Cách sút bóng căng và chính xác bằng mu bàn chân

Cách sút bóng căng mạnh chính xác bằng mu bàn chân là kỹ thuật cần phải có ở mỗi cầu thủ, cùng tìm hiểu về kỹ thuật này trong bài viết của bên lề sân cỏ nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng căng bằng mu bàn chân

Cách sút bóng căng và chính xác bằng mu bàn chân

Bước 1 – Chạy đà

Cầu thủ chạy đà theo hướng trái bóng với tốc độ tăng dần đều, bước chạy đà cuối cùng thì nên chạy một bước dài nhất trước khi tiếp xúc trái bóng và chếch hướng từ 5 đến 10 độ.

Bước 2 – Chân trụ

Chân làm trụ đặt ngang với trái bóng khoảng 10 – 15cm, trước khi thực hiện sút bóng thì đặt chân trụ thẳng với hướng của trái bóng.

Để sút bóng với lực mạnh bằng mu bàn chân thì đầu gối phải hơi khuỵu xuống, trọng tâm cơ thể dồn hết xuống chân trụ.

Bước 3 – Chân lăng

Vung chân lăng mạnh ra phía sau

Cú sút bóng mạnh đi chính xác sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ chân lăng và tốc độc của việc chạy đà của cầu thủ đó.

Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng

Lúc chân tiếp xúc với trai bóng và sút bóng thì cầu thủ đó phải duỗi hết mu bàn chân và cổ chân khóa chắc.

Trước khi chân tiếp xúc bóng thì cầu thủ đó cần xác định rõ điểm tiếp xúc của bàn chân với bóng.

Bước 5 – Kết thúc

Kết thúc cú sút bóng mạnh bằng mu bàn chân thì cơ thể cần lao về phía bóng và hai tay cần vung lên một cách tự nhiên.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Những lợi ích của cách sút bóng căng mang lại

– Khi thực hiện sút bóng căng, tốc độ di chuyển của trái bóng nhanh, bóng có lực sẽ gây ra khó khăn cho đối phương trong việc đuổi theo trái bóng, chặn bóng hay bắt bóng. Chắc chắn tốc độ di chuyển của con người không thể nhanh bằng đường bay của bóng.

– Những cú sút bóng căng dễ khiến bóng đi bổng và tạo lợi thế về chiều cao dễ dàng đánh bại được đối phương bởi bóng vượt quá chiều cao của họ, họ cũng không thể làm gì khác.

– Những đường di chuyển bóng đẹp và đi vào lịch sử của các ngôi sao bóng đá đa phần là những pha sút bóng nhanh và mạnh, vì thế trong 1 trận đấu, sút bóng mạnh rất dễ tạo ra những đường chuyền chính xác.

– Việc ghi bàn từ xa chỉ có thể thực hiện được với siêu phẩm sút bóng căng mà thôi. Và lưu ý nhỏ là hay chọn cho mình một đôi giày đá bóng nam chính hãng phù hợp nhất.

Trên đây là những hướng dẫn cách sút bóng căng mạnh bằng mu bàn chân cũng như những lợi ích mà cách đá này mang lại được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.