Kích thước sân bóng đá 7 người mới nhất

Kích thước sân bóng đá 7 người được anh em bóng phủi quan tâm. Cùng chuyên mục bên lề tìm hiểu kích thước sân bóng 7 người mini mới nhất của FIFA.

Sân bóng tiêu chuẩn 7 người

Kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn của FIFA, VFF thường sẽ không cố định mà sẽ dao động trong khoảng. Đó là lý do tại sao cùng một sân 7 người nhưng đôi khi bạn thấy sân không giống nhau. FIFA và VFF đưa ra hai quy định khác nhau về sân 7 người. Bài viết này sẽ giới thiệu về kích thước sân bóng tiêu chuẩn FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) cũng như quy định về kích thước sân bóng tiêu chuẩn VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) phục vụ trong kết quả bóng đá hôm nay.

Kích thước sân bóng 7 người cỏ nhân tạo theo tiêu chuẩn FIFA

– Kích thước 1 sân là: 30m x 60m (hoặc Đường biên dọc: 50m đến 75m – Đường biên ngang: 40m đến 55m)

– Khu vực cấm địa cách khung thành 6m rộng 8m

– Điểm phạt đền cách khung thành: 3.5m

– Kích thước khung thành:3.6mx2.1m

– Đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân. Gọi là đường 13m.

– Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

– Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

Kích thước sân bóng đá 7 người mới nhất
Kích thước sân bóng đá 7 người mới nhất

Hệ thống đèn chiếu sáng sân:

– Đèn chiếu sáng (400W) tối thiểu nên bố trí (12 đèn/sân bóng đá 5 người).

– Đèn chiếu sáng (400W) tối thiểu nên bố trí (24 đèn/sân bóng đá 7 người).

– Đèn chiếu sáng (1000W) tối thiểu nên bố trí (12 đèn/sân bóng đá 7 người).

Khu cầu môn:

Từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

Theo dõi livescore trực tiếp từ website của chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ trận đấu HOT nào!

Khu phạt đền:

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc:

Ở 4 góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc:

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Cầu môn:

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang.

Như vậy bài viết trên đây đã giải nghĩa được kích thước sân bóng 7 người. Chúc bạn đọc vui vẻ!