Top 5 giải đấu hấp dẫn nhất nhất hành tinh hiện nay

Trên thế giới luôn có những giải đấu bóng đá lớn thu hút rất nhiều người hâm mộ và được yêu mến. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. 

World Cup – Giải vô địch bóng đá thế giới

Giải đấu danh giá nhất trong những giải đấu danh giá về bóng đá chắc chắn thuộc về World Cup. Giải đấu lớn mạnh nhất hành tinh này thu hút hầu như tất cả các đội bóng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Sau quá trình tuyển chọn gian nan từ 3 năm trước khi giải phân tranh chính thức diễn ra, 32 đội mạnh nhất từ 6 khu vực sẽ chính thức mang đến những trận cầu đặc sắc cho khán giả.

Top 5 giải đấu hấp dẫn nhất nhất hành tinh hiện nay

Euro – Giải vô địch bóng đá châu Âu

Nơi có nền bóng đá ngự trị Âu châu còn có 1 giải đấu được xem là giải đấu danh giá tại vùng đất này dành cho cấp đội tuyển khoác áo quốc gia. Các quốc gia châu Âu sẽ trải qua nhiều vòng tranh đấu với những đội bóng các quốc gia khác để giành tấm vé loạt vào vòng chung kết kịch tính của giải Euro. Đây giống như ngày hội bóng đá với những màn trình diễn sống động vô cùng.

=> Nếu bạn yêu thích giải đấu Hạng Nhất Anh, việc cập nhật kết quả hạng nhất anh là không thể thiếu. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật đầy đủ thông tin nhé!

Champions League 

UEFA Champions League là giải đấu cấp câu lạc bộ uy tín nhất của UEFA. Tiền thân là Cúp vô địch các câu lạc bộ châu Âu được tạo ra vào mùa giải 1955. Năm 1992, UEFA đã sửa đổi hệ thống thi đấu và tên của cúp này. Real Madrid và AC Milan là hai câu lạc bộ thành công nhất tại UEFA Champions League, khi giành được ba chức vô địch.

Premier League

Đây là một giải đấu lớn nhất được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1992 dành cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp tại quốc gia Anh. Giải đấu này cũng là một trong những giải đấu có số lượng người xem đông đảo nhất hiện nay. Ngoại hạng Anh được tổ chức hằng năm bởi UEFA. Mùa giải 2020-2021 hiện tại đã đi được 7 vòng đấu và đội có thành tích ấn tượng tại kết quả ngoại hạng anh là MU.

Europa League

Europa league là 1 trong những giải đấu danh giá do UEFA tổ chức. Giải đấu dành riêng cho các CLB bóng đá của các quốc gia Âu châu. Những đội bóng có thứ hạng cao của những giải VĐQG từ các nước nhưng không được tham gia Champions League thì sẽ được tham gia và giải đấu này. Giải này cũng được gọi tắt là cúp C2.

Chúng ta vừa điểm qua top 5 giải đấu hay nhất hành tinh. Xem thêm những tin tức khác tại chuyên mục tin bên lề nhé!