Chuyển nhượng V-League 17/11: Bầu Đệ bất ngờ chia tay Thanh Hoá

Chuyển nhượng V-League 17/11: Bầu Đệ bất ngờ chia tay Thanh Hoá; Sài Gòn FC chiêu mộ 2 cầu thủ Nam Định và những tin chuyển nhượng bóng đá trong nước.

Bầu Đệ bất ngờ chia tay Thanh Hoá

Theo nguồn tin của VTC News, ông bầu Nguyễn Văn Đệ vừa rời cương vị Chủ tịch CLB Thanh Hóa. Bầu Đệ không tiếp tục công việc ở đội bóng xứ Thanh với lý do sức khỏe và sẽ chuyển giao công việc cho người khác.

Bầu Đệ sinh năm 1953, làm Chủ tịch CLB Thanh Hóa từ năm 2011, trước khi để FLC nắm đội bóng từ năm 2016. FLC rút lui ở đầu mùa giải 2019 và bầu Đệ trở lại bắt đầu “nhiệm kỳ hai” ở đội bóng xứ Thanh.

Dưới thời bầu Đệ, Thanh Hóa từng đứng cao nhất ở vị trí hạng ba V-League. Hai mùa giải gần nhất, bầu Đệ sử dụng rất nhiều HLV như Nguyễn Đức Thắng, Nguyễn Thành Công, Mai Xuân Hợp, Vũ Quang Bảo, Fabio Lopez.

Chuyển nhượng V-League 17/11: Bầu Đệ bất ngờ chia tay Thanh Hoá
Chuyển nhượng V-League 17/11: Bầu Đệ bất ngờ chia tay Thanh Hoá

Sài Gòn FC chiêu mộ 2 cầu thủ Nam Định

Sài Gòn FC đã chiêu mộ thành công Merlo và Thiago Santos từ CLB Nam Định. 2 cầu thủ này đã kết thúc hợp đồng với CLB Nam Định sau khi mùa giải 2020 kết thúc.

Đỗ Merlo ký vào bản hợp đồng một năm với CLB Sài Gòn. Cựu chân sút CLB Đà Nẵng thể hiện bản năng săn bàn đáng nể ở tuổi 35 khi ghi 6 bàn trong 17 trận ra sân.

Ngoại binh Thiago Santos de Melo cũng rời đội Nam Định để gia nhập đội bóng của Chủ tịch Vũ Tiến Thành. Trung vệ sinh năm 1991 là nhân tố quan trọng giúp Nam Định trụ hạng.

Đội trưởng Quốc Long chia tay Sài Gòn

Chưa đầy 10 ngày sau khi chia tay 16 cầu thủ, CLB Sài Gòn tiếp tục nói lời tạm biệt với trung vệ Thân Thành Tín và đội trưởng Nguyễn Quốc Long. Trợ lý Nguyễn Tuấn Phong cũng chia tay đội bóng sau thời gian dài gắn bó.

Cả Quốc Long và Thành Tín đều là trụ cột của CLB Sài Gòn. Khi đội bóng của bầu Hiển mới chuyển vào TP.HCM và đổi tên thành Sài Gòn, Quốc Long cùng với Ngọc Duy là những công thần của đội bóng, có 5 năm gắn bó với CLB và là tấm gương cho các cầu thủ trẻ.

Quốc Long thi đấu ở vị trí hậu vệ phải, Thành Tín đá trung vệ, cùng ra sân 18 trong số 20 trận ở V-League 2020. Việc chia tay hàng loạt trụ cột trong thời gian ngắn khiến Chủ tịch Vũ Tiến Thành bị đặt ra nhiều dấu hỏi.

Bầu Đức muốn đưa HLV Kiatisak về ngồi ‘ghế nóng’ HAGL

HAGL vừa trải qua một mùa giải V-league có thành tích tốt nhất kể từ ngày trình làng lứa cầu thủ Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường… khi cán đích ở vị trí thứ 7. Tuy nhiên, chuỗi thành tích tệ hại của đội bóng phố Núi ở giai đoạn 2 của mùa giải (khi thua 6/7 trận) chắc chắn không thể làm hài lòng người hâm mộ.

Câu hỏi được đặt ra là khi Công Phượng quay trở lại HAGL cùng với đó những bản hợp đồng “bom tấn” cập bến, liệu HLV nào sẽ trở thành thầy của lứa “thế hệ vàng” khóa 1 HAGL JMG. Theo những thông tin thân cận cho biết, HAGL đang rất quan tâm tới huyền thoại người Thái Lan – Kiatisak Saemunang. Kiatisak từng là cầu thủ rồi trở thành HLV trưởng của đội bóng phố Núi thời gian trước kia.