Quả bóng vàng fifa 2019 thuộc về siêu sao Messi

Theo lichworldcup.com có được, Lionel Messi đã đạt danh hiệu Quả bóng Vàng fifa năm 2019, đây là lần thứ 6 anh đạt danh hiệu cao quý này, qua đó trở thành người giành được giải thưởng này nhiều nhất lịch sử.

Messi giành Quả Bóng Vàng fifa 2019

Quả bóng vàng fifa 2019 thuộc về siêu sao Messi

Sau khi giành giải thưởng The Best 2019 của FIFA, Lionel Messi chính thức giật luôn giải thưởng Quả bóng Vàng 2019 của báo France Football. Với giải thưởng lần nay anh chính thức lập kỷ lục người đoạt giải quả bóng vàng nhiều nhất

Chia sẻ tại buổi lễ Messi nói: “Tôi muốn cảm ơn những nhà báo đã bình chọn cho tôi và muốn tôi đoạt giải thưởng này”, Messi san sớt trên bục nhận giải tại Paris tối 2/12. “Cảm ơn những đồng đội của tôi – những người đóng góp lớn vào danh hiệu này. Thật hoàn hảo, cảm ơn Anh chị rất nhiều”.

Theo tin bên lề, trong năm 2019, Messi ghi 46 bàn và có 17 pha  kiến tạo cho Barca và đội tuyển Argentina. Messi đóng vai trò quan trọng giúp Barca vô địch La Liga và vào đến bán kết Champions League. Messi cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất tại La Liga và Champions League mùa giải 2018-2019.

Messi được cựu tiền đạo Didier Drogba xướng tên cho giải thưởng tư nhân cao quý nhất. Messi đã giành giải thưởng này từ tay tiền vệ Real, Luka Modric – chủ nhân giải thưởng này năm 2018. Barca và Real cũng là 2 câu lạc bộ có các cầu thủ đoạt Quả Bóng Vàng nhất (cùng 11 lần).

>>> Cầu thủ xuất sắc nhất năm của fifa 2018

Bên cạnh giải quả bóng vàng nam, thì giải Quả bóng Vàng FIFA 2019 dành cho nữ đã sướng tên của  tiền đạo Megan Rapinoe của Đội tuyển Mỹ, trong khi thủ môn Alisson Becker (Liverpool) và hậu vệ Mathijs De Ligt (Juventus) lần lựot nhận giải thủ môn hay nhất và cầu thủ trẻ hay nhất.