Logo Man City – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Man City

Logo Man City được thiết kế một cách ấn tượng và độc đáo. Cùng tìm hiểu sự thay đổi logo của Man City qua từng thời kỳ và ý nghĩa của chúng thông qua bài viết sau đây nhé. Cùng chuyên mục tin bên lề tìm hiểu nhé.

Logo Man City – Tìm hiểu thông tin và ý nghĩa Logo Man City

Giới thiệu về CLB Man City

Manchester City, còn được gọi tắt là Man City hoặc MC, là một câu lạc bộ bóng đá nam chuyên nghiệp của Anh có trụ sở tại thành phố công nghiệp Manchester, Anh. Hiện tại, câu lạc bộ đang thi đấu tại giải Premier League.

Biệt danh của câu lạc bộ là The Citizens, sân nhà là sân vận động Etihad với sức chứa lên đến 55.000 khán giả. Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1890 và có đối thủ truyền kiếp là Manchester United.

Trang phục truyền thống của Man City là trắng xanh. CLB Man City có thành tích vô cùng ấn tượng khi 3 lần vô địch bóng đá Anh trong lịch sử, cùng với đó là 5 lần vô địch FA Cup và 1 lần vô địch cúp C1.

Đối với những fan bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi sẽ mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang mới nhất được chúng tôi liên tục cập nhật 24/7/365.

Lịch sử logo Man City qua các giai đoạn

Giai đoạn 1930 – 1972

Logo đầu tiên của Man City được thiết kế vào năm 1930 và được sử dụng từ năm 1930 đến năm 1972. Logo này là sự kết hợp hài hòa giữa các màu: Xanh, trắng, vàng, đỏ. Trong đó màu xanh là màu chủ đạo của Logo Man City. Logo có một khối tròn và xung quanh khối tròn đó là dòng chữ “Manchester City F.C”.

Giai đoạn 1972 – 1997

Năm 1972, Man City lần đầu tiên thay đổi logo của mình. Lần thay đổi này logo của Man City đã xuất hiện 2 vòng tròn lồng vào nhau. Được biết, logo này đã được sử dụng trong suốt thế kỷ XX.

Thiết kế này đã có sự khác biệt về màu sắc so với thiết kế đầu tiên. Nhưng hình ảnh con thuyền vẫn được giữ lại trong logo này. Các chi tiết bên dưới thuyền giữa thế hệ thứ nhất và thứ hai cũng là những thiết kế khác nhau.

Giai đoạn 1997 – 2016

Sự thay đổi này đã dần dần sao chép biểu tượng của thành phố Manchester. Điển hình là lá chắn huy hiệu và một con tàu bên trong được mô tả theo cùng một phong cách. Được biết, vào thời điểm này đã có một tòa án mà câu lạc bộ bị tước quyền khai thác miễn phí biểu tượng của thành phố. Đó là lý do tại sao Logo Man City được thiết kế với biểu tượng mới. Logo này được sử dụng từ năm 1997 đến năm 2016 mới thay đổi.

Logo lần này có thêm dòng chữ Latinh “Superbia In Proelio” trên dải băng trắng thể hiện một trận chiến khốc liệt. Các ngôi sao ở phần đầu của logo cũng được thêm vào với ý nghĩa trang trí. Nó cũng không đại diện cho thành tích mà Man City đã đạt được.

Hình ảnh Đại bàng vàng là một trong những biểu tượng chính của Manchester và đóng vai trò như một lá bùa hộ mệnh của Câu lạc bộ.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ti so bong da hom nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Giai đoạn 2016 đến nay

Logo thứ 4 được thay đổi vào mùa hè năm 2016, lần này phiên bản tròn đã được quay trở lại. Được biết, đây là phiên bản phổ biến nhất. Logo lần này được đánh giá là khá giống với logo lần thứ hai. Trong lần thay đổi này, có thêm hai số 18 và 94 ở hai bên của hình tròn. Hai con số này cộng lại là 1894, là năm câu lạc bộ được thành lập. Trong hình hoa hồng có thêm ba đường màu xanh lam.

Được biết, logo thứ 3 đã vấp phải rất nhiều khuyến nghị nên lần thay đổi thứ 4 này đã nhận được sự góp ý của người hâm mộ. Fan hâm mộ có thể tham gia lựa chọn màu sắc, hình dáng và các chi tiết trên logo.

Tính đến nay thì Man City đã có 126 năm thành lập và có tổng cộng 4 lần đã thay đổi logo. 4 lần thay đổi này đều mang đến ý nghĩa lịch sử cũng như là một bước tiến của CLB.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp các thắc mắc về Logo Manchester City. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Logo Manchester City cũng như đội bóng này.