Bạn có biết: Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần? Một đội bóng mạnh so về bề dày thành tích đã khiến nhiều đội tuyển khác ngưỡng mộ. Vậy cụ thể là bao nhiêu lần và vào năm nào, cùng tin bên lề đi tìm hiểu nhé.

Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Vô địch World Cup năm 1954

Năm 1954, Đức đã giành được chức vô địch World Cup đầu tiên của mình trong một trong những kỳ tích lớn nhất trong lịch sử bóng đá. Tại giải đấu này, Đức đã đánh bại những đội bóng mạnh như Hungary và Uruguay, để giành quyền vào chung kết.

Trong trận chung kết, Đức đã gặp đối thủ Hungary, một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó. Trong 8 phút đầu tiên của trận đấu, Hungary đã dẫn trước Đức với tỉ số 2-0. Tuy nhiên, Đức đã không từ bỏ và đã tìm cách lội ngược dòng trong phần còn lại của trận đấu.

Ở phút 10, Max Morlock của Đức đã ghi bàn giảm tỉ số xuống còn 2-1. Sau đó, Helmut Rahn đã ghi hai bàn thắng quan trọng ở phút 18 và phút 84 để giúp Đức giành chiến thắng với tỉ số 3-2 và giành được chức vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

World Cup năm 1974

Năm 1974, Đức đã giành chức vô địch World Cup thứ hai của mình trong một kỳ World Cup tổ chức tại quê hương của họ. Đây là một trong những chức vô địch ấn tượng nhất trong lịch sử bóng đá Đức.

Trong trận chung kết, Đức đã đối đầu với Hà Lan, một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó. Tuy nhiên, Đức đã chơi rất tốt và cuối cùng giành chiến thắng với tỉ số 2-1.

duc-vo-dich-world-cup-bao-nhieu-lan
Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần?

World Cup năm 1990

Năm 1990, Đức đã giành chức vô địch World Cup lần thứ ba của mình trong một giải đấu diễn ra tại Ý. Đức đã có một hành trình đầy đủ thử thách để giành được chiến thắng tại giải đấu này.

Trong trận chung kết, Đức đã đối đầu với Argentina của huyền thoại Diego Maradona. Trận đấu này đã không có quá nhiều cơ hội nguy hiểm và cuối cùng được quyết định bởi bàn thắng duy nhất của Andreas Brehme từ một quả phạt đền ở phút 85.

Chiến thắng này đã giúp Đức giành được chiếc cúp vàng World Cup thứ ba trong lịch sử của mình, cũng như trở thành đội bóng đầu tiên từ phía Đông Âu giành chức vô địch World Cup.

World Cup 2014

Năm 2014, Đức đã giành chức vô địch World Cup lần thứ tư của mình trong một giải đấu tổ chức tại Brazil. Đây là chiến thắng ấn tượng của đội bóng này với một phong độ ấn tượng và sự thống trị toàn diện trên sân cỏ.

Trong trận chung kết, Đức đã đối đầu với Argentina của Lionel Messi. Trận đấu này đã diễn ra cân bằng với cả hai đội tạo ra nhiều cơ hội tuy nhiên không ai ghi bàn cho đến phút thứ 113, khi Mario Götze đã ghi bàn thắng quyết định và giúp Đức giành chiến thắng với ty so bong da 1-0.

Đức đã thể hiện một phong độ chất lượng cao và được đánh giá là đội bóng đáng gờm nhất tại giải đấu. Họ cũng đã đưa bóng đá Đức trở lại vị thế của một đội bóng hàng đầu trên thế giới và đã trở thành đội bóng thứ tư trong lịch sử giành được ít nhất bốn lần chức vô địch World Cup.

Một số kỷ lục Đức đã nhận được

Tuyển Đức là một trong những đội bóng hàng đầu của bóng đá thế giới và đã giành nhiều danh hiệu và kỷ lục ấn tượng trong lịch sử của mình. Dưới đây là một số kỷ lục đáng chú ý của tuyển Đức:

Xem thêm: Italia vô địch world cup bao nhiêu lần? Vào năm nào?

Xem thêm: Câu lạc bộ MU vô địch C1 mấy lần trong lịch sử bóng đá thế giới?

  • Đội bóng vô địch World Cup nhiều lần nhất: Đức là đội bóng duy nhất trong lịch sử giành được chức vô địch World Cup tới 4 lần (năm 1954, 1974, 1990 và 2014).
  • Đội ghi bàn nhiều nhất tại World Cup: Đức là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup với tổng cộng 232 bàn.
  • Kỷ lục cầu thủ ra sân nhiều nhất: Lothar Matthäus đã ra sân cho tuyển Đức 150 lần trong sự nghiệp quốc tế của mình, là kỷ lục cầu thủ ra sân nhiều nhất trong lịch sử tuyển Đức.
  • Kỷ lục cầu thủ ghi bàn nhiều nhất: Miroslav Klose đã ghi 71 bàn thắng cho tuyển Đức, là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của đội bóng.
  • Đội bóng giành nhiều danh hiệu tại Euro: Đức là đội bóng giành nhiều danh hiệu nhất tại giải đấu châu Âu (Euro) với tổng cộng 3 lần vô địch (năm 1972, 1980 và 1996).
  • Kỷ lục thắng nhiều trận tại World Cup: Đức là đội bóng đã giành được nhiều chiến thắng nhất tại World Cup với tổng cộng 69 chiến thắng.
  • Đội bóng đứng thứ 2 tại World Cup nhiều lần nhất: Ngoài 4 lần vô địch, Đức còn đứng thứ 2 tại World Cup tới 4 lần (năm 1966, 1982, 1986 và 2002).

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần? cũng như cụ thể chi tiết trong các trận đấu. Để qua đó bạn có thể ra mức tỷ lệ bóng đá trong các trận đấu được tốt nhất nhé.