Giải đáp: Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần? Đội tuyển bóng đá hàng đầu thế giới đã giành được nhiều danh hiệu trong lịch sử của mình. Vậy cụ thể Pháp có mấy lần vô địch World Cup cùng tin bên lề đi tìm hiểu nhé.

Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Lần đầu tiên Pháp vô địch WC năm 1998

Năm 1998, World Cup diễn ra tại Pháp và đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp đã giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại đội tuyển Brazil 3-0 trong trận chung kết.

Kết quả bóng đá trong trận chung kết với Brazil, Pháp đã có một trận đấu xuất sắc và ghi được 3 bàn thắng do công của Zinedine Zidane và Emmanuel Petit, để giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên trong lịch sử. Zidane đã có một giải đấu rực rỡ với 2 bàn thắng trong trận chung kết và được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Chiến thắng World Cup năm 1998 đã tạo ra một cú sốc lớn đối với bóng đá thế giới, và tạo ra sự cảm phục đối với đội tuyển Pháp. Chiến thắng này đã mở ra một kỷ nguyên mới cho bóng đá Pháp bấy giờ.

phap-vo-dich-world-cup-bao-nhieu-lan
Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Pháp vô địch World Cup năm 2018

Năm 2018, World Cup diễn ra tại Nga và đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp đã giành chức vô địch World Cup lần thứ hai trong lịch sử sau khi đánh bại đội tuyển Croatia 4-2 trong trận chung kết.

Trong trận chung kết với Croatia, Pháp đã có một trận đấu xuất sắc và ghi được 4 bàn thắng do công của Antoine Griezmann, Paul Pogba và Kylian Mbappé. Croatia đã ghi được 2 bàn thắng nhưng không đủ để xoay chuyển tình thế của trận đấu. Đây là chiến thắng thứ hai của Pháp tại World Cup và đánh dấu sự trở lại của đội tuyển sau khi họ đã bị loại ở vòng bảng tại World Cup 2010 và chỉ đứng thứ hai tại Euro 2016.

Cũng trong mùa giải đó, Antoine Griezmann được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của Pháp trong giải đấu, với 4 bàn thắng và 2 pha kiến tạo. Đây là chiến thắng lịch sử cho bóng đá Pháp và đánh dấu sự khởi đầu cho một kỷ nguyên mới của đội tuyển trong những năm tiếp theo.

Vài điều về Đội tuyển Pháp tại World Cup

Đội tuyển Pháp là một trong những đội bóng có lịch sử lâu đời và thành tích ấn tượng trong lịch sử World Cup. Họ đã giành được hai chức vô địch World Cup vào năm 1998 và 2018, cũng như là nhà vô địch Euro 2 lần (1984 và 2000). Đội bóng này cũng đã giành được nhiều danh hiệu khác trong lịch sử bóng đá như Olympic và World Cup cho đội tuyển U-20.

Đội tuyển Pháp hiện tại rất mạnh, với nhiều cầu thủ có kinh nghiệm chơi bóng ở các giải đấu hàng đầu thế giới như Kylian Mbappé, Antoine Griezmann, N’Golo Kanté, Paul Pogba và Raphael Varane. Họ cũng có một huấn luyện viên tài ba là Didier Deschamps, người đã giúp đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup năm 2018.

Với tài năng và kinh nghiệm của các cầu thủ, sự lãnh đạo tài ba của HLV Didier Deschamps, cộng với lịch sử và thành tích ấn tượng của đội bóng, Đội tuyển Pháp luôn được đặt  hy vọng rất cao.

Xem thêm: Italia vô địch world cup bao nhiêu lần? Vào năm nào?

Xem thêm: Top câu lạc bộ mạnh nhất châu Âu hiện nay

Như vậy những chia sẻ trên của chúng tôi về số lần Pháp vô địch World Cup cũng sẽ giúp bạn có được thông tin bổ ích cũng như việc ra mức ty le keo tốt nhất trong các trận đấu nhé.