Chạy bộ giảm cân và những phương pháp chạy bộ đúng cách

Chạy bộ giảm cân là một môn thể thao giúp tăng cười sức khỏe cũng giúp cho bạn có được cơ thể săn chắc và thon gọn hơn rất nhiều.

Chạy bộ giảm cân có hiệu quả rất tốt, tuy nhiên thì không phải ai cũng biết những phương pháp chạy bộ chuẩn và đúng cách để vừa tốt cho sức khỏe lại vừa giúp bạn có thể lấy được vóc dáng nhanh nhất có thể. Đây cũng là một phương pháp tuyệt vời nhất mà lichwwordcup muốn chia sẻ cho bạn.

1. Hướng dẫn cách chạy bộ giảm cân

Hướng dẫn cách chạy bộ giảm cân
Hướng dẫn cách chạy bộ giảm cân

Bổ sung năng lượng khi chạy bộ giảm cân

Trước khi tập bài tập chạy bộ việc đầu tiên bạn nên làm  đó là bổ sung năng lượng cho chính mình, nhờ cung cấp đầy đủ nguồn năng lượng bạn mới có sức để hoàn thành bài tập giảm cân của chính mình.

Thông thường, khoảng thời gian mà mọi người hay chạy bộ nhiều nhất là vào mỗi buổi sáng, cũng có một số người chạy vào buổi chiều. Mỗi sáng trước khi thức dậy cảm giác buồn ngủ và đói bụng là điều mà ai cũng gặp phải. Do đó, bạn cần phải nhanh chóng nạp các món ăn cần thiết trước khi tập để ngăn chặn cảm giác đối cồn cào như các món chứa tinh bột, chất đạm và một cốc cà phê cho buổi sáng tỉnh táo để tập tốt hơn.

Như thế nào là chạy bộ sai cách?

Có rất nhiều người tập thể dục là lao vào chạy bộ nhưng không biết là sẽ chạy bộ đúng cách hay sai cách. Có rất nhiều trường hợp muốn giảm cân nhanh chóng mà ép bản thân mình, vì vậy nguyên nhân này sẽ dẫn đến chạy bộ sai cách, hiệu quả không được cao mà lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu như bạn rơi vào những trường hợp sau đây thì có thể bạn cũng đã chạy bộ sai cách rồi đấy nhé:

  • Chạy quá sức và liên tục ngay trong thời gian đầu luyện tập.
  • Chạy tuỳ lúc mà không quy định cụ thể thời gian.
  • Không bổ sung nước trong quá trình chạy bộ.
  • Chạy mà không để ý đến chế độ ăn uống.
  • Không khởi động và không biết kĩ thuật chạy bộ.
  • Mang bất kì đôi giày nào để chạy bộ….

2. Những phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách

Những phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách
Những phương pháp chạy bộ giảm cân đúng cách

Cần thiết lập thời gian chạy bộ cố định

Việc thiết lập thời gian chạy bộ cố định cho bản thân mình là một kế hoạch rất tốt cho bạn để cho lộ trình chạy bộ của bạn không được quá nhiều. Trong 1 tuần bạn có thể thiết lập 2 buổi. Đối với những tuần đầu bắt đầu tham gia chạy bộ bạn chạy chậm lại để bản thân mình quen với việc này và sau đó hãy tăng dần thời gian ban đầu nhé.

Bên cạnh đó việc thiết lập khung thời gian chạy bộ cho mình bạn cũng đừng quên, thời gian lý tưởng nhất sẽ là 16h – 18h và vào buổi sáng lúc 6h – 10h, đây là khoảng thời gian lúc các cơ bắp ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần phải khởi động thật tốt vào mỗi buổi sáng.

Vào thời gian đầu bạn nên chạy từ 20-30 phút, sau đó bạn sẽ tăng dần tốc độ thời gian lên đến 1 tiếng sao cho vừa với sức của bạn.

Chế độ ăn uống trong quá trình chạy bộ 

Trước khi chạy bộ bạn nên ăn trước 2 tiếng đồng hồ và chạy xong trước bữa ăn 30 phút. Trong lúc chạy cần chuẩn bị cho mình một chai nước lọc. Bạn cũng có thể uống một ly sữa hoặc nước hoa quả trước khi bắt đầu chạy bộ để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Việc chạy bộ giảm cân cũng cần cẩn trọng hơn trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày của chính mình. Cách giảm cân tốt nhất không chỉ là việc tập thể dục mà bạn cũng cần kết hợp với thực đơn dinh dưỡng, ăn uống một cách lành mạnh nhất.

Bài viết trên đây cũng đã chỉ ra cho bạn những quá trình trong việc chạy bộ giảm cân mà bạn cần thực hiện thật tốt để có một cơ thể như ý. Hãy luyện tập thể thao thật tốt để có được một sức khỏe dẻo dai nhé.