Nguyên tắc tập yoga chuẩn và sai lầm khi mắc phải

Nguyên tắc tập yoga như thế nào mới chuẩn, khi tập luyện bạn cũng mong muốn sẽ đạt được những hiệu quả tối ưu. Vậy phải tập như thế nào mới là đúng cách?

Việc bạn muốn tập yoga đúng cách và hiệu quả nhất thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc bài tập yoga và nên tránh những sai lầm khi mắc phải. Qua đây hãy cùng lichworldcup đi tìm hiểu rõ hơn về các nguyên tắc này nhé.

1. Nguyên tắc tập yoga chuẩn

Nguyên tắc tập yoga chuẩn
Nguyên tắc tập yoga chuẩn

Không gian tập phù hợp

Trong việc tập luyện yoga, đầu tiên bạn cần phải chọn cho mình một không gian phù hợp khi tập luyện. Bạn cần sự tập trung và tâm trạng thoải mái thì tập luyện mới có thể đạt được kết quả cao. Bạn cần lựa chọn được một phòng tập yên tĩnh, thoải mái, rộng rãi và trong lúc tập bạn có thể bật một bài nhạc nhẹ để có thể thư giãn tâm trạng của mình.

Nếu bạn tập ở nhà mà phòng quá nhỏ thì bạn có thể ra ngoài tập hay sắp xếp căn phòng gọn gàng để có được một không gian tập rộng rãi hơn nhé.

Khởi động kỹ trước khi tập

Bất kể khi bạn tập một bộ môn thể thao nào bạn cũng không được quên việc khởi động. Việc khởi động kỹ sẽ giúp cho bạn không gặp chấn thương trong lúc tập, bạn cũng sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình tập của mình.

Đối với các động tác yoga bạn có thể khởi động bằng các tư thế yoga được khởi động đơn giản như xoay các khớp tay, chân, cổ, vai, nên tập trong khoảng 15 phút trước khi đi vào các bài tập yoga.

Ngoài ra trong lúc khởi động bạn cũng nên để cho cơ thể của mình được thư giãn, cũng để tiếp thêm năng lượng cho hệ thần kinh của mình, nhờ vậy mà bạn đã đạt được trạng thái yên bình bên trong, làm cho tâm hồn thư thái và thoải mái hơn. Khi bạn để bản thân mình thư giãn sẽ có tác dụng đến toàn bộ các hoạt động khác giúp cho cơ thể của bạn cũng dẻo dai hơn rất nhiều, giúp cho bạn luôn tràn đầy năng lượng và cũng đã loại bỏ hết mọi lo lắng, sợ hãi trong cuộc sống mà bạn đang gặp phải.

Tập đúng, đủ thời gian

Tự tập tại nhà bạn có thể linh động hơn trong thời gian của chính mình. Tuy nhiên cũng vì quá thoải mái về mặt thời gian nên bạn có thể sẽ lười biếng hơn một chút, bạn cũng dễ dàng có nhiều lý do để làm trì hoãn việc tập luyện của mình. Do vậy nên nếu như bạn có thời gian hãy tự đến phòng tập, bạn sẽ chăm chỉ hơn rất nhiều đấy. Đến khi tập luyện thành thạo thì bạn có thể tự tập ở nhà được nhé.

2. Sai lầm tránh mắc phải khi tập luyện yoga

nguyên tắc tập yoga
Sai lầm tránh mắc phải khi tập luyện yoga

Không tập trung quá nhiều vào hơi thở

Hít thở là một loại hoạt động tự nhiên của cơ thể mà bạn không mất quá nhiều công sức để có thể điều khiển được điều này. Tuy nhiên khi tập bạn cũng không thường để ý đến hơi thở của chính mình.

Hơi thở đều trong lúc tập sẽ cung cấp dưỡng khí, giúp bạn hít thở đều đặn và không thấy phí sức. Và nếu bạn ngưng thở trong một vài giây thì cơ bắp của bạn cũng sẽ không nhận được đầy đủ oxy. Nó cũng giúp cho hơi thở của bạn tập trung vào từng động tác và bạn cũng có thể cảm nhận được sự thay đổi đó.

Luyện tập khi ăn quá no

Khi bạn ăn quá no thì không nên tập bất cứ loại hình thể dục nào, tuy nhiên đây cũng là một trong những lý do mà có một số người mắc phải. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến cho dạ dày của bạn.

Bài viết trên đây cũng đã đưa ra cho bạn những nguyên tắc trong bộ môn yoga và những sai lầm khi tập bộ môn này bạn cũng cần khắc phục.