đá hôm nay, các trang soi kèo cho rằng đội tuyển nữ Tây Ban Nha xếp kèo trên.