Câu lạc bộ bóng đá Huế – Thông tin về đội bóng cố đô Huế

Câu lạc bộ bóng đá Huế là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở ở thành phố Huế, hiện đang tham dự Giải bóng đá hạng nhất quốc gia. Cùng tìm hiểu chi tiết về câu lạc bộ này qua bài viết dưới đây. 

Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá Huế

Biệt danh: Đội bóng Cố đô Huế

Năm thành lập: 1976

SVĐ: Tự Do

Trưởng đoàn: Trần Quang Sang

Lịch sử của CLB bóng đá Huế

Huế được xem là một trong những đội bóng lâu đời nhất lịch sử bóng đá Việt Nam nhưng không ai nhớ rõ thời điểm đội bóng đầu tiên thành lập vào năm nào.

Theo một số tài liệu sử sách, vào những năm 20 thế kỉ XX, các trận bóng đá đầu tiên diễn ra tại Huế, các cuộc đối đầu thường là đội bóng của các binh lính Pháp và các đội bóng của người Việt ở Huế. Nơi diễn ra các trận đấu này là sân “Sép” nằm ngay bên bờ Bắc sông Hương, bên cạnh chợ Ðông Ba.

Vào những năm 30, người Pháp cho khởi công xây SVĐ có quy mô lớn nhất Đông Dương tại làng Phú Xuân. Ban đầu được lấy tên là sân Olympic nhưng do triều đình không đồng ý tên gọi nước ngoài nên mới đổi lại thành SVĐ Bảo Long được khánh thành vào năm 1936. Sau Cách mạng tháng 8, SVĐ Bảo Long được đổi tên thành Tự Do.

Câu lạc bộ bóng đá Huế - Thông tin về đội bóng cố đô Huế
Câu lạc bộ bóng đá Huế – Thông tin về đội bóng cố đô Huế

Sau 1975, đội tuyển Bình Trị Thiên được thành lập. Trong những năm tháng đầu tiên, đội bóng thi đấu khá thành công. Tuy nhiên những khó khăn về mặt tài chính khiến đội bóng chơi ở giải hạng dưới. Đến năm 1993, đội bóng Thừa Thiên – Huế giành quyền thăng hạng. Tại giải các đội mạnh toàn quốc 1995, Huế giành ngôi á quân nhưng chỉ một năm sau đó xuống hạng.

V.League 2007 là mùa giải gần nhất Huế thi đấu ở giải đấu cao nhất Việt Nam. Sau khi rớt xuống giải hạng nhì vào năm 2012, đội bóng gặp nhiều khó khăn khi nhà tài trợ Bia Huda rút lui. Kể từ đó đến nay, đội bóng thi đấu với tên gọi là CLB bóng đá Huế không gắn mác nhà tài trợ.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Những thành nổi bật của đội bóng

– Giải vô địch bóng đá Việt Nam năm 1995

– Á quân Giải cúp quốc gia Việt Nam 2002

– Á quân Giải hạng Nhất bóng đá Việt Nam năm 2015, 2017

– Đạt giải Vô địch Giải hạng Nhì bóng đá Việt Nam năm  2013

– Vô địch Giải bóng đá các nước tiểu vùng sông Mê Kông năm 2014

– Giành Huy chương bạc Đại hội Thể dục thể thao Toàn quốc năm 2014

Danh sách cầu thủ xuất sắc của CLB bóng đá Huế

– Cầu thủ: Nguyễn Viết Rớt

– Cầu thủ:Nguyễn Đình Thọ

– Cầu thủ: Lê Đức Anh Tuấn

– Cầu thủ: Trần Quang Sang

– Cầu thủ:Lê Văn Trương

– Cầu thủ: Hứa Hiền Vinh

– Cầu thủ: Dương Công Quốc

– Cầu thủ:Võ Lý

– Cầu thủ: Trần Đình Minh Hoàng

– Cầu thủ: Trần Thành

– Cầu thủ: Trần Danh Trung

Các huấn luyện viên trưởng của đội bóng

– HLV Nguyễn Hồng Vinh

– HLV Ninh Văn Bảo

– HLV Nguyễn Đình Thọ

– HLV Nguyễn Kim Hằng

– HLV Đoàn Phùng

– HLV Trần Quang Sang

– HLV Nguyễn Đức Dũng

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về những câu hỏi liên quan đến Câu lạc bộ bóng đá Huế. Hãy theo dõi chuyên mục Tin bên lề của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá Nhật Bản liên tục hàng ngày một cách nhanh nhất, chính xác nhất đến cho bạn đọc.