Sale bất động sản là gì? Công thức thành công BĐS

Sale bất động sản là gì? Định nghĩa về nghề sale bất động sản hay còn được gọi  nhân viên kinh doanh bất động sản đây chính là người đóng vai trò trung gian kết nối người mua và bên bán lại với nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành nghề này ngay dưới đây.

Một vài năm trở lại đây, nghề sales bất động sản nổi lên như một hiện tượng nghề bởi không chỉ với hoa hồng cao thu hút giới trẻ mà còn đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường. Tìm hiểu về về nghề sales người ta thường dành nhiều mỹ từ hào nhoáng dành cho nó như “tiếp xúc với những người giàu có, nhiều cơ hội thăng tiến, kiếm tiềm dễ dàng, nhanh lên…”.

Đó là lý do vì sao, nơi đây các bạn trẻ đã lựa chọn con đường này để lập nghiệp, đi cùng với nó là hàng loạt lớp học kinh doanh bất động sản ra đời để đáp ứng được nhu cầu của mọi người khi tham gia.

Tuy nhiên, thực tế không phải lớp nào, và cũng không phải là thầy nào cũng có đủ khả năng, tâm huyết để truyền dạy những điều cần và đủ với nghề sales Bất Động Sản này cho các bạn. Nhưng một lời khuyên cho các bạn mới vào nghề là trước khi bắt đầu làm sales bất động sản đó là “hãy tìm hiểu kỹ về công việc này và trả lời câu hỏi bạn có đam mê với nghề này hay không?”.

Sales bất động sản là gì?

Nghề Sales bất động sản (hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản, có thể gọi là nhà môi giới, chuyên viên tư vấn) đây chính xác là bên trung gian giữa người mua và người bán thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, cũng có thể là tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua nhà và được hưởng một khoản phí (hoa hồng) khi giao dịch diễn ra thành công theo mong đợi.

Như vậy, Căn cứ vào đó chúng ta có thể hiểu đơn giản làm sales bất động sản là bán sản phẩm bất động sản cho người có nhu cầu đất đai, nhà cửa, chung cư, mặt bằng…

Sale bất động sản là gì?Công thức thành công BĐS

Vai trò của một nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Đối với người làm sales bất động sản đối tượng này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tìm ra những phương án tốt nhất có thể cho từng khách hàng. Điều này giúp khách hàng giải quyết tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình mua bán đặc biệt là để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Ở vai trò trung gian nhiệm vụ người tư vấn, mang đến chính xác là những kênh đầu tư thực sự giá trị cho khách hàng, tuy nhiên bạn phải làm công việc đó bằng cái tâm chứ không phải vì tiền.

Sales bất động sản công thức thành công BĐS?

Tìm kiếm khách hàng ở đâu là điều quan trọng?

+ Tìm các khách hàng có nhu cầu thực mua để ở: Đối với các phân khúc bất động sản thì các sản phẩm như chung cư, nhà đất, đất nền thì được coi là những loại hình dễ tìm kiếm khách hàng hơn cả bởi người Việt Nam quan niệm “an cư, lập nghiệp” bởi vậy nên bất kì ai cũng có nhu cầu mua nhà một lần trong đời. Chính vì vậy, dễ hiểu khi đối tượng khách hàng này rất dễ tiếp cận họ có thể là người thân, hoặc có thể là bạn bè, những mối quan hệ quen biết xung quanh ta.

+ Đối với bất động sản đầu tư: Sale bất động sản là gì – Đặc biệt thì ưu điểm của khách hàng đầu tư đó là họ ít khi cân đo đong đếm đặc biệt là về giá cả, bởi vì chỉ cần môi giới biết cách tư vấn rất dễ để khách hàng hài lòng về sản phẩm. Thêm vào đó nếu như là chủ đầu tư của dự án uy tín, cơ hội sinh lời tốt là họ có thể xuống tiền lập tức. Đối tượng là khách hàng đầu tư là nguồn database quý giá bởi vì chính họ có thể khai thác rất nhiều lần.Tuy nhiên, đặc biệt nhược điểm của đối tượng khách hàng này đó là họ thường khó tiếp cận, bởi vì thông tin nắm bắt và họ am hiểu về lĩnh vực bất động sản nên đòi hỏi nhà môi giới buộc phải có chuyên môn đặc biệt rất vững vàng mới có hy vọng có được giao dịch với họ.

Đa số tổng hợp các kênh truyền thông và cũng là kênh tìm kiếm khách hàng phổ biến hiện nay được sử dụng là: tờ rơi, tờ gấp, tiếp thị, Seo, có thể áp dụng Email Marketing, Facebook, quảng cáo, Zalo,…

Ngoại hình cũng là một yếu tố quan trọng.

Đối với người làm sales cũng rất cần ngoại hình bởi nó cũng là một yếu tố quyết định đến sự thành công của nhân viên môi giới bất động sản. Sale bất động sản là gì

Hầu hết khi mà khách hàng mua nhà là những người có điều kiện nhất là đối tượng những khách đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lên đến hàng chục tỉ đồng. Bởi vậy thì việc trau chuốt cho ngoại hình bắt mắt, điều này sẽ giúp bạn có thể tạo thiện cảm cho khách hàng bên cạnh đồng thời bản thân cũng thấy tự tin hơn. Khi mà đó là lý do mà hầu hết các nhà môi giới đều xuất hiện với vẻ ngoài rất ấn tượng hơn cả. Bởi vì, rõ ràng bạn không thể đi xe bus, uống trà đá mà nói chuyện tiền tỉ.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người trẻ mới vào nghề này mà chưa có đủ điều kiện để trang bị cho mình những vật dụng cao cấp thì khi đó bạn cần làm là hãy đầu tư trau dồi kỹ năng bán hàng, kiến thức, đặc biệt là ở một thái độ cởi mở, chân thành mới là yếu tố quyết định, khi đó ngoại hình chỉ là phụ. Tất cả điều này nếu áp dụng chắc chắn bạn sẽ thành công trong lĩnh vực bất động sản. Hãy nhớ luôn luôn Học hỏi + Cầu tiến thì đây chính là chìa khóa dẫn đến thành công.

Làm Sales bất động sản có thực sự hái ra tiền như bạn nghĩ?

Với tất cả các ngành nghề thì làm sales bất động sản không phải là một lĩnh vực khó, bên cạnh đó khả năng kiếm tiền từ kinh doanh bất động sản cũng không phải là ảo tưởng khó như nhiều người đồn thổi. Bởi vì, nếu áp dụng đúng Sales bất động sản là nghề “hái ra tiền” tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể thành công.

Chỉ cần làm một phép tính đơn giản như sau:

Nếu như bạn bán một căn hộ chung cư khoảng 1 tỷ đồng bạn nhận được mức phí hoa hồng tương đương từ 1 – 5% giá trị tài sản ( tương đương 10 – 50 triệu đồng) đây là ngang với thu nhập của những người đi làm công sở, cán bộ, và đối với viên chức nhà nước với thâm niên từ 5 – 10 năm trở lên và gấp từ 2 – 5 lần so với mức lương của một sinh viên mới ra trường mà chưa kinh nghiệm.

Nhưng đó mới chỉ là một căn hộ chung cư, đối với cá phí môi giới đất nền, biệt thự biển nghỉ dưỡng còn cao hơn gấp nhiều lần. Trên thực tế, bởi vì mặc dù hào nhoáng và tưởng chừng như rất dễ kiếm tiền nhưng thật sự thì có nhiều người bước chân vào làm nghề sales bất động sản, cuối cùng vẫn phải ngậm ngùi ra đi tay trắng khi chưa có nổi một giao dịch ròng rã trong nhiều tháng trời chi phí đi lại hay gặp gỡ lại rất lớn.

Trên đây là những tóm tắt ngắn gọn bạn có thể tìm hiểu về nghề sales bất động sản mà bạn cần biết, nếu bạn có mong muốn trở thành sales bất động sản. Nhưng hãy nhớ, trước khi vào nghề bạn cần trả lời câu hỏi “bạn có yêu nghề sales hay không? Đặc biệt là có sẵn sàng hi sinh vì nó? Hoặc là bạn có muốn thành công với nghề sales bất động sản không?” Cuối cùng thì  đừng quên chuẩn bị cho mình hành trang kiến thức chuyên môn vững vàng tốt nhất để luôn sẵn sàng cháy hết mình cùng đam mê và để gặt hái những quả ngọt với nghề sales BĐS này.