Chọn tầng chung cư theo tuổi như thế nào chuẩn nhất?

Với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, mua nhà là một trong 3 việc đại sự trong cuộc đời của họ. Trong số các quyết định quan trọng này, việc chọn mua nhà hoặc chọn tầng chung cư theo tuổi là rất quan trọng. Người ta tin rằng việc chọn nơi ở dựa trên phong thủy và tuổi của gia chủ có thể đem lại sự may mắn và thịnh vượng. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên tắc chọn tầng chung cư hợp tuổi

Hiện nay, chung cư đang trở thành xu hướng nhà ở phổ biến tại các thành phố lớn. Khi mua một căn hộ chung cư, một trong những quyết định quan trọng mà người mua cần đối diện đó là việc chọn tầng nào là phù hợp với tuổi của gia chủ. Họ đặt hy vọng rằng điều này có thể tăng cường vận khí và mang lại may mắn cho gia đình.

Chọn tầng chung cư theo tuổi
Nên chọn tầng chung cư phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ

Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, tầng chung cư có thể được chia thành hai loại: Tầng chẵn thuộc nhóm Âm và tầng lẻ thuộc nhóm Dương. Để xác định xem tầng nào phù hợp với mệnh của gia chủ, chúng ta áp dụng nguyên tắc tương sinh và tương khắc của ngũ hành như sau:

 • Nguyên tắc tương sinh: Nếu ngũ hành của gia chủ và số tầng có sự tương đồng hoặc tương sinh, thì tầng đó được xem là phù hợp.
 • Nguyên tắc tương khắc: Nếu ngũ hành của gia chủ và số tầng có sự tương khắc, thì tầng đó không được xem là phù hợp.

Dựa trên các quy tắc này, chúng ta có thể đưa ra lựa chọn như sau:

 • Người mệnh Thủy nên chọn các tầng có số đuôi 1 và 6 (ví dụ: tầng 1, 11, 21, 6, 16, 26…).
 • Người mệnh Hỏa nên chọn các tầng có số đuôi 2 và 7 (ví dụ: tầng 2, 12, 7, 17…).
 • Người mệnh Thổ nên chọn các tầng có số đuôi 5 và 0 (ví dụ: tầng 5, 10, 15, 20…).
 • Người mệnh Mộc nên chọn các tầng có số đuôi 3 và 8 (ví dụ: tầng 3, 13, 8, 18…).
 • Người mệnh Kim nên chọn các tầng có số đuôi 4 và 9 (ví dụ: tầng 4, 14, 9, 19…).

Dựa trên tuổi của gia chủ, chúng ta có thể áp dụng các nguyên tắc này để chọn tầng chung cư phù hợp để tạo điều kiện sống và làm việc tốt hơn theo quan điểm phong thủy. Ví dụ:

Phong thủy nhà chung cư
Lưu ý tới yếu tố phong thủy khi chọn tầng chung cư
 • Các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Nên tập trung vào các tầng có số đuôi 5 hoặc 10, hoặc số đuôi 2 hoặc 7.
 • Các tuổi Dần, Mão: Ưu tiên chọn các tầng có số đuôi là 3 hoặc 9, và cũng có thể xem xét các tầng có số đuôi là 1 hoặc 6.
 • Các tuổi Tỵ, Ngọ: Có thể tập trung vào các tầng với số đuôi 2 hoặc 7, hoặc số đuôi 3 hoặc 8.
 • Các tuổi Thân, Dậu: Tùy chọn nên xem xét các tầng 4 hoặc 9, hoặc các tầng 5 hoặc 10.
 • Các tuổi Tý, Hợi: Nên xem xét tầng 1 hoặc 6, và cũng có thể tìm hiểu về các tầng 4 hoặc 9.

Giải đáp những băn khoăn khi chọn tầng chung cư theo tuổi

Có tính tầng hầm không? Theo các chuyên gia phong thủy, khi bạn quyết định chọn tầng chung cư theo tuổi, bạn nên tính đến tất cả các tầng, bao gồm cả tầng hầm (nếu có) vào quyết định của mình. Điều này có nghĩa là bạn cần xem xét số tầng thang máy cộng với số tầng hầm nếu có. Ví dụ, nếu bạn thuộc mệnh Mộc và chung cư có 3 tầng hầm, bạn nên xem xét chọn tầng 10 (cộng vào có số đuôi là 13).

Có nên mua chung cư tầng 3? Tầng 3 thường được nhiều người chọn mua chung cư vì có một số ưu điểm cụ thể như di chuyển thuận lợi (trong trường hợp thang máy gặp sự cố), an toàn thoát hiểm khi cháy nổ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các căn hộ ở tầng thấp thường có giá cao hơn so với các tầng trên cao. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc giữa những ưu điểm và sự phù hợp với ngân sách của mình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Xem thêm: Cách bố trí cây cảnh trong phòng khách chuẩn phong thủy

Trên đây là chia sẻ về cách chọn tầng chung cư theo tuổi. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có quyết định phù hợp để tạo điều kiện sống và làm việc tốt hơn trong ngôi nhà của mình.