Cách rê bóng cơ bản hiệu quả cho người mới chơi bóng

Cách rê bóng – Trong bài viết này của bên lề sân cỏ sẽ hướng dẫn cho bạn kỹ thuật đi bóng hiệu quả nhất khi chơi bóng đá.

Hướng dẫn cách rê bóng cơ bản đúng kỹ thuật

Cách rê bóng cơ bản hiệu quả cho người mới chơi bóng

Cách rê bóng cơ bản và dễ nhất cho người mới: Điều đầu tiên chúng ta cần nói đến đó là: Vùng trên bàn chân tiếp xúc với trái bóng. Khu vực trên bàn chân cầu thủ sử dụng là ở 2/3 đầu bàn chân: nó ở ngay cạnh ngót út mặt trên của bàn chân.

Sau khi tiếp xúc với trái bóng, bàn chân đặt xuống đất. Đã sẵn sàng vào vị trí để chạy tiếp với tốc độ tối đa. Cầu thủ không dùng má trong của bàn chân để rê bóng.

Hiện tại có rất nhiều sử dụng má trong để rê vì nó có diện tích bề mặt rộng hơn. Nhưng, sau khi tiếp xúc với trái bóng, bàn chân đặt xuống đất, đây thực sự không phải vị trí thích hợp để chạy tiếp. Cầu thủ ngày sau đó phải điều chỉnh lại bàn chân rồi mới được chạy tiếp theo hướng ban đầu.

Còn khi sử dụng vùng ở gần ngón út, rồi đặt bàn chân xuống, cầu thủ đã vào vị trí sẵn sàng để chạy. Người chơi sẽ có khả năng chạy với bóng ở tốc độ cao hơn và cảm giác tự nhiên hơn nhiều. Rồi sẽ quen với việc sử dụng phần này.

Điều tiếp theo, khi rê bóng bạn hãy cố chạm bóng với mỗi bước chạy. Bạn đừng chỉ đá quả bóng về trước và chạy theo sau, cũng đừng chạy nhiều bước giữa mỗi lần chạm bóng. Lý do vì nếu bạn lâu lâu mới chạm bóng một lần thì chỉ có thêm nhiều cơ hội cho đối phương chặn được nó. Nhưng nếu bạn chạm bóng với mỗi bước chạy, bạn luôn luôn kiểm soát chặt chẽ trái bóng. Nên nếu hậu vệ đột nhiên lao đến, bạn có thể phản ứng ngay được. Bạn đã có bóng dưới chân rồi, có thể đối hướng rất nhanh và bóng vẫn ở gần chân của bạn.

Để tập luyện thuần thục kỹ thuật rê bóng cơ bản, cầu thủ có thể di chuyển xung quanh một chỗ, cố gắng chạm vào trái bóng với mỗi bước chạy.  Đây là điều mà những ngôi sao Messi, robben hay những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đều làm thường xuyên và những cầu thủ này có thể làm được nó ở tốc độ nhanh nhất.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Gợi ý một vài cách rê bóng qua người hiệu quả

Để có được kỹ năng rê bóng tốt thì bạn cần phải luyện tập rất nhiều. Chúng tôi gợi ý cho bạn một vài cách rê bóng qua người cơ bản hiệu quả để bạn tham khảo dưới đây.

Rê bóng với khoảng cách gần nhất

Luôn để trái bóng sát chân khi rê bóng để có thể dễ dàng xử lý trong mọi tình huống. Khoảng cách của mỗi lần chạm phải thật ngắn, có thể như không thấy gì và cảm giác bóng không rời chân.

Rê bóng với kỹ năng giả sút

Đây là một kỹ thuật thường gặp trên những sân bóng chuyên nghiệp. Việc kết hợp rê bóng với hành động giả sút sẽ giúp bạn qua người đối thủ hiệu quả mà không mất nhiều sức. Tuy nhiên cần khéo léo và nhanh nhẹn khi sử dụng cách này để đạt hiệu quả tốt nhất.

Rê bóng bằng tốc độ

Cách này đòi hỏi người rê bóng phải có được tốc độ cực kỳ cao. Đồng thời việc đẩy bóng cũng phải chính xác và đúng như dự định, tránh để đối thủ cản phá và cướp bóng thành công.

Rê bóng theo cảm hứng

Cách rê bóng theo cảm hứng thì sẽ tùy thuộc vào cá nhân người đá. Mỗi người khác nhau lại có những cảm hứng đá khác nhau. Vì thế chỉ cần nắm được kỹ thuật cũng như quy tắc của rê bóng thì hoàn toàn có thể biến tấu và sử dụng theo những cách riêng để tạo nên những kiến tạo đột phá.

Trên đây là một số hướng dẫn cách rê bóng cơ bản đúng kỹ thuật cho người mới chơi, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý khán giả, bang xep hang bong da chính xác nhất được cập nhật liên tục qua từng vòng đấu những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.