Lỗi chạm tay trong bóng đá là gì và cách xử phạt ra sao

Lỗi chạm tay trong bóng đá là gì và cách xử phạt của lỗi bóng đá này như thế nào, cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong tin bên lề nhé.

Tìm hiểu chi tiết lỗi chạm tay trong bóng đá là gì?

Lỗi chạm tay trong bóng đá là gì và cách xử phạt ra sao

Trong quá trình chơi, lỗi chạm tay sẽ được tính khi bóng chạm tay ở dưới vai. Trong lúc tranh chấp với cầu thủ đối phương hoặc bắt bóng từ đồng đội, cầu thủ có thể vô tình hoặc cố ý để bóng chạm tay.

Một pha bóng không được coi là phạm lỗi nếu trái bóng chạm trực tiếp vào tay của cầu thủ từ đầu hoặc một cầu thủ gần đó, hoặc nếu bóng chạm vào bộ phận cơ thể và sau đó nảy vào tay của đấu thủ. Tuy nhiên, nếu một pha vô tình chạm tay trực tiếp ngăn cản bàn thắng hoặc cơ hội ghi bàn rõ ràng thì sẽ bị coi là phạm lỗi.

Tình huống nếu cố ý hay “dùng tay chơi bóng” được xác định khi mà cầu thủ cố tình di chuyển bàn tay hoặc cánh tay về phía trái bóng và đồng thời còn được xác định tùy thuộc vào khoảng cách giữa cầu thủ đó và trái bóng. Tuy nhiên, tốc độ di chuyển của trái bóng là rất nhanh và tình huống này chỉ xảy ra trong khoảng vài giây ngắn ngủi nên việc xác định cầu thủ đó vô tình hay cố ý vẫn luôn là vấn đề nan giải đối với các vị trọng tài cũng như gây ra nhiều sự tranh cãi cho người hâm mộ lẫn các cầu thủ bóng đá khác trên sân.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Mức hình phạt dành cho lỗi chạm tay trong bóng đá

Khi cầu thủ phạm lỗi chạm tay trong bóng đá thì chắc chắn sẽ bị trọng tài điều khiển trận đấu thổi phạt. Còn bị phạt thẻ hay không sẽ tùy thuộc vào lỗi vi phạm đó là cố ý hay vô ý. Nếu là vô ý thì như đã nói ở trên sẽ không bị trọng tài giơ thẻ nhưng sẽ vẫn có còi phát bóng lên.

Còn nếu cầu thủ cố ý chạm tay vào bóng thì chắc chắn sẽ bị phạt thẻ. Nhưng thẻ vàng hay thẻ đỏ còn tuỳ thuộc vào mức độ vi phạm. Thông thường thủ môn sẽ bị phạt thẻ vàng. Nhưng nếu cố tình cản phá một pha bóng chắc chắn vào thì sẽ bị phạt 1 thẻ đỏ. Đây được đánh giá là lỗi rất nặng và có thể sẽ bị treo giò nếu là một trận đấu tầm cỡ.

Trường hợp cầu thủ chạm tay vào bóng ở ngoài vùng 16m50 thì đối thủ sẽ được hưởng một quả phạt. Nếu trong vùng 16m50 thì sẽ bị phạt 1 quả penalty và điều này thì bất cứ cầu thủ nào cũng không muốn. Xác suất vào là rất lớn.

Trên đây là những giải đáp lỗi chạm tay trong bóng đá và hình thức xử phạt của lỗi này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá ý nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá Serie A.