Lỗi câu giờ là gì? Những giải pháp tránh tình trạng này ra sao

Lỗi câu giờ là gì? Những giải pháp tránh tình trạng cầu thủ câu giờ trong bóng đá như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải đáp lỗi câu giờ là gì trong bóng đá?

Lỗi câu giờ là gì? Những giải pháp tránh tình trạng này ra sao

Lỗi câu giờ (Time lost foul) là một tình huống phạm lỗi bị thổi còi vì chờ quá lâu để đưa trái bóng quay trở lại cuộc chơi.

Câu giờ là một lỗi vi phạm trong bóng đá. Cầu thủ trên sân sẽ thực hiện các thủ thuật hoặc những hành động như là cố tình nằm sân, khiêng cáng một cách chậm chạp, thủ môn chần chừ mãi không chịu sút bóng lên,…

Nếu bị phạm lỗi này đội bóng có cầu thủ vi phạm sẽ phải chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc phạt đền từ phía đội bóng đối phương tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống câu giờ đó.

Thông thường cẩu thủ vi phạm phải lỗi này thì sẽ bị trọng tài chính sử dụng biện pháp nhắc nhở. Nếu như cầu thủ đó không nghe vẫn tái diễn hoặc là có thái độ không hợp tác thì trọng tài điều khiển trận dấu có thể phạt thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trực tiếp.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Cách để tránh tình trạng cầu thủ câu giờ trong thi đấu

– Triển khai khôi phục lại luật 6 giây: trước đây, luật 6 giây đã được FIFA ban hành và nội dung của nó là thủ môn không được phép cầm trái bóng quá 6 giây. Tuy nhiên, sau đó điều luật này đã biến mất vào khoảng năm 1998 nên các thủ môn đã lợi dụng yếu tố này để câu giờ.

– Nhắc nhở thủ môn trong việc thực hiện phát bóng lên: trong trường hợp trái bóng đã đi hết đường biên ngang, các thủ môn có thể thực hiện câu giờ bằng cách nhặt bóng chậm chạp, cố tình đặt trái bóng lệch vị trí và sửa đi sửa lại từ từ, chần chừ mãi không phát bóng lên,… Trọng tài sẽ nhắc nhở và yêu cầu thủ môn thực hiện  phát bóng lên trong vòng 15 giây nếu như không muốn phải chịu một quả đá phạt trực tiếp 11m từ phía đối phương.

– Không cho phép cầu thủ phạm lỗi bị phạt tham gia vào những tình huống cố định: khi đối phương được hưởng đá phạt là tình huống cố định, các cầu thủ có thể câu giờ bằng những tiểu xảo như ôm bóng chạy lùi về phần sân nhà hoặc đơn giản hơn là một cú sút để bóng bay thật xa ra nơi khác. Vậy nên, việc yêu cầu cầu thủ bị phạt không được phép chạm bóng sau những lần va chạm mà trọng tài phải cắt còi chính là giải pháp hiệu quả để ngăn chặn câu giờ.

– Cấm thay người trong thời gian bù giờ của trận đấu: trên thực tế, luật này chưa được thông qua chính thức bởi các cơ quan có thẩm quyền nên những đội đang có lợi thế về tỷ số thường tận dụng tối đa quyền thay người ở những phút cuối trận để đối phương không đủ thời gian “lội ngược dòng” hay chí ít là cân bằng tỷ số.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được lỗi câu giờ là gì rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hay hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Lỗi chạm tay trong bóng đá?