Italia vô địch world cup bao nhiêu lần? Vào năm nào?

Italia vô địch world cup bao nhiêu lần? Vốn dĩ được đánh giá là đội bóng mạnh trên thế giới với thành tích vượt trội. Vậy số lần Italia vô địch mấy lần cùng tin bên lề đi tìm hiểu nhé.

Italia vô địch world cup bao nhiêu lần?

Italia đã vô địch World Cup lần đầu tiên năm 1934

Italia đã có một màn trình diễn ấn tượng trên đất nước mình khi đánh bại các đội tuyển lớn như Tây Ban Nha và Áo để lọt vào trận chung kết với đội tuyển Czechoslovakia.

Bàn thắng đầu tiên của Italia được ghi bởi Federico Munerati ở phút thứ 81. Tuy nhiên, Czechoslovakia đã gỡ hòa chỉ 2 phút sau đó với bàn thắng của Antonin Puč. Trong hiệp phụ, Italia đã ghi bàn thắng quyết định vào phút thứ 95 do công của Gino Colaussi, giúp Italia giành chiến thắng 2-1 và trở thành nhà vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử.

italia-vo-dich-world-cup-bao-nhieu-lan
Italia vô địch world cup bao nhiêu lần?

Italia đã vô địch World Cup lần thứ 2 năm 1938

Italia đã có một hành trình khá ấn tượng để đăng quang chức vô địch World Cup 1938. Họ đã vượt qua Thụy Điển, Na Uy, Pháp và Brazil để tiến vào trận chung kết gặp đội tuyển Hungary.

Daniele Andreolo đã mở tỷ số cho Italia ở phút thứ 6, nhưng Hungary đã gỡ hòa chỉ 5 phút sau đó. Sau đó, Italia đã tiếp tục dẫn trước 3-1 với các bàn thắng của Gino Colaussi, Silvio Piola và Giovanni Ferrari. Hungary đã có bàn rút ngắn kết quả bóng đá ở phút 70, nhưng Italia đã ghi bàn thắng thứ 4 ở phút 82 để khép lại trận đấu.

Với chức vô địch World Cup lần thứ hai trong lịch sử, Italia đã khẳng định vị thế của mình là một trong những đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới và trở thành đội tuyển đầu tiên giành được chức vô địch World Cup nhiều hơn một lần.

Vô địch World Cup lần thứ 3 năm 1982

Trong trận chung kết, Italia đã đánh bại đội tuyển Đức với tỷ số 3-1. Paolo Rossi đã trở thành ngôi sao của đội tuyển Italia khi ghi được cả ba bàn thắng cho đội bóng của mình.

Rossi đã mở tỷ số cho Italia ở phút thứ 57 sau một đường chuyền của Antonio Cabrini. Tuy nhiên, Đức đã gỡ hòa chỉ hai phút sau đó với bàn thắng của Paul Breitner. Rossi lại tiếp tục lập công ở phút thứ 81, trước khi Marco Tardelli ghi bàn thắng thứ ba cho Italia ở phút thứ 69 để ấn định chiến thắng cho đội tuyển của mình.

Italia vô địch World Cup lần thứ 4 năm 2006

Trận chung kết, Italia đã đánh bại đội tuyển Pháp với tỷ số 5-3 trong loạt đá luân lưu. Trong 120 phút chính thức, hai đội không thể ghi bàn và trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1. Marco Materazzi đã gỡ hòa cho Italia sau khi Zinedine Zidane của Pháp đã ghi bàn thắng đầu tiên trong trận đấu.

Ở loạt đá luân lưu, Italia đã bắt đầu tốt hơn và dẫn trước sau khi Andrea Pirlo ghi bàn đầu tiên. Sau đó, Fabio Grosso và Alessandro Del Piero đã ghi thêm hai bàn nữa để đưa Italia đến ngôi vô địch World Cup thứ tư trong lịch sử của họ. Francesco Totti và Marco Materazzi cũng đã được coi là những người hùng của trận đấu khi họ đã giúp Italia có được chiến thắng quan trọng này.

Xem thêm: Ý nghĩa Logo Atletico Madrid: Sức mạnh, danh tiếng, và truyền thống

Xem thêm: Câu lạc bộ mạnh nhất thế giới thành tích nổi bật

Với chức vô địch World Cup lần thứ tư trong lịch sử, Italia đã trở lại đỉnh cao bóng đá thế giới và được xem là một trong những đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới. Hy vọng qua đó bạn có thể tham khảo và dự đoán được tỷ số bóng đá hôm nay trong các trận đấu được tốt nhất nhé.