Lương cầu thủ Việt Nam và những điều mà bạn chưa biết

Lương cầu thủ Việt Nam được đánh giá là không đồng đều, nó phụ thuộc vào mức độ cống hiến của cầu thủ và thâm niên gắn bó với nghề.

1. Tìm hiểu lương cầu thủ Việt Nam

Theo các câu lạc bộ tiết lộ, thì lương cầu thủ Việt Nam đều có khung lương được phân chia theo mức độ cống hiến và thâm niên với nghề. Khung lương này được tính toán khá chặt chẽ và rõ ràng. Thậm chí, có những câu lạc bộ còn quy định về cả xuất xứ của các cầu thủ, đến từ lò đào tạo hay là được câu lạc bộ mua về. Ví dụ như đương kim vô địch 2017 Quảng Nam, cầu thủ Thanh Trung hay cầu thủ Huy Hùng nhận được mức lương 25 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, cầu thủ Huỳnh Tấn Sinh được câu lạc bộ trực tiếp đào tạo thì chỉ được chi trả 12 triệu đồng/tháng.

Một đội bóng khác cũng có quy định về khung lương chặt chẽ, đó chính là câu lạc bộ ĐKVĐ Hà Nội. Các cầu thủ như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh…mặc dù là ngôi sao và trụ cột của đội tuyển quốc gia. Nhưng mức lương mà họ nhận được không hề cao như mọi người vẫn đang nghĩ. Câu lạc bộ Hà Nội T&T tiết lộ, các cầu thủ này vẫn còn trẻ, vì thế mà số nhận tiền mỗi tháng nhận được chỉ vào khoảng 15 triệu đồng. Thậm chí có nhiều cầu thủ còn cầu thủ nhận được mức lương ít hơn, như cái tên Đoàn Văn Hậu, do tuổi đời mới chỉ hơn 20, kém hơn so với các cầu thủ khác.

Lương cầu thủ Việt Nam và những điều mà bạn chưa biết
Lương cầu thủ Việt Nam và những điều mà bạn chưa biết

Đó là những cầu thủ trẻ mới thi đấu gần đây, còn như các cầu thủ đã có thâm niên thi đấu. Mức lương cũng sẽ nhỉnh hơn, như là các đàn anh là cầu thủ Văn Quyết, Anh Đức, Thành Lương, nhận được mức lương trong khoảng từ 35 – 38 triệu đồng/ tháng. Và dù mức lương này cũng chỉ trung bình, tuy nhiên lại cao hơn so với các câu lạc bộ khác.

Với các đội bóng khác, thì mức lương của các cầu thủ còn phụ thuộc rất nhiều vào tiềm lực kinh tế của các câu lạc bộ họ đang thi đấu. Có nhiều cầu thủ hiện vẫn đang nhận những mức lương thấp. Chỉ từ 7 – 8 triệu đồng/tháng. Đó chính là câu lạc bộ SLNA, được đánh giá là CLB đang trả mức lương thấp nhất so với các câu lạc bộ khác trong nước.

Câu lạc bộ HAGL với các tên cầu thủ như là Hồng Duy (Duy Pink), Văn Toàn, Minh Vương, cũng chỉ nhận mức lương từ 15 – 20 triệu đồng. Những cầu thủ trẻ tuổi hơn, thì sẽ nhận được mức lương thấp hơn.

Mời bạn xem thêm kqbd cập nhật đầy đủ kết quả bóng đá Việt Nam, World Cup, Euro,… một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

2. Tiết lộ mức lương của một vài cầu thủ Việt Nam

Đặng Văn Lâm

Với các thành tích xuất sắc mà Đăng Văn Lâm đã bộc lộ trong thành tựu bóng đá trực tuyến lâu đời qua. Thủ thành người Hải Phòng hiện đang là cầu thủ hot nhất hiện nay với mức lương cao bất tỉnh nhân sự ngưởng khi đầu quân cho CLB Muangthong United. Khi thi đấu cho đội bóng Thái Lan, anh đang được trả mức lương là 11,200 USD/ mỗi tháng, lọt tốp mức lương cầu thủ bóng đá cao nhất nước ta.

Đoàn Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu cũng là một cầu thủ người Việt được xuất ngoại thi đấu. Khi anh được CLB chơi tại giải đấu hàng đầu nước Đức đó là Heerenveen chiêu mộ. Tại đây cầu thủ người Thái Bình được đãi ngộ vô cùng tốt. Khi anh được trả mức lương lên tới khoảng 500 triệu/ 1 tháng.

Sau 1 mùa giải thi đấu tại Đức thì hiện tại Đoán Văn Hậu cũng đã về nước để tham gia thi đấu cho CLB Hà Nội. Tại đội bóng thủ đô thì cầu thủ này cũng nhận được mức lương ở top đầu.

Nguyễn Quang Hải

Mặc dù đang là ngôi sao của bóng đá Việt Nam, tuy nhiên theo nguồn tin có được, thì mức lương của Quang Hải cũng chỉ khoảng 40 triệu đồng/tháng ở CLB chủ quản Hà Nội FC đây vẫn là một mức lương khá cao nếu như nhìn vào tổng thể mức lương của cầu thủ bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh việc được VFF trả lương thì Quang Hải còn kiếm thêm được cho mình một khoản thu nhập khá lớn từ những hợp đồng quảng cáo cũng như đại sứ thương hiệu và công việc của anh. Chắc hẳn số tiền mỗi tháng của anh thu về sẽ không dưới 3 con số.

Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng là tiền đạo người Nghệ An, cầu thủ này đã không còn xa lạ gì đối với người yêu bóng đá. Anh là cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp, luôn khẳng định được phong độ ổn định, mang đến rất nhiều bàn thắng ấn tượng cho đội tuyển Quốc gia và CLB Hoàng Anh Gia Lai. Nhờ thành tích nổi bật đó, tiền đạo sinh năm 1995 đã có cơ hội thi đấu cho vị trí tiền đạo ở CLB Incheon United tại K League Classic theo dạng hợp đồng cho mượn.

Mức lương Công Phượng nhận được đó là 3000 USD/tháng, giá trị chuyển nhượng của anh là 100.000 USD. Số tiền này bằng với mức phí chuyển nhượng cho thi đấu cho CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) vào năm 2016.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm bảng xếp hạng Euro mới nhất hôm nay, được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất hiện nay

Trên đây là những thông tin tiết lộ về mức lương cầu thủ Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin thú vị bên lề bóng đá.