Plank bao lâu thì giảm mỡ bụng hiệu quả

Plank bao lâu thì giảm mỡ bụng hiệu quả? Có phải thực hiện plank càng lâu càng tốt không? Cùng chuyên mục thể thao và sức khỏe đi tìm câu trả lời nhé!

Plank bao lâu thì giảm mỡ bụng?

Plank là bài tập với các động tác cực kỳ đơn giản, chỉ cần tập đúng tư thế và giữ nguyên càng lâu càng tốt. Với những người tập Plank giữ tư thế càng lâu càng tốt là điều khá khó khăn.

Tuy nhiên với suy nghĩ plank càng lâu càng tốt là sai lầm nhé. Theo nghiên cứu của giáo sư ngành cột sống Stuart McGill thì việc tập Plank lâu không có tác dụng gì ngoại trừ việc giúp bạn phá các kỷ lục thế giới. Tập plank lâu cũng có nguy cơ gây ra các chấn thương không đáng có cơ thể, làm giảm hiệu suất tập luyện.

Trung bình thời gian Plank của nam giới là 1 phút 47 giây, còn nữ giới là 1 phút 30 giây. Kỷ lục này cao nhất với nữ plank tối đa được 4 phút và nam là 7 phút.

plank-bao-lau-thi-giam-mo-bung-hieu-qua
Plank bao lâu thì giảm mỡ bụng hiệu quả

Nên tập Plank bao nhiêu lần 1 ngày?

Chuẩn nhất thời gian Plank chuẩn là 1 phút/lần. Cộng thời gian nghỉ giữa mỗi lần thì bạn tốn khoảng 1p30s để thực hiện 1 lần. Vì không có một giới hạn chuẩn nào. Các chuyên gia thể hình cũng cho biết số lần plank lý tưởng trong 1 ngày khoảng 10 – 20 lần. Tức là bạn nên tập khoảng 15 – 20 phút mỗi ngày. Vào những ngày đầu có thể tập ít hơn nhưng nhớ phải đúng cách nên có tác dụng hiệu quả nhất.

Plank đúng cách

  • Người nằm sấp, cơ thể chống lên bằng mũi bàn chân và phần cánh tay dưới khuỷu tay.
  • Cơ bụng siết chặt, cơ vai và lưng cùng 1 lúc. Nếu bạn thả lỏng cơ thể thì khi tập Plank sẽ mất đi tác dụng.
  • Giữ trong 60 giây. Rồi nghỉ tầm 15 – 30 giây và tiếp tục lặp lại quá trình này khoảng 4 – 5 lần cho mỗi buổi tập.

Plank cũng có nhiều tư thế biến thể nên bạn có thể thay đổi để tránh nhàm chán như plnak leo núi hay plank 1 bên nhé!

Không chỉ các bài tập giúp giảm cân, giảm mỡ mà việc chơi thể thao cũng có phần ảnh hưởng rất lớn đến việc giúp các cơ được săn chắc hơn như bộ môn bóng đá nhé. Do  đó bạn cũng có thể tham khảo thêm kết quả bóng đá ngoại hạng anh các trận đấu được diễn ra trên website chúng tôi.

5 phút Plank mỗi ngày

Cứ không phải plank bụng càng lâu thì cơ càng lên nhanh đâu nhé. Thực tế, 60 giây là khoảng thời gian hoàn hảo cho một phần plank. Đây là khoảng thời gian rất lý tưởng cho cơ bụng khi nhận được tác động vừa phải.

Bạn chưa thể gồng cứng được cơ trong 60 giây thì bạn nên thử. Bạn plank trong khoảng 10 -15 giây rồi nghỉ 15 giây và lại tiếp tục plank 10 – 15 giây. Qúa trình như vậy cứ lặp lại cho đến khi cơ thể của bạn thực hiện 1 lần plank 60 giây. Do vậy cứ tập 5 phút plank mỗi ngày sẽ giúp vòng 2 của bạn thon gọn nhất có thể.

Bạn hãy đảm bảo tư thế chuẩn chỉnh, họ có thể plank đến 2 phút ngay trong lần đầu thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tăng độ khó bằng cách tập thêm các biến thể của plank khác.

Plank bụng 1 tháng

Thực tế không có một bài tập nào 1 phát ăn ngay được mà cần có kết quả sau một thời gian tập luyện. Bạn phải hiểu cơ bụng là nhóm cơ bền nên sẽ khó xuất hiện hơn các nhóm cơ khác. Kể cả khi cơ bụng có lên rồi thì bạn cần phải duy trì tập luyện hàng ngày. Còn không cơ sẽ biến mất bất kỳ lúc nào, vì vậy bạn cần kiên trì và nhẫn nại.

Như vậy những chia sẻ trên của chúng tôi về câu hỏi Plank bao lâu thì giảm mỡ bụng hiệu quả? cũng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về thể thao tập luyện nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và theo dõi thêm về kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật chính xác nhất.

Xem thêm: Reps là gì? Nên tập bao nhiêu Reps ở mỗi bài tập?