EURO 2024 phá kỷ lục tồn tại 56 năm trước đó

Vòng chung kết EURO 2024 đang chứng kiến rất nhiều những cột mốc lịch sử chỉ sau 11 trận đầu tiên.

EURO 2024 đã khởi tranh vào thứ Sáu tuần trước, với trận mở màn khi Đức đánh bại Scotland 5-1 và thắng tỷ lệ bóng đá tại Allianz Arena ở Munich. Kể từ đó, nhiều trận đấu trong giải đấu không có nhiều bàn thắng. Tuy nhiên, chiến thắng 3-1 của Thổ Nhĩ Kỳ trước Georgia vào đêm qua (18/6) được coi là trận đấu hấp dẫn và kịch tính nhất cho đến nay.

EURO 2024 phá kỷ lục tồn tại 56 năm trước đó

Thổ Nhĩ Kỳ đã có hai bàn thắng mở tỷ số đầy ấn tượng, theo bongdaso dữ liệu bắt đầu với cú sút vào góc cao từ cự ly 20m của Mert Muldur. Sau đó, thần đồng Real Madrid Arda Guler tung cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm vào góc cao, tái lập thế dẫn trước cho Thổ Nhĩ Kỳ. Tiền vệ Kerem Akturkoglu của Galatasaray đã ấn định chiến thắng ở phút bù giờ khi Georgia cố gắng tìm kiếm bàn gỡ hòa.

Bàn thắng của Guler đã được đưa vào danh sách rút gọn cho bàn thắng đẹp nhất EURO 2024, đồng thời giúp giải đấu phá vỡ một kỷ lục kéo dài 56 năm.

Theo thống kê của The Overlap, EURO 2024 đã chứng kiến tỷ lệ bàn thắng ghi từ bên ngoài vòng cấm cao nhất (tính theo %) trong các kỳ EURO kể từ EURO 1968. Tính đến trước trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Séc, có 10 trong tổng số 31 bàn thắng (tương ứng tỷ lệ 32%) được ghi từ cự ly hơn 18m. Tỷ lệ này đã tăng lên 34% sau khi Lukas Provod ghi bàn mở tỷ số cho Séc từ cự ly 20m trong trận gặp Bồ Đào Nha vài giờ sau đó.

"Lưu ý: Bài viết tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu thể thao uy tín nhưng những thông tin nhận định không đảm bảo chính xác 100%. Vì vậy, bạn đọc chỉ nên tham khảo và có quan điểm riêng của mình."