Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Bí quyết đốt cháy calo nhiều hơn

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo cũng như bí quyết để đốt cháy nhiều calo hơn khi chạy nhé!

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Hiện nay, hầu hết những người chạy bộ đều có xu hướng tuân theo lịch trình 30 phút / ngày. Vậy chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia, huấn luyện viên thể hình, số calo sử dụng khi chạy bộ 30 phút mỗi ngày phụ thuộc vào tốc độ chạy và trọng lượng cơ thể của bản thân người tập. Thông thường, tốc độ trung bình của người chạy thường là 6,5 km / h. Khi đó, chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy số calo tương ứng như sau:

– Nếu bạn nặng khoảng 60kg, lượng calo nạp vào cơ thể là 4,7 calo / phút.

– Nếu bạn nặng khoảng 70kg thì lượng calo tiêu thụ là 5,5 calo / phút.

– Nếu bạn nặng khoảng 80kg thì lượng calo tiêu thụ là 6,3 calo / phút.

– Nếu bạn nặng khoảng 90kg, lượng calo tiêu thụ là 7,1 kilojoules / phút.

Nói chung, đối với những người chạy bộ trung bình, chạy 30 phút sẽ đốt cháy 150 calo. Ngay từ đầu, lượng calo đốt cháy thường cao, lên đến 300-500 calo sau 30 phút.

Chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo? Bí quyết đốt cháy calo nhiều hơn

Cách tính toán lượng calo đốt cháy của bạn

Rất khó để xác định chính xác số calo mà một người đốt cháy trong một km chạy bộ. Nhưng với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ, hiện nay có rất nhiều thiết bị điện tử đeo được giúp bạn theo dõi lượng calo đốt cháy khi chạy. Các thiết bị đeo khác như: đồng hồ Garmin, Fitbit, đồng hồ samsung, iWacth … Các thiết bị này cũng có thể đo nhịp tim và tính toán mức độ căng thẳng, thể lực và tốc độ chạy của bạn.

Sau khi nhập cân nặng và chiều cao của bạn trên thiết bị đeo. Đồng hồ sẽ tính toán lượng calo của bạn cho mỗi lần tập luyện bằng cách sử dụng tất cả thông tin bạn cung cấp. Điều này giúp bạn đạt mục tiêu giảm cân dễ dàng.

=> Bongda.wap.vn cung cấp ty le ca cuoc Châu Á, O/U, Malaysia,… các giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup… mới nhất, chính xác nhất.

Bí quyết đốt cháy calo nhiều hơn khi chạy bộ

Nếu bạn tham gia chạy bộ và bạn vẫn chưa đạt được mục tiêu giảm cân hoặc bạn chưa ăn một lượng lớn calo sau khi tập luyện, bạn có thể sử dụng một số mẹo và thông tin mà chúng tôi tổng hợp dưới đây. :

– Khi bắt đầu tập chạy, bạn nên tập luyện với tốc độ vừa phải, cường độ vừa phải kết hợp chạy và đi bộ để cơ thể quen dần. Ngoài ra, bạn có thể sắm cho mình một chiếc máy nghe nhạc để tạo động lực tốt hơn khi tham gia chạy bộ giảm cân.

– Với lịch tập luyện, bạn nên dành khoảng 4 – 5 lần / tuần để tham gia chạy bộ để mang lại kết quả giảm cân nhanh chóng.

– Sau một thời gian chạy, bạn có thể tăng tốc độ chạy và tăng thời gian vận động mỗi ngày để giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

– Ngoài chạy bộ, bạn cũng nên kết hợp với các môn thể thao khác như nhảy dây, đạp xe, bơi lội hay đánh xổ sống… để giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn.

– Chế độ ăn uống của bạn ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả tập luyện của bạn. Vì vậy, bạn cần kết hợp tập thể dục và chế độ ăn uống khoa học để giảm cân. Ăn nhiều rau xanh và giảm bớt thịt đỏ để ngăn chặn quá trình hình thành mỡ thừa.

Trên đây là một số chia sẻ về chạy bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao và sức khỏe để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá World Cup các trận hôm nay, ngày mai sớm nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!