Dự đoán siêu hấp dẫn với game tổ tôm

Đối với những người yêu thích các tựa game dự đoán dân gian chắc hẳn sẽ không còn quá xa lạ với game tổ tôm. Tuy nhiên đối với những người chơi mới thì câu hỏi bài tổ tôm là gì vẫn luôn là một trong những thắc mắc của nhiều người chơi mới. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết của fun888 asia để hiểu rõ hơn về thể loại game dự đoán hàng đầu này nhé.

Bài tổ tôm là gì?
Bài tổ tôm là gì?

Game tổ tôm là gì? nguồn gốc ra đời của game tổ tôm

Tổ tôm là một trong những trò chơi dân gian đã có mặt từ khá lâu và được đông đảo người chơi cược yêu thích. Tổ tôm còn có tên gọi khác là Tụ Tam là một trong những trò chơi dự đoán tao nhá chuyên dành cho những kiểu người quân tử thời xưa. Ngoài ra thì chơi dự đoán bầu tôm còn được thấy nhiều trong các dịp lễ tết. 

Ý nghĩa Hán Việt của game tổ tôm là gì?

Có thể thấy rằng, tên gọi bài tổ tôm mang tới cho chúng ta một loại từ của Hán Việt. Hiểu sâu xa thì bài tổ tôm được cấu tạo nên bởi 3 loại quân bài phổ biến thời xưa là Vạn, Văn , Sách. Chính vì vậy mà chữ trên các quân bài này sẽ được viết bằng chữ nho với các luật chơi vô cùng phức tạp. Tuy nhiên khi chơi tổ tôm trên Promotion thì các luật chơi đã rõ ràng và dễ chơi hơn cho  những người chơi tân thủ.

Ý nghĩa Hán Việt của game tổ tôm là gì?
Ý nghĩa Hán Việt của game tổ tôm là gì?

Các thuật ngữ quan trọng của bài tổ tôm là gì?

Khi chơi bất kỳ game dự đoán nào, tìm hiểu các thuật ngữ là một trong những bước bạn không thể bỏ qua. Chính vì vậy sau đây hãy cùng tìm hiểu một vài thuật ngữ quan trọng trong bài tổ tôm nhé.

  • Các quân bài thường sẽ được gọi với cái tên là Phu. Về cơ bản sẽ có 3 loại Phu chính là: Dọc, Ngang, Yêu. Nếu như một bộ bài có từ 3 quân bài giống nhau trở lên thì bạn có thể xếp chúng theo quy tắc cùng Hoa và khác số. Tức là các quân bài Yêu thì sẽ được xếp cùng vào 1 phu.
  • Thuật ngữ Phu Dọc tức là quân bài có cùng Hoa và liên tiếp với nhau.
  • Thuật ngữ Phu Ngang tức là 3 quân bài có cùng số, tuy nhiên chúng lại khác nhau về Hao và còn được gọi với các tên khác là Phu Bí.
  • Nếu như lá bài Quân Yêu giống nhau sẽ có thể tạo thành 1 quân bài Phu.
  • Thuật ngữ khàn được hiểu là 3 quân bài giống nhau người chơi sẽ nhận được khi chia bài. Từ đó ta có thể suy thiên khai được hiểu là 4 quân bài giống nhau mà người chơi nhận được sau khi chia bài.
  • Thuật ngữ Lưng được hiểu là các Phu đặc biệt không theo các quy tắc trên nhưng đủ điều kiện để xếp thành các Phu. Thông thường các khu sẽ gồm 3 Hoa như Văn, Vạn, Sách. Tổng Hoa và Văn cộng lại sẽ phải bằng 10.3. Đối với những dạng Phu được coi là đặc biệt sẽ gồm các nhóm Hoa với tên gọi cho từng số cho từng Hoa như: Cửu Vạn, Nhất Sách, Nhất Vạn, Bắt Văn, Nhị Sách, Nhị Vạn, Thất Văn, Tam Sách, Tam Vạn và được gọi chung với tên gọi là Tôm.

Hướng dẫn chơi tổ tôm cho tân thủ

Nếu như bạn là người chơi mới và chưa biết thông tin bài tổ tôm sao cho đúng thì hãy theo dõi các hướng dẫn sau đây nhé.

Về số lượng người tham gia chơi tổ tôm trong một ván

Thông thường một ván bài tổ tôm sẽ có từ 4 đến 5 người chơi. Đối với nhóm chơi 5 người thì sẽ có luật chơi như sau: Sẽ có 120 quân bài được chia đều thành 6 phần, mỗi phần sẽ gồm 20 quân bài, 1 phần quân bài sẽ được để riêng ra ở giữa bài và được gọi với các tên là nọc. Các người chơi sẽ đánh và bốc bài đó.

Hướng dẫn chơi tổ tôm hiện nay
Hướng dẫn chơi tổ tôm hiện nay

Những quy định về quân bài

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần phải biết về quy định quân bài như sau: 1 bộ bài tổ tôm đầy đủ thường sẽ có 120 quân bài được chia thành 3 hàng riêng biệt Vạn, Văn, Sách, những quân bài không thuộc 3 hàng trên sẽ được gọi là đặc biệt với tên là lang thang. 

Kết luận

Như vậy vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về bài tổ tôm là gì? cách để chơi tổ tôm hiện nay. Những hướng dẫn hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về game dự đoán Promotion .

Xem thêm: Thống kê thống kê xổ số Đà Nẵng 18/11/2023 chính xác

Xem thêm: Bóng đá Quốc tế trưa 18/8: Chelsea vừa bỏ lỡ Tammy Abraham

"Bạn nên biết: Những thông tin chia sẻ được tổng hợp từ nhiều nguồn tin chính thống, kết hợp với kinh nghiệm của các chuyên gia,... nhưng chỉ có tính tham khảo. Bạn nên tổng hợp thêm nhiều nguồn tin khác để nắm bắt được thông tin toàn diện."