Cầu thang giữa nhà: Tại sao không nên đặt và cách hóa giải

Cầu thang giữa nhà được xem là cách bài trí thường thấy trong rất nhiều ngôi nhà ở Việt Nam. Tại sao không nên đặt vị trí cầu thang ở giữa nhà và cách hóa giải theo phong thủy như thế nào. Cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng chuyên mục tư vấn thiết kế bất động sản.

Đối với việc thiết kế Cầu thang bên cạnh công năng và tính hợp lý, gia chủ còn cần xem xét đến yếu tố phong thủy. Bất kể là loại hình nhà phố, có thể là biệt thự, căn hộ dual-key,… thì vị trí của cầu thang cũng nắm giữ vai trò phong thủy vô cùng quan trọng. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng trong nhà, và cả đến tài vận của chính gia chủ.

Tuy vậy, không phải ai cũng nắm được những kiến thức phong thủy cốt lõi về cầu thang. Khi đó, rất nhiều người đã vô tình đặt cầu thang ở những vị trí được coi là đại kỵ về phong thủy. Mà tiêu biểu nhất, và cũng là thường gặp nhất chính là đặt cầu thang giữa nhà của người Việt. Tại sao vị trí của cầu thang đặt ở giữa nhà lại phạm phải phong thủy? Và việc này làm sao để hóa giải cầu thang giữa nhà. Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây với Lichworlcup.com.

Tại sao không nên đặt cầu thang giữa nhà

Vị trí này mang lại năng lượng xấu

Các chuyên gia phong thủy qua nhiều nghiên cứu cho rằng, đối với vị trí của cầu thang giữa nhà sẽ mang đến nguồn năng lượng xấu. Việc này về lâu dài khiến các thành viên trong nhà thường xuyên tranh cãi, hoặc có thể lục đục. Khi đó ảnh hướng tới làm ăn tán tài tán lộc, vuột mất những cơ hội lớn của gia chủ.

Vị trí của cầu thang đặt giữa nhà được gọi là vị trí trung cung, nơi này thuộc hành Thổ, trong khi đó thì với hành Thổ lại khắc Mộc. Khi đó các nguồn khí di chuyển, bởi vậy mà vận trong trong nhà qua cầu thang sẽ ảnh hưởng đến phòng ngủ điều này làm đè nén không gian bếp đều là điều đại kỵ. Vì thế mà nếu gia chủ không kịp thời khắc phục thì chắc chắn khi đó gia đình sẽ gặp rất nhiều vận hạn.

Cầu thang giữa nhà: Tại sao không nên đặt và cách hóa giải

Cầu thang đặt ở giữa nhà làm ảnh hưởng xấu sức khỏe gia chủ

Bên cạnh tài vận, thì việc ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong nhà cũng sẽ bị giảm sút khi cầu thang phạm phong thủy. Đặc biệt, nếu như vị trí cầu thang đặt ở giữa nhà hướng đối diện với cửa chính điều này sẽ càng xấu hơn.

Nguyên nhân lý giải những bậc cầu thang có năng lượng trực diện với nguồn vượng khí đi từ cửa chính, khi đó sẽ tạo ra trạng thái bất ổn, đặc biệt là mang yếu tố vội vã thất thường. KHi đó thì nguồn năng lượng này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới phong thủy nhà ở.

Vị trí này khiến gia đình lục đục, ly tán

Đặc biệt hơn vị trí này của cầu thang còn được xem nhà Trảm Tâm Sát. Khi đó điều này khiến gia đình thường xuyên lục đục, hoặc là vợ chồng bất hòa dẫn tới ly tán, và làm cho tài sản tiêu hao. Thậm chí, là bạn còn mất cả nhiều mối quan hệ khác bên ngoài, ngay cả đối với những cơ hội lớn trong cuộc đời.

Tóm lại, xem xét với vị trí cầu thang đặt ở giữa nhà rất xấu, điều này làm ảnh hưởng cực kỳ lớn đến vận hạn của gia chủ và đối với cả các thành viên trong gia đình. Vậy, nếu như bạn chẳng may đã lỡ phạm phải thì làm thế nào? Dưới đây là những cách hóa giải phù hợp nhất nếu như có chẳng may xây dựng hay thiết kế cầu thang đặt giữa nhà đơn giản, hiệu quả, điều này giúp bạn đẩy lùi được vận hạn.

Cầu thang đặt ở giữa nhà cách khắc phục theo phong thủy

Như đã phân tích ở trên thì nguyên nhân việc xây cầu thang đặt ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ phong thủy nhà ở. Giả sử nếu đã lỡ xây dựng cầu thang như thế thì khi đó bạn cũng đừng quá lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục để cải thiện nó theo hướng tích cực như sau:

– Nếu như với cầu thang giữa nhà thì diện tích gầm cầu thang đa số rất hay được gia chủ để tận dụng để đồ đạc. Nhằm để tránh sự ứa đọng của các khí xấu, và cả các năng lượng xấu thì không nên để đồ đạc ở khu vực gầm cầu thang này. Khi đó thì khu vực này cần được đảm bảo thông thoáng làm sao hạn chế nhất có thể.

– Đặc biệt là bạn không được đặt những đồ đạc che lấp khu vực cầu thang. Điều đặc biệt là phần diện tích thẳng nằm ở dưới gầm cầu thang.

– Bạn cần luôn đảm bảo giữ được ánh sáng ở mức hợp lý. Đặc biệt là không được để không gian cầu thang quá sáng hoặc quá tối. Giả sử nếu xung quanh khu vực cầu thang có quá nhiều cửa sổ thì khi đó bạn hãy sử dụng một số các vật dụng tinh tế khác lúc đó nhằm để che chắn bớt ánh sáng.

– Cách tiếp theo một trong những điều quan trong khi khắc phục xây cầu thang đặt ở giữa nhà bạn cần làm sao tránh các luồng khí di chuyển tại khu vực cầu thang khi mà bị khuếch tán quá nhanh, điều đó không lan tòa trong nhà được.

– Hoặc là bạn có thể sử dụng vách ngăn mỏng bằng nhựa hay cũng có thể là gỗ công nghiệp để che chắn cầu thang với phòng khách điều này hoặc phân chia không gian với phòng bếp. Việc này giúp ngăn cách được như vậy sẽ không còn cảm giác cầu thang ở giữa nhà.

Nếu các bạn tránh được những yếu tố ở trên thì phong thủy khi xây cầu thang đặt ở giữa nhà sẽ không bị ảnh hưởng đến gia đình nữa.

Qua nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, có thể thấy cách bố trí vị trí cầu thang có ý nghĩa to lớn và ảnh hưởng tới vận khí của gia đình. Đồng thời kts đã mang tới những cách hóa giải lỗi phong thủy xấu đặt cầu thang đặt ở giữa nhà để bạn đọc tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình xây nhà đẹp!