Cách tính tuổi Kim Lâu của nữ 1997 chuẩn xác nhất

Cách tính tuổi Kim Lâu của nữ 1997 như thế nào? Hóa giải hạn Kim Lâu trong cưới hỏi ra sao? Đáp án sẽ có ngay trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của lichworldcup.com.

Hạn Kim Lâu là gì?

Hạn Kim Lâu được hiểu là những điều không may mắn xảy ra nếu như phạm phải năm Kim Lâu. Tuy nhiên nếu như phân tích theo nghĩa đen thì Kim Lâu được hiểu là lầu vàng. Mà trong quan niệm của người xưa thì lầu vàng chỉ được sửu dụng cho thánh thần và những người trong hoàng tộc. Bởi vậy những người bình thường hay dân thường sinh sống trong lầu vàng thường sẽ có một cuộc sống không được suôn sẻ. Do đó trong dân gian người ta thường tránh gả con cái vào năm này.

Đồng thời, hạn Kim Lâu cũng không giống nhau ở mỗi tuổi, do hạn Kim Lâu được chia thành 4 loại vận hạn cơ bản như sau:

– Hạn Kim Lâu Thân: kị bản thân mình.

– Hạn Kim Lâu Thê: kị vợ.

– Hạn Kim Lâu Tử: kị con.

– Hạn Kim Lâu Súc: kị chăn nuôi gia súc.

Cách tính tuổi kim lâu của nữ 1997

Cách tính tuổi kim lâu của nữ 1997

Dựa theo Kinh Dịch các chuyên gia phong thủy đã tìm ra được cách tính Kim Lâu, dân gian đúc kết và lưu truyền câu da dao sau: “Một ba sáu tám, Kim Lâu. Làm nhà cưới vợ tậu trâu thì đừng”, theo đó cách tính tuổi kim lâu của nữ 1997 như sau:

Cách 1: Nếu như tính tổng tuổi mụ mà có các con số cuối cùng tại hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8 thì phạm tuổi Kim Lâu.

Ví dụ: năm kim lâu của 1997, đến năm 2022 tính cả tuổi mụ nữ 97 sẽ là 26 tuổi, như vậy hàng chục là 2 và hàng đơn vị là 6 sẽ phạm phải hạn Kim Lâu.

Cách 2: Lấy số tuổi chia cho  9, nếu chia hết không dư thì không phạm phải kim lâu còn nếu như chia có dư là các kết quả dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm tuổi Kim Lâu.

Ví dụ: Những cô gái sinh năm 1997, đến năm 2023 tính luôn tuổi mụ là 27 tuổi. Lấy 27 chia cho 9 sẽ có kết quả là 3 không dư nên sẽ không phạm phải Kim Lâu

Cách hóa giải Kim Lâu 1997

– Để hóa giải hạn Kim Lâu bạn có thể chờ qua sinh nhật của năm đó để tổ chức hôn lễ cũng tránh được hạn kim lâu.

– Chờ qua ngày Đông Chí, tức là ngày bắt đầu của đầu Đông ở Bắc bán cầu với thời gian ban đêm dài nhất trong năm và bắt đầu của ngày mùa hè ở phương Nam bán cầu với thời gian ban đêm ngắn nhất trong năm. Ngày Đông Chí còn được gọi là ngày “vô sư vô sách, quỷ thần bất trách”.

– Thực hiện cưới hỏi xin dâu 2 lần (Cưới hai lần) nhằm hoá giải chuyện “đứt gánh giữa đường” hay những điều không tốt trong mối quan hệ hôn nhân.

Xem thêm: Nữ 1997 cưới năm 2023 được không? Kết hôn năm nào tốt?

Nữ 1997 cưới năm 2022 được không? Cưới ngày nào tốt?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách tính tuổi kim lâu của nữ 1997. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hạn kim lâu.