Chạy bộ có to chân không? Cách chạy bộ để bắp chân không bị to

Chạy bộ có to chân không có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về chạy bộ có làm to bắp chân không cũng như cách chạy bộ để bắp chân không bị to nhé!

Chạy bộ có to chân không?

Khi chạy bộ thì lượng mỡ thừa được đốt cháy, và việc sử dụng liên tục các cơ bắp chân sẽ kích thích chúng phát triển và tăng kích thước.

Vì vậy, tập luyện chạy bộ với cường độ cao liên tục sẽ khiến chân bạn to ra do cơ bắp phát triển. Ngược lại, nếu bạn duy trì việc chạy ở mức độ thấp sẽ hỗ trợ quá trình đốt cháy nhiều mỡ thừa ở chân, giúp bạn có đôi chân thon gọn hơn.

Các phần dưới đây của bài viết sẽ giúp bạn có cách tập luyện giúp bắp chân thon gọn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng bắp chân to dễ xảy ra ở nam giới nhiều hơn ở nữ giới do lượng lớn hormone tăng trưởng và testosterone.

Chạy bộ có to chân không? Cách chạy bộ để bắp chân không bị to

Cách chạy để bắp chân không bị to

Chạy bộ đúng cách không làm bắp chân to ra mà còn giúp thon gọn hơn. Chạy bộ luôn được biết đến là cách giảm cân tốt giúp đốt cháy mỡ thừa và săn chắc cơ khi chúng ta chạy bộ thường xuyên.

Xây dựng lộ trình chạy bộ

Từ luyện tập cường độ thấp, quãng đường ngắn cho đến những thử thách khó khăn. Bởi trong nhiều trường hợp, nhiều người nóng vội muốn có kết quả trong thời gian ngắn tập luyện không chạy một cách bài bản mà tập luyện liên tục với cường độ cao ngay từ khi mới tập khiến bắp chân to ra rất nhanh.

Bài tập chạy bộ tốt nhất là chạy bền

Điều này được chứng minh và so sánh giữa vận động viên và vận động viên chạy marathon. Những người chạy bộ thường có phần đùi và bắp chân rất to, vì chạy bộ là bài tập cường độ cao, kích hoạt các nhóm cơ trên cơ thể nhanh nhất, đặc biệt là đùi và bắp chân. Nhưng những vận động viên chạy marathon có bắp chân và đùi rất nhỏ.

Các bài tập cardio

Một trong những cách làm thon gọn đôi chân là thay đổi thành phần cơ thể bằng cách giảm mỡ và xây dựng cơ nạc. Tập thể dục trên máy chạy bộ có thể giảm mỡ vì bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn. Để giảm 0,5 kg chất béo, bạn phải đốt cháy hơn 3.500 calo so với mức tiêu thụ. Ví dụ, nếu bạn đốt cháy 500 calo mỗi ngày, bạn có thể giảm 0,5 kg mỗi tuần.

=> Lichthidau.com.vn cung cấp keo bong da Châu Á, O/U, Malaysia,… các giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup… mới nhất, chính xác nhất.

Chạy bộ trên bề mặt phẳng

Độ dốc càng thấp, bạn càng ít vận động gân kheo và đùi. Khi gân khoeo và cơ gấp đầu gối tăng lên theo mỗi độ nghiêng, bạn có thể vận động cơ chân và đốt cháy chất béo, do đó làm cho chân bạn to hơn. Vì vậy, bạn cần hạn chế chạy bộ trên bề mặt nghiêng.

Mức độ tập luyện

Cường độ / mức độ chạy sẽ ảnh hưởng đến việc bắp chân thon gọn như thế nào. Cho dù bạn kích hoạt các cơ bắp nhanh hay chậm, đây là một câu hỏi cần được xem xét.

Nếu bạn chọn chạy, đừng bắt đầu với quãng đường lớn mà hãy tăng từ từ, ví dụ như bắt đầu bằng cách chạy 2km và thêm 1km mỗi tuần.

Thời gian và khoảng cách bạn chạy bộ

Thời gian chạy là một yếu tố khác cần xem xét. Nếu bạn ngay lập tức bắt đầu chạy trong một thời gian dài (hơn hai giờ), bạn đi hơn 10 km một lần, có thể làm rách mô cơ và làm cho nó phát triển.

Thời gian cũng rất quan trọng, vì cơ thể bạn sẽ chỉ đốt cháy chất béo sau khi đã cạn kiệt lượng glycogen dự trữ trong vòng nửa giờ sau khi bắt đầu. Vì vậy, khi bạn khỏe hơn, bạn thường cần ít thời gian hơn để hoàn thành cùng một quãng đường, có nghĩa là bạn sẽ dành ít thời gian hơn trong vùng đốt cháy chất béo hiếu khí và nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn.

Chế độ dinh dưỡng và chạy bộ

Chạy bộ khiến bạn đói, đó là điều chắc chắn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sai lầm phổ biến là ăn quá nhiều carbohydrate trước hoặc sau khi tập luyện.

Trên đây là một số chia sẻ về chạy bộ có to chân không và cách chạy bộ để không bị to bắp chân. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến chạy bộ có làm to bắp chân, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao và sức khỏe để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem lich thi dau bong da hom nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website lichthidau.com.vn nhé!