Mẹo chơi 3 cây cực kỳ hiệu quả không bao giờ thua

3 cây là một hình thức chơi được rất nhiều người chơi ưa chuộng và luôn lựa chọn để tham gia giải trí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo chơi 3 cây hiệu quả. Chính vì thế hãy cùng bonanza w88 đi tìm hiểu thông tin 3 cây từ các chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực này nhé.

Giới thiệu về game 3 cây

Giới thiệu về game 3 cây
Giới thiệu về game 3 cây

Bộ bài

Bài 3 cây chính là game dân gian việt nam còn khá mới mẻ nên người tham gia cần đọc kỹ hướng dẫn tham gia bài 3 cây để không bị nhầm lẫn với bài Liêng nhé :

Bộ bài khi chơi 3 cây tổng cộng gồm 36 lá từ A – 9 (thường dùng là loại bài 52 lá và đã được loại bỏ các lá từ 10, J, K, Q ra khỏi bộ bài) tương ứng với 1- 9 điểm.

Một ván chơi bài ba cây thì sẽ có tối đa là 12 người và tối thiểu là 2 người.

Chia bài

Mỗi người tham gia sẽ được chia ba lá bài trong đó bạn sẽ cộng lại xem tổng điểm lớn nhất và chỉ tính điểm hàng đơn vị. Tuy nhiên điểm khác so với bài cào của bài ba lá đó chính là điểm cao nhất là 10. Ví dụ như là tổng điểm của anh em là 20 trong bài cào là bù thì trong bài ba lá là 10.

Việc so sánh bài ăn thua khi cả 2 cùng điểm thì trước tiên là so theo chất theo thứ tự từ Rô♦,Cơ♥ ,Tép♣, Bích♠. Sau đó sẽ so theo con số của chất, lớn ăn bé. Trường hợp đặc biệt, bài có Át rô chính là bài có chất cao nhất.

Phân loại

Bài 3 cây thì sẽ có 2 hình thức chơi như sau :

Ở mỗi ván chơi người tham gia đều có thể lựa chọn thông tin chương hay chơi rùa (nhất ăn tất).

  • Chơi chương: Có 1 người cầm cái ( chương ). Nếu thua điểm chương thì sẽ bị ăn tiền cược, nếu hơn điểm các chương thì được ăn bằng với khoản đã cược.

Nếu người chơi giành được 10 điểm sẽ làm chương (cướp chương).

  •  Nhất ăn tất: Đây là hình thức chơi không có người cầm cái (chương), ai được điểm cao nhất sẽ ăn toàn bộ tiền cược của những người còn lại.

>> Đọc thêm: Danh sách top các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới hiện nay

Mẹo và chiến thuật chơi 3 cây luôn chiến thắng

Chiến thuật để chơi 3 cây luôn chiến thắng
Chiến thuật để chơi 3 cây luôn chiến thắng

Trong game 3 cây nói chung cũng như là 3 cây cầm chương nói riêng. Yếu tố may mắn trong trò chơi này khá lớn. Tuy nhiên, nếu có kinh nghiệm tham gia rồi bạn sẽ gặt hái được nhiều hơn những thành công. Quan trọng nhất là tránh được những rủi ro ngoài mong muốn.

Kích động để đối thủ đánh lớn

Khi người chơi cầm chương nhận thấy bài đẹp. Lúc này thì sử dụng thủ thuật kích động sẽ là mẹo hay để đối thủ đặt cược lớn. Khi đó tỉ lệ chiến thắng của bạn sẽ vô cùng cao hơn. Mẹo chơi 3 cây dân gian này thì anh em  cũng có thể áp dụng được khi bài bạn thấp điểm. Khi đó sẽ tung hỏa mù để đối phương sợ. Tuy nhiên, nếu để cho cứ đối phương bắt thóp thì bạn sẽ hối hận.

Cần phải có vốn lớn để có thể tránh thua trong game 3 cây 

Để cho người chơi có thể tránh thua non thì anh em nên có dày vốn để cầm chương. Thực tế đã cho thấy rằng, tỷ lệ may rủi ở trong bài 3 cây là vô cùng khó đoán. Tuy nhiên, thì nó cũng sẽ có cầu đỏ , cầu đen. Và cũng có lúc những cầu đen của bạn kéo dài. 

Khi đó anh em cần có vốn lớn để có thể trụ được trong ván bài. Và chờ đợi thời cơ cầu đỏ tới bạn sẽ lại bứt phá lên. Đánh 3 cây cần phải rất tự tin và đặt cược rất tinh tế. Đôi khi điều đó còn lấn át khiến đối phương sợ.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giải thích và hướng dẫn một cách chi tiết nhất về mẹo chơi 3 cây cực kỳ hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết trên đây để có thể dễ dàng giành được chiến thắng khi tham gia chơi 3 cây anh em nhé.