Hướng dẫn cách băng cổ chân khi đá bóng

Cách quấn băng cổ chân khi đá bóng là một kỹ năng không thể thiếu cho các cầu thủ dù đá phủi hay chuyên nghiệp. Cùng lichwordcup.com tham khảo bài viết dưới đây để biết nhé!

1.Tại sao lựa chọn băng cổ chân lại thông dụng?

Hướng dẫn cách băng cổ chân khi đá bóng

Vận động viên từ nhiều môn thể thao coi quấn băng cổ chân là khôn cùng thiết yếu để kiểm soát bảo vệ cổ chân cũng như hỗ trợ trong điều trị chấn thương ở vị trí này.

Hầu như các Báo cáo được công bố về hiệu quả của các giải pháp bảo vệ cơ thể hạn chế chấn thương lúc tham gia thể thao điều chỉ ra rõ ràng là quấn băng cổ chân tuy đơn giản nhưng hiệu quả cao nhất trong việc bảo vệ cơ và xương ở vùng mắt cá chân.

Điều này có lẽ một phần là do bong gân mắt cá chân là chấn thương thể thao nhiều nhất, với tỷ lệ mắc từ 10% đến 30% trong đầy đủ các chấn thương cơ xương.

2.Tác dụng của băng cuốn chân

Hạn chế chấn thương cổ chân và mắt cá

Mắt cá chân là một trong các phòng ban rất dễ gặp phải chấn thương trong bóng đá. vì thế, bạn hãy hạn chế nguy cơ chấn thương này bằng cách thức sử dụng băng cuốn chuyên dụng để cố định cho vùng mắt cá. nếu được bảo kê bởi băng quấn, chắc chắn tỷ lệ chấn thương mắt cá chân hay cổ chân sẽ được hạn chế tối đa.

Tương trợ nhất định cổ chân khi sút và chuyền bóng

Trong bóng đá, nhân tố quyết định đến lực sút bóng và độ xác thực chính là việc phải nhất thiết cổ chân. Đây là một kỹ thuật khó và chẳng phải cầu thủ nào cũng có thể thực hiện một cách xác thực. Dựa vào độ co giãn cũng như nhất quyết của băng quấn, các cầu thủ mang thể nhất quyết cổ chân trước khi thi đấu mà ko cần gặp phải chấn thương hay gì ấy. đơn thuần chỉ là để thuận lợi thực hành các cú sút có lực hơn và xác thực hơn.

3.Chỉ dẫn cách băng cổ chân khi đá bóng

Cách quấn bằng băng thun

Bước 1: dùng băng thun quấn  quanh phần bàn chân sao cho vừa đảm bảo cảm giác chân thả phanh, không quá chặt cũng ko quá lỏng mà vẫn phải kiên cố, không bị tuột.

Bước 2: Bước thứ 2 trong cácH quấn băng cổ chân khi đá bóng, bạn quấn chéo băng lên trên về phía gót chân để với thể nhất định băng chun này một bí quyết rẻ nhất.

Bước 3: Sau ấy quấn băng thun ít ra hai nói quanh nói quẩn cổ chân, chú ý đến vị trí mắt cá chân để đảm bảo tránh chấn thương thấp nhất.

Bước 4: Tạo điểm neo ở trên mắt cá chân và tiếp tục quấn chéo về lòng bàn chân.

Bước 5: Quấn băng thun quanh đó lòng bàn chân trước, sau đó bắt chéo lên như số 8.

Bước 6: tiếp tục quấn, lúc nào băng thun tới phần cổ chân thì tiêu dùng kéo cắt băng cuốn ra.

Phương pháp quấn băng cổ chân với băng keo

Băng keo cũng là 1 trong những đồ bảo hộ thể thao mà bạn cũng có thể cân nhắc tới dùng. Việc dùng băng keo để quấn cổ chân cũng sẽ giúp người chơi giảm thiểu và giảm tình trạng bị chấn thương tốt nhất.

Cách quấn băng cổ chân với băng kéo khác hoàn toàn sở hữu băng thun. Băng keo thường được cuốn ngang. Bạn sở hữu thể theo dõi trong video dưới đây để thực hiện quấn băng keo đúng kỹ thuật để bảo vệ cơ khỏi bị chấn thương đơn thuần nhất.

Không nên quấn quá chặt, hạn chế khiến bạn khó chịu và có thể đau nhiều hơn. trái lại, nếu quấn lỏng quá thì sẽ ko phát huy được hết tác dụng.

>>> Những lợi ích của bóng đá đối với sức khỏe con người?

Hy vọng những chia sẻ trên đây bổ ích với bạn đọc.