Luật chơi Liêng cơ bản, trở thành cao thủ chỉ trong 5 phút

Luật chơi Liêng cơ bản, cách để trở thành cao thủ chỉ trong 5 phút, những thuật ngữ khái niệm cần ghi nhớ khi chơi bài Liêng. Cùng lichworldcup.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về chơi Liêng

Chơi bài Liêng là hình thức sử dụng bộ bài gồm 52 quân bài tây, đây được coi là một trong những trò chơi dân gian rất phổ biến ở Việt Nam. Số người chơi được phép trong mỗi ván là 2 đến 6 người. Trò này có sự dụng bộ bài tú lơ khơ đầy đủ với những lá bài từ 2 đến  Q, K, A chỉ bỏ 2 lá joker

Chơi Liêng có thể chơi online hoặc trực tiếp nhưng với thời buổi công nghệ phần lớn mọi người chọn Liêng Online vì thuận tiện và kết nối được nhiều người với nhau. Khi đó mỗi người sẽ được chia số lá bài như nhau và trải qua được các vòng đấu trí để có được số điểm cuối cùng. Người chơi có nhiều điểm lớn nhất ở vòng cuối sẽ là người chiến thắng và nhận thưởng.

Luật chơi Liêng cơ bản nhất
Luật chơi Liêng cơ bản nhất

Thông tin Liêng có điểm gần giống với bài 3 lá và bài Xì Tố. Sự pha trộn này khiến chúng càng trở nên thú vị hơn.

2. Luật chơi Liêng đơn giản trong 5 phút

Bắt đầu bước vào một ván chơi Liêng thì luật chơi mỗi người đều cần phải thực hiện những điều cụ thể như sau :

 • Trước khi bắt đầu chia bài mỗi người chơi đều cần phải bỏ ra số tiền bằng nhau (Tiền sàn).
 • Mỗi người được nhận 3 lá bài và ba là bài này đối thủ không được biết.
 • Tiếp đó họ có thời gian đặt cược, tối đa 3 vòng cược.
 • Sau thời gian đặt cược, người nào có bộ bài mang giá trị cao nhất sẽ là người thắng.

Cách tính điểm trong luật chơi Liêng

Thứ tự từng lá bài sẽ được quy định từ thấp đến cao là : 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A

Trong đó bạn sẽ cần ghi nhớ những khái niệm những thuật ngữ cụ thể như sau :

 • Khái niệm Sáp: để chi 3 quân bài đã có cùng một bộ số : Ví dụ như 3 quân 7 hoặc 3 quân J sẽ được gọi là Sap 7 và sáp J. ai có sáp lớn hơn sẽ thắng. Nạp tiền lixi88 để có thêm tài khoản cho những game yêu thích. 
 • Khái niệm Liêng: Để chi bộ dây có 3 quân liên tiếp nó khác với trò chơi khác bộ dây 3 này sẽ chấp nhận cả bộ kiểu như A, 2, 3 và Q, K, A. Trong đó bộ QKA là lớn nhất và A23 là nhỏ nhất. Trong trường hợp có 2 bộ liêng cùng dây giá trị tính là hòa mà không cần xem xét đến chất. Tuy nhiên bộ liêng đồng hoa thường được ưu tiên hơn Liêng thường.
 • Trường hợp mà Liêng là 3, 4, 5 là đồng hoa sẽ được tính là lớn hơn J, Q, K thường (không đồng chất). Đặc biệt KA2 không được tính là 1 Liêng.
 • Khái niệm Ảnh: để chi 3 lá bài hình người là J, Q, K sẽ chỉ tính là Ảnh khi chúng không phải là Liêng, trường hợp có nhiều hơn 1 người có Ảnh trong cùng ván thì tiến hành so chất lá bài theo từng vị trí thấp lên cao.
 • Điểm: Để chỉ những lá bài lẻ, bài rác. Trong trường hợp mà không tạo được kết hợp nào từ những quân bài này thì sẽ tiến hành tính điểm từng lá bài.

Những hành đồng thường gặp trong luật chơi Liêng

Trước khi ván chơi được bắt đầu thì những người tham gia ván chơi đó phải hoàn thành xong việc dự đoán. Đăng ký lixi88 để chơi nhanh nhất. Số tiền cược của người chơi sẽ giống nhau và giống với mực cược đã được cổng game đề ra, được gọi là tiền gà hoặc tẩy. Mỗi người được chia 3 quân và cần giữ bí mật với ngườ khác. Lượt chơi được bắt đầu từ người đầu tiên tiếp tục lượt chơi theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Mỗi người sẽ có thời gian là 20 giây để lựa chọn nước đi tiếp theo.

 • Hành động Bỏ bài: Đó là khi mà bạn cảm thấy ván bài của mình không có khả năng thắng được cược thì khi đó có thể lựa chọn bỏ bài, có hành động như thế thì xác định bạn sẽ mất toàn bộ tiền cược và ván chơi tiếp tục đối với người cùng chơi nào không bỏ bài.
 • Theo: Bạn quyêt định theo nếu cảm thấy bài mình đẹp và có khả năng. Nếu trước đó mà có người tố thì bạn sẽ cần thêm tiền để tẩy bằng với số người người đó đã tố thì bạn mới theo được.
 • Tố: Là hình thức lựa chọn người chơi và cược thêm tiền vào tẩy.
 • Tố tất: Nghĩa là người chơi sẽ bỏ hết số tiền cược vào tẩy.

Trên đây là những thông tin liên quan tới luật chơi Liêng và những điều cần ghi nhớ về bài Liêng này. Chúc bạn luôn giành chiến thắng với trò chơi mà mình lựa chọn.