Những chấn thương khi chạy bộ mà bạn nên lưu ý

Những chấn thương khi chạy bộ thường xảy ra khi chúng ta cố sức chạy, hoặc là cách di chuyển không đúng. Hãy cùng lichworldcup.com chỉ ra những chấn thương khi chạy bộ hay xảy ra nhé!

Chấn thương đầu gối khi chạy bộ

Đây là một chấn thương thường hay xảy ra khi chạy quá sức. Chấn thương đầu gối cội nguồn thường là vì xương bánh chè bị trơ khấc. Càng lâu, phần sụn ở xương bánh chè có thể bị mòn và làm bạn cảm thấy đau quanh đó vùng đấy, nhất là khi:

  • Đi bộ lên hay xuống cầu thang;
  • Khi bạn ngồi xổm;
  • Ngồi co chân trong 1 thời gian

Nứt xương là chấn thương khi chạy bộ hay bị

Những chấn thương khi chạy bộ mà bạn nên lưu ý

Nứt xương là một vết nứt nhỏ trong xương gây ra đớn đau và khó chiu. Nó thường ảnh hưởng tới phần ống chân chân và bàn chân của người chạy. duyên cớ là vì người chạy đã làm cho chân hoạt động quá tải trước khi thân thể quen với hoạt động mới. Thậm chí, cơn đau sẽ càng tồi tệ hơn khi bạn quyết tâm luyện tập và sẽ cải thiện nếu bạn ngơi nghỉkhi bị chấn thương này, việc ngơi nghỉ vô cùng quan yếu bởi vì ví như xương tiếp diễn chịu sức ép thì chấn thương sẽ càng nghiêm trọng.

Rạn xương là chấn thương lúc chạy bộ

Đấy là những vệt vỡ vạc nhỏ ở xương nhưng gây đau , nguyên nhân gây ra rạn xương cũng giống như chứng đầu gối người chạy. cách chủ chốt điều trị cho bệnh này là nghỉ ngơi để giảm những sức ép lên xương tránh những chấn thương hiểm nguy hơn.

Chấn thương Đau cẳng chân

Đau ống chân là tình trạng xảy ra lúc với các thay đổi đột ngột trong việc tập dượt thể thao của bạn như thay đổi độ dài con đường chạy hoặc tăng số ngày chạy. Điều trị cho chứng này cũng không khác gì hai bệnh trên: ngơi nghỉ là bí quyết phải chăng nhất, tập các bài tập căng cơ, chạy chậm sau vài tuần nghỉ ngơi chữa bệnh.

Chấn thương khi chạy bộ – Co kéo cơ

với kéo cơ hay còn gọi là căng cơ, gây ra do sự kéo dãn cơ quá mức. Co kéo cơ thường hay xảy ra ở cơ tứ đầu đùi, bắp chân, gân cơ bán gân và gân cơ thuôn. Điều trị hiện trạng này bằng bí quyết RICE tức là nghỉ ngơi, chườm lạnh, băng ép và treo cao phần chấn thương lên.

Bong mắt cá chân

Nguyên nhân là do kéo dãn cơ quá mức hoạc rách các dây chằng quanh đó mắt cá chân do sự xoắn vặn vẹo chân hoặc cuộn vào trong. Bong gân ko quá nguy hiểm, bạn chỉ cần nghỉ ngơi, chườm lạnh, băng ép và treo chân lên cao.

Đau gân gót chân

Đau gân gót chân là tình trạng gân gót chân bị sưng viêm. Đau gân gót chân gây ra đớn đau và cứng vùng gân,Lý do gây ra bệnh là vì gân bị chèn ép rộng rãi lần. tuy nhiên, cơ tại bắp chuối quá căng cũng  thể là khởi thủy gây ra cơn đau.

>>> Lợi ích của nhảy dây

Chuột rút là chấn thương hay xảy ra khi chạy bộ

Đối sở hữu dân chạy bộ thì đây chắc chắn là hiện tượng quen thuộc nhưng khôn xiết đáng sợ ko chỉ bắt gặp ở chân mà thỉnh thoảng cũng  thể xảy ra ở tay hay phổ thông vùng khác trên thân thểnếu bị chuột rút ở phần bụng thì có lẽ là do ăn uống quá gần giờ chạy. Còn ví như bị chuột rút ở chân với thể là do bạn chạy quá nhanh, quá lâu, khiến cho những bó cơ không kịp theo nhịp nên một phần cơ sẽ bị co lại.

Phòng rộp chân

Phồng rộp chân là tình trạng hay xảy ra với những ai hay đi giày chật hay lâu ngày không chạy, nó sẽ hiện lên các mảng nước phồng lên và khi vỡ ra thì sẽ rất rát và đau

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những chấn thương khi chạy bộ mà người chơi thể thao hay gặp phải. Chúc bạn biết cách bảo vệ sức khỏe nhé!