Cầu thủ xuất sắc nhất năm của fifa 2018 là Luka Modric

Danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA 2018 thuộc về tiền vệ Luka Modric .Luka Modric  đã xuất sắc vượt qua Cristiano Ronaldo và Mohamed Salah để giành được giải thưởng danh giá này.

Theo tin bên lề, tiền vệ Luka Modric của Real Madrid đã giành chiến thắng xứng đáng ở hạng mục Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm thuộc hệ thống giải FIFA The Best 2018, vinh danh các cầu thủ và huấn luyện viên mang thành tích hoàn hảo trong năm vừa mới đây.

Phần thưởng này là sự ghi nhận hoàn toàn xác đáng cho những cố gắng và đóng góp của Modric cho cả câu lạc bộ chủ quản và đội tuyển quốc gia trong suốt một năm qua, song song cũng đánh dấu mốc chính thức kết thúc kỷ nguyên thống trị của bộ đôi Cristiano Ronaldo – Lionel Messi ở hệ thống các giải thưởng cá nhân của làng túc cầu thế giới.

Cầu thủ xuất sắc nhất năm của fifa 2018 là Luka Modric

Trong 3 cái tên lọt vào vòng đề cử thì cuối cùng Modric giành được số phiếu bầu cao nhất  29,05% số phiếu, vượt trội so mang người đồng đội cũ xếp thứ 2 là Ronaldo, nhận 19,08% số phiếu, và Mohamed Salah của Liverpool xếp thứ 3 mang 11,23%. Bầu chọn được tiến hành bởi các thủ quân và huấn luyện viên các đất nướccác nhà báo thể thao uy tín và lần trước nhất người ngưỡng mộ cũng được phép bỏ phiếu trực tuyến để chọn ra người chiến thắng.

Modric trở thành cầu thủ Croatia đầu tiên giành giải thưởng của FIFA sau 1 năm thi đấu xuất sắc ở cả cấp độ câu lạc bộ và tuyển quốc gia. Tiền vệ 33 tuổi là “kiến trúc sư” trong danh hiệu không tiền khoáng hậu vô địch Champions League thứ 3 liên tục của Real Madrid. Đội trưởng tuyển Croatia cũng dẫn dắt đội bóng quê hương đi tới trận chung kết World Cup trước nhất trong lịch sử và giành được Quả bóng Vàng tại giải đấu ở Nga mùa hè cách đây không lâu.

Trước ấy, Modric cũng sở hữu mặt trong danh sách đội hình tiêu biểu của năm (FIFA FIFPro World11). Ngoài anh, còn  3 đồng đội Real Madrid khác góp mặt ấy là Sergio Ramos, Raphael Varane và Marcelo.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm danh sách các thủ môn đắt giá nhất thế giới!