Cược xiên trong bóng đá là gì? Thông tin tính kèo xiên chuẩn

Nếu bạn là người yêu thích bóng đá và dự đoán bóng đá, bóng đá kèo cổng game, chắc rằng bạn cũng không còn xa lạ với khái niệm cược xiên. Có điều, với những người chơi mới, chưa có cơ hội tiếp xúc, làm quen và trải nghiệm bộ môn này, cược xiên thực sự là khái niệm khá khó để tiếp cận. Hiểu được điều đó, bài viết này EUBET xin phép có những chia sẻ, giúp người chơi hiểu hơn về cược xiên và cách tính kèo xiên trong dự đoán bóng đá.

Cược xiên trong bóng đá là gì?

Cược xiên được hiểu là một loại hình dự đoán tổng hợp, với nhiều kèo cược khác nhau trong một vé cược, có thể gồm kèo châu Á, kèo châu Âu, kèo O/U, kèo ½… tỷ lệ thưởng của mỗi cược xiên khác nhau sẽ khác nhau, phụ thuộc vào số lượng kèo mà người chơi tham gia tại keo nha cai

Cược xiên thường chỉ xuất hiện ở những cổng game lớn, có tiềm lực kinh tế vững mạnh. Chơi cược xiên, người chơi sẽ có nhiều lựa chọn hơn, cơ hội chiến thắng cũng sẽ lớn hơn nhưng nó cũng là loại cược đòi hỏi ở người chơi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hơn cả.

Cược xiên trong bóng đá có ưu điểm là số vốn mà người chơi phải bỏ ra thường không quá lớn, trong khi nguồn lợi nhuận có thể thu về lại rất lớn. Thế nhưng, muốn thắng và có cơ hội nhận được tiền thưởng khi chơi cược xiên, người chơi sẽ phải đảm bảo thắng được tất cả các kèo mà mình đã cược. Nếu chỉ một kèo thua, đồng nghĩa với lựa chọn cược xiên của bạn đã thất bại và bạn phải chấp nhận mất toàn bộ số tiền vốn cược đã bỏ ra ban đầu.

Cược xiên trong bóng đá là gì?

Tính cược xiên trong bóng đá sao cho chuẩn

Thực tế, dù chỉ mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam thời gian ngắn nhưng cược xiên lại là loại cược được người chơi yêu thích một cách đặc biệt. Chơi cược xiên, không phải ai cũng có thể thành công, mà nếu muốn thành công thì phải biết cách. 

Tính cược xiên kèo châu Á và kèo O/U

Kèo châu Á và kèo O/U tương đồng nhau về cách tính. Với hai kèo này, cách tính cược xiên được xác định như sau:

Odds xiên tương đương với hệ số kèo thắng x [(hệ số kèo ăn ½ – 1)/2] x ½( trường hợp kèo thua nửa) x 1 (trường hợp kèo hòa) x … hệ số kèo n. 

Trong đó, hệ số kèo thắng là số lợi nhuận mà người chơi sẽ được nhận tính theo cấp số nhân

  • Nếu như kèo bất kỳ trong xiên ăn nửa thì sẽ được tính bằng công thức [(tỷ lệ kèo – 1)/2] + 1
  • Còn trong một kèo bất kỳ, người chơi thua nửa sẽ lấy cả hệ số xiên chia 2. 
  • Trường hợp kèo hòa, người chơi sẽ phải lấy lợi nhuận x 1, có nghĩa là hòa tiền.

Người chơi cũng có thể áp dụng cược một cách dễ hiểu theo ví dụ: 

Người chơi lựa chọn cược xiên 3 chân với mức cược 300 $ với:

+ Manchester United kèo 2 ¾ Odds 2.05, tổng số bàn thắng chung cuộc là 3

+ Liverpool kèo – ¼, Odds 2.00, tỷ số chung cuộc hòa

+ Man City kèo -1/2, Odds 2.10, kết quả chung cuộc thắng 3-0

Tỷ lệ ăn cược xiên trong bóng đá ở trường hợp này sẽ được tính như sau [1+ (2.05-1)/2 x ½ x 2.10] = 0,55125. Theo đó, số tiền lợi nhuận mà người chơi có thể thu về sẽ là kết quả tỷ lệ cược vừa tính nhân với số tiền 300 $ đã bỏ ra.

Tỷ lệ ăn cược xiên trong bóng đá

Tính cược xiên kèo châu Âu

Kèo châu Âu là loại kèo đơn giản, có cách tính dễ dàng hơn so với kèo xiên O/U và kèo xiên châu Á. Theo đó, cách tính cược xiên kèo châu Âu sẽ được xác định như sau:

Odds xiên = Hệ số kèo cược 1 x Hệ số kèo cược 2 x Hệ số kèo cược 3 x … x … kệ số kèo cược n.

Nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ, có thể tham khảo ví dụ dưới đây. Vẫn là lựa chọn cược xiên 3 chân và mức tiền cược 300$ tương ứng thì:

CLB Real Madrid, kèo 1.5; CLB Manchester United, kèo 1.8 và CLB Chelsea, kèo 1.66

Tỷ lệ ăn xiên tương ứng được xác định là  1.5 x 1.8 x 1.66 = 4.482

Trường hợp, cả 3 đội bóng đều giành được chiến thắng thì số tiền mà người chơi nhận được sẽ được tính là 300$ tiền vốn x 4.482 = 1344,6 $

Tuy nhiên, chỉ cần 1 trong 3 đội trên thua kèo thì người chơi sẽ phải chấp nhận là người thua cuộc, mất toàn bộ số tiền vốn đã cược xiên trong dự đoán bóng đá đã bỏ ra ban đầu.

Cược xiên là một tổ hợp kèo cược phức tạp. Nếu bạn là người chơi mới, chưa có nhiều thời gian để làm quen, tiếp xúc và trải nghiệm, hãy chơi ở mức cược nhỏ, thậm chí là trau dồi, rèn luyện thêm trước khi chính thức quyết định tham gia. Bởi bạn biết đấy, chơi cược, được hay mất chỉ diễn ra trong tích tắc nhưng nếu thua cuộc, hệ lụy của nó chắc chắn sẽ là không hề nhỏ.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi. Hy vọng rằng, bạn đọc sẽ cảm thấy thú vị và hữu ích trong quá trình tìm hiểu về cược xiên. Chúc bạn luôn may mắn, có được nhiều thành công khi chơi cược.