Los Blancos là gì? Tìm hiểu biệt danh của Kền Kền Trắng

Los Blancos là gì? Là một trong những biệt danh của Real Madrid mà khôn ít fan hâm mộ biết đến, liệu ý nghĩa của nó là gì. Cùng lichworldcup.com tìm hiểu rõ hơn nhé!

Los Blancos là gì?

Los Blancos có nghĩa là những người da trắng, đi chi tiết từng từ ta có thể hiểu LOS là các, những, nhiều còn Blancos là da trắng. Với biệt danh này đặt ra bởi người hâm mộ Real chứ không chủ đích từ đội bóng. Dần dần biến thành một biệt danh nổi tiếng nên không rõ là do ai đặt. Hiện nay trên thị trường bóng đá dần dần được thịnh hành với cái tên này.

Ý nghĩa của Los Blancos là khi Real Madrid luôn gắn liền với màu áo trắng khi ra sân nên không hề ngạc nhiên khi mà người hâm mộ lại gọi họ với các tên như vậy. Người ta chỉ biết đây chính là biệt danh nổi tiếng và phổ biến nhất mà người hâm mộ dùng để nói về đội bóng Real Madrid. Ngoài ra câu lạc bộ Real cũng có rất nhiều biệt danh khác nhưng không phổ biến như Los Blancos.

los-blancos-la-gi
Los Blancos là gì? Tìm hiểu biệt danh của Kền Kền Trắng

Những biệt danh khác của Real Madrid

Los Vikingos

Năm 1970 được gọi với biệt danh này Tây Ban Nha bị một lệnh cấm chuyển nhượng cầu thủ có thể coi là rất khắc nghiệt. Về sau dần được gỡ bỏ nhưng cũng chỉ một vài nước đồng ý chuyển nhượng cầu thủ. Ở giải đoạn này Real mua khá nhiều cầu thủ từ các nước như Stielike, Netzer, Jensen hay Breitner…

Tuy nhiên theo các chuyên gia nhan dinh bong da với chính sách mua sắm này, họ bị đại kình địch Atletico Madrid chế nhạo bằng biệt danh Los Vikingos – ám chỉ Real Madrid đã bị “ xâm lược” bởi thổ dân Viking. Từ đó đội bóng lại gọi đội đối địch bằng một cái tên dễu cợt khác là Indios – với ý Atletico giống với những vết xăm cơ thể của thổ dân da đỏ Nam Mỹ, hoặc sâu xa hơn có thể hiểu rằng họ đang nói các cầu thủ Alletico là thứ “mọi rợ”. Từ đó cái tên “Vikingos” và “Indios” được CĐV 2 bên đưa ra để mạt sát nhau và mang tính phân biệt chủng tộc.

Kền kền trắng

Với biệt danh “kền kền trắng” chắc hẳn người hâm mộ không còn xa lạ gì nữa, nhất là fan hâm mộ tại Việt Nam. “Kền kền trắng” là từ dùng để chỉ một thế hệ bóng đá “Quinta del Buitre” huyền thoại của Real. Trong đó có 5 cầu thủ: Emilio Butragueno, Michael, Manuel Sanchis, Miguel Pardeza và Martin Vazquez. Được coi là tương lai của thế hệ bóng đá Real Madrid.

Los Galácticos (Dải ngân hà)

Đây có thể coi là biệt danh nổi tiếng nhất của Real Madrid khi bước vào thế kỷ XXI. Theo tiếng Tây Ban Nha, Los Galáctico có nghĩa “Dải Ngân Hà” với ý nghĩa chỉ những hợp đồng với các siêu sao bóng đá có sức ảnh hưởng lớn.

Bắt nguồn từ chính sách Galácticos của chủ tịch Florentino Perez khi ông đắc cử chủ tịch của CLB mà biệt danh này được ra đời, khi ông tuyên bố mỗi mùa ông sẽ mang một siêu sao bóng đá thế giới về và mở đầu bằng việc “cuỗm” Figo khỏi đại kình địch Barcelona bằng bản hợp đồng 56 triệu USD với hy vọng có kq bong da tốt nhất. Ở những năm tiếp theo, sân Bernabeu liên tiếp đón về nhiều siêu sao hàng đầu thế giới như David Beckham, Michael Owen, Ronaldo, … với chi phí chuyển nhượng siêu khủng.

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về  cái tên Los Blancos là gì? Hy vọng đã giúp ích cho bạn hiểu rõ hơn về biệt danh của clb Real Madrid.