Các tư thế yoga cơ bản cho người mới bắt đầu tập

Bạn là người mới bắt đầu học yoga, thì có những tư thế cần thiết mà bạn có thể thực hiện tại nhà đơn giản. Hãy cùng lichworldcup.com xem các tư thế yoga cơ bản cho người mới tập nhé!

1.Tư thế ngọn núi – tư thế yoga cơ bản 

Ngọn núi là tư thế yoga căn bản cho hầu hết các thế đứng. Nó cho bạn cảm giác mặt đất dính chặt vào chân và cảm nhận được mọi thứ dưới chân mình. Tư thế ngọn núi lướt qua thì thấy chỉ là đứng im, nhưng thực tiễn có nhiều thứ diễn ra và chuyển động bên dưới.

phương pháp thực hiện: Khởi đầu với việc đứng thẳng, hai bàn chân chạm vào nhau. Mở rộng mười đầu ngón chân và ấn chặt chúng xuống đất. Căng cơ từ đầu đùi trước để kéo hai xương bánh chè lên trên và hướng vào phía đùi trong. Co các cơ bụng vào trong và lên trên đồng thời nâng cao ngực và thả lỏng 2 vai.

Bạn mở rộng lồng ngực. Song song đó, bạn giữ cho hai lòng bàn tay hướng vào trong dọc theo thân mình. Rồi từ từ hít sâu vào, thở ra nhẹ nhàng. Thực hiện 5-8 nhịp thở.

2.Tư thế cái cây – tư thế yoga cơ bản 

Các tư thế yoga cơ bản cho người mới bắt đầu tập

Cách thực hiện :

 • Đau tiên đứng thẳng, dồn trọng lượng vào chân trái và nhấc chân phải lên cao sao cho lòng bàn chân phải áp vào má đùi trái.
 • Sau đó dang tay về phía trước, hai tay chắp vào nhau như cầu nguyện. Sau đó, tách lòng bàn tay ra và đưa tay lên cao. Giữ động tác đó trong vòng 30 giây.
 • Thực hiên động tác như vậy với bên còn lại.

3.Tư thế chó cúi đầu (Downward Dog)

Tư thế chó cúi mặt là tư thế quan trọng trong chuỗi bài tập Yoga cơ bản. Nó giúp tăng sức mạnh bụng. Khi thực hiện tư thế này, toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên tay và chân nên sẽ giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn. Đồng thời, bài tập này giúp cải thiện hệ tuần hoàn, giúp cho máu lưu thông tốt, hệ tiêu hóa hoạt động dễ hơn.

Các bước thực hiện: 

 • Quỳ trên cả 2 chân và 2 tay, đầu gối mở mang bằng hông. 2 tay mở rộng bằng vai, những ngón tay xòe rộng.
 • Hít vào, dồn lực đều vào bàn tay ép xuống sàn và nâng đầu gối lên khỏi đất.
 • Nâng hông của bạn lên và hạ xuống, khiến cho liên tiếp để căng giãn cột sống.
 • Thở ra khi bạn khởi đầu duỗi thẳng chân hết mức với thể, gót chân hướng xuống sàn. nếu như chân bạn thẳng mang thể nâng cơ đùi mạnh hơn khi ấn chân xuống sàn.
 • Nhấc người sao cho vai vượt ra khỏi ta, tạo phẳng cho xương bả vai trên lưng.Xoay cánh tay hướng xuống phía dưới sàn nhà, giữ vững phần hông của bạn hướng về phía trọng tâm.
 • tiếp diễn hít vào và thở ra đều lúc bạn giữ nguyên tư thế.

4. Tư thế yoga cơ bản- Tư thế Plank 

Đây là 1 trong những động tác tốt nhất để tăng cường sức khỏe của bạn, nó sẽ tác động đến hầu hết cơ thểđặc trưng là vùng cơ đùi, cơ bụng và cơ vai giúp eo thuôn gọn.

Để thực hiện động tác bạn nằm sấp xuống sau ấy chống 2 khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. 2 mũi chân nhón lên, thân người nâng lên, giữ lưng, hông và cổ thành 1 trục đường thẳng. Chú ý siết chặt cơ bụng và duy trì nhịp thở đều.

>>> 5 bài tập giảm cân tại nhà

5.Tư thế Yoga Đứng Vặn Mình

Một trong các tư thế hoàn hảo để tập luyện trong lúc nghỉ ngơi tại nơi lm việc, tư thế Yoga Đứng vặn vẹo Mình giúp giải tỏa cơ tay và năng lượng thụ động trong thân thể bạn.

bí quyết thực hiện:

 • từ tư thế Quả Núi, mở rộng hai cánh tay ra, tạo cơ thể thành hình chữ “T”
 • Giữ tay ở vị trí này, từ từ vặn mình sang phải.
 • Kéo giãn cột sống bằng bí quyết ngẩng cao đầu nhìn hướng lên trời.
 • Giữ và thở đều, sau đấy đổi bên.

6.Tư thế cây cầu – các tư thế yoga cơ bản

Tư thế cây cầu”giúp bạn giãn phần trước thân thể và khiến mạnh phần sau cơ thể.

Bí quyết thực hiện: Bạn nằm ngửa và 2 bàn chân mở mang bằng vai. Ấn mạnh lòng bàn chân xuống đất và nâng mông lên khỏi mặt đất. Khép hai tay lại sau lưng và ấn xuống sàn khi mà bạn mở rộng phần ngực.

Bạn mường tưởng đang kéo 2 gót chân về hướng hai vai để căng cơ đùi sau. Giữ 8-10 nhịp thở, sau ấy nghỉ và lặp lại 2 lần nữa.

Trên đây là một vài tư thế yoga cơ bản mà bài viết muốn chia sẻ đến bạn. Hãy thực hiện ngay tại nhà để xem hiểu quả như nào nhé!