Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách và hiệu quả

Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? Mỗi phút chạy bộ sẽ đốt được bao nhiêu calo? Thường thì những vấn đề này không phải ai cũng biết.

Chạy bộ được xem là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không có quá nhiều người biết được chạy bộ giảm mỡ bụng được hay không? Vấn đề này hoàn toàn có thể, nó cũng tùy thuộc vào phương pháp mà bạn chạy bộ có đúng cách hay chưa và quan trọng hơn đó là dinh dưỡng bạn nạp vào cơ thể như thế nào. Qua đây hãy cùng lichworldcup đi tìm hiểu rõ hơn về các phương pháp này nhé.

Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách
Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách

1. Phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng đúng cách

Bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ

Theo các huấn luyện viên thể dục thì việc chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng việc đầu tiên bạn cần làm đó là bổ sung một nguồn năng lượng đủ trước khi chạy bộ, bạn cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Vậy nên trước khi tham gia chạy bộ bạn nên chọn ăn đúng các thực phẩm để làm giảm cảm giác mệt mỏi và ì ạch khi luyện tập. Bạn nên ăn trước 1 tiếng bằng một bữa ăn nhẹ với tinh bột và protein vừa đủ để bản thân không bị quá đối trong lúc chạy. Nếu chạy buổi sáng bạn có thể uống thêm một ly cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo hơn trong khi chạy.

Khởi động cơ thể kỹ trước khi chạy bộ

Nếu trước khi chạy bộ bạn không khởi động cơ thể thật kỹ có thể bạn sẽ gặp chấn thương. Vậy nên bạn cần khởi động cơ thể thật kỹ trước khi chạy bộ, điều này sẽ giúp cơ thể thích ứng tờ từ và không bị đột ngột khi tham gia bài tập. Việc khởi động kỹ càng cũng giúp cho cơ thể của bạn khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Thực hiện các bài tập chạy nhanh và chậm phù hợp với cơ thể mình

Khi mới bắt đầu chạy bạn nên chạy từ từ, không nê quá vội vàng, cũng không nên chạy nhanh quá vì như vậy bạn sẽ rất nhanh cảm thấy mệt và đuối sức. Khi gần hết bài tập bạn nên tăng tốc độ thật nhanh để cơ thể của bạn thúc đẩy qua strinhf trao đổi, đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể.

Nên chạy trong thời gian lâu hơn

Bạn không nên chạy bộ trong khoảng 5 – 10 phút mà bạn cần kéo dài khoảng 30 phút và thời gian tập nên tăng đầu lên 3-4 buổi. Nếu như chạy lâu hơn lượng mỡ thừa sẽ nhanh chóng bị co lại và calo cũng được đốt cháy rất nhiều.

Trong 30 phút chạy bộ bạn sẽ tiêu hao được 145 calo, nếu chạy ở địa hình dốc lượng calo của bạn cũng sẽ tiêu hao nhanh hơn. Tuy nhiên nếu bạn chạy theo phương pháp HIIT bạn có thể đốt cháy đến 300-400 calo trong 30 phút mỗi ngày.

2. Chế độ ăn cho người chạy bộ giảm mỡ bụng

Chế độ ăn cho người chạy bộ giảm mỡ bụng
Chế độ ăn cho người chạy bộ giảm mỡ bụng

Ngoài ra chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với những người chạy bộ. Theo đó nếu bạn có một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh thì nên quan tâm đến chế độ dinh dưỡng nhiều hơn vì việc nạp năng lượng vào cơ thể bạn chiếm 70% khi mà các bài tập chạy bộ chỉ chiếm có 30% mà thôi.

+ Trước khi chạy bộ bạn nên ăn một chút đồ dễ tiêu hóa trước 30-60 phút để cơ thể bạn có đủ năng lượng hoàn thành hết bài tập. Không nên chạy bộ với một chiếc bụng rỗng sẽ khiến cơ thể không có năng lượng và bạn cũng rất dễ bị choáng.

+ Sau khi chạy bộ xong do cơ thể đã tiêu hao hết năng lượng nên bạn cũng cần nạp bổ sung năng lượng để cơ thể của bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Việc bổ sung thực phẩm sau khi chạy bộ sẽ không làm cho mỡ bụng bạn tăng lên mà giúp săn chắc hơn.

Bài viết trên đây thể thao và sức khỏe cũng đã chia sẻ cho bạn những phương pháp chạy bộ đúng cũng như dinh dưỡng trong khi chạy bộ nên bổ sung như thế nào.