Hoà Burnley, Arsenal lập kỉ lục tệ nhất sau hơn 1 thế kỷ

Trận hòa 0-0 với Burnley vào đêm qua đã khiến cho Arsenal lập kỉ lục tệ nhất trong lịch sử đội bóng trong 107 năm qua sau 25 vòng đấu.

Tối qua, Arsenal làm khách của Burnley trong khuôn khổ vòng 25 Ngoại hạng Anh. Cho dù tung ra đội hình với đầy đủ ngôi sao tấn công nhưng Pháo thủ không thể ghi bàn thắng và chấp nhận chia điểm với kết quả bóng đá hòa 0-0.

Đây là trận hòa thứ 4 liên tiếp của Arsenal tại Ngoại hạng Anh. Trong 7 trận đã đấu dưới thời tân HLV Mikel Arteta, đội bóng thành London chỉ thắng được đúng 1 trận trước M.U.

Hoà Burnley, Arsenal lập kỉ lục tệ nhất sau hơn 1 thế kỷ
Arsenal lập kỉ lục tệ nhất sau hơn 1 thế kỷ

Sau 25 trận đã đấu, Arsenal chỉ thắng được 6 trận, họ hòa đến 13 trận và thua 6 trận còn lại. Cho dù không thua quá nhiều, nhưng Arsenal lại hòa quá nhiều. Kết quả này khiến họ đứng thứ 10 với vỏn vẹn 31 điểm, bằng chính Burnley, Newcastle, Southampton và chỉ hơn nhóm xuống hạng 7 điểm.

Như vậy, dù không muốn nhưng Arteta là HLV của đoàn quân tệ nhất sau 107 năm trong lịch sử Arsenal. Về phần mình, Arteta cũng không nâng nổi số trận thắng lên con số 2 dù đã trải qua 7 trận ở Ngoại hạng Anh.

Con số 13 trận hòa cũng là thành tích tệ nhất mà Arsenal đạt đến kể từ khi Premier League giảm xuống còn 38 trận/mùa. Họ cũng là đội đầu tiên hòa hơn 12 trận trong 25 vòng đầu tiên kể từ trường hợp của Man United mùa 1980/81.

Hiện tại, Arsenal đang kém vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng của Chelsea 10 điểm. Arteta sẽ có thêm nhiều thời gian để chấn chỉnh đội hình khi họ bước vào giai đoạn nghỉ Đông và chỉ trở lại thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong nửa tháng nữa. Thầy trò Arteta sẽ lên đường sang Dubai tránh rét và tập luyện.

"Lưu ý: Bài viết tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu thể thao uy tín nhưng những thông tin nhận định không đảm bảo chính xác 100%. Vì vậy, bạn đọc chỉ nên tham khảo và có quan điểm riêng của mình."