Sân Mỹ Đình ở đâu? Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình như thế nào?

Cùng tìm hiểu sân Mỹ Đình ở đâu thông qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích về sân vận động Mỹ Đình nhé!

Sân Mỹ Đình ở đâu?

Sân vận động Mỹ Đình được xây dựng trên trục chính của đường  Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liên, Hà Nội, nằm ở phía Tây Nam và cách trung tâm thành phố Hà Nội 10 km.

Mỹ Đình là sân vận động lớn thứ hai Việt Nam sau Sân vận động Cần Thơ với sức chứa 50.000 người. Chính phủ Việt Nam đã đầu tư 52,983 triệu đô la cho việc xây dựng sân vận động Mỹ Đình. Một con số tương đối lớn đối với nền kinh tế Việt Nam.

Với tổng diện tích 17,2 ha, sân vận động Mỹ Đình gồm hai sân chính là sân đa chức năng và đường chạy điền kinh. Không có sân vận động nào ở Việt Nam (kể cả sân Cần Thơ) đạt chất lượng cao như Mỹ Đình.

Sân Mỹ Đình ở đâu? Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình như thế nào?

=> Ketquabongda.com cập nhật kết quả bóng đá Cup C1 hôm nay, kqbd C1 đêm nay, rạng sáng mai nhanh và chính xác nhất.

Sức chứa của sân vận động Mỹ Đình

Theo thống kê từ Ban giám đốc sân vận động, có tổng cộng 40.129 chỗ ngồi trong đó. Nó được chia thành nhiều hạng ghế khác nhau. Ví dụ: Ghế VIP (vị trí đẹp, dễ quan sát, giá vào cửa đắt): 450 chỗ. Ghế cơ quan báo chí: 160 chỗ. Phần còn lại là các hàng ghế dành cho người hâm mộ.

Theo thiết kế ban đầu, sức chứa của sân vận động Mỹ Đình là khoảng 40.000 chỗ ngồi. Nhưng có những thời điểm, số lượng người có mặt trên sân vận động lên tới 70.000 người. Hàng nghìn cổ động viên không còn chỗ đứng, đồng lòng lên khán đài cổ vũ.

Sơ đồ sân Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình được thiết kế với 4 khán đài (A, B, C, D).

Khán đài A sân Mỹ Đình

Khán đài A với hệ thống mái che lớn, thiết kế chắc chắn, nặng khoảng 2300 tấn, đường kính 1,1 m và nhịp 156 m, giúp bảo vệ khán giả khỏi mưa nắng. Đây được coi là khán đài có tầm nhìn đẹp nhất. Bao gồm ghế VIP và ghế cho phóng viên báo chí.

Các hàng ghế được thiết kế theo chiều cao từ thấp lên cao. Tất nhiên, đây là khán đài mà bạn sẽ có chỗ ngồi tốt nhất, đẹp nhất tuy nhiên giá vé vào cửa của mỗi trận đấu lớn diễn ra cũng khá cao.

Khán đài B sân Mỹ Đình

Giống như khán đài A, khán đài B được thiết kế tương tự theo hướng ngược lại. Khi nhìn từ trên cao, hai mái vòm hướng vào nhau giống như đôi cánh ôm lấy sân bóng ở giữa. Khán đài B có hai tầng, cao khoảng 25,8 m. Khán giả ngồi ở khu vực này sẽ có cái nhìn rõ ràng và tổng thể nhất về khu vực phía dưới sân thi đấu.

Khán đài C sân Mỹ Đình

Khán đài C nằm ở phía Bắc, có 1 tầng: 8,4 mét, được thiết kế từ thấp nhất đến cao nhất.

Khán đài D sân Mỹ Đình

Khán đài D, nằm về phía Nam, giống với khán đài C.

Nếu khán đài A và B có tầm nhìn đẹp nhất, góc nhìn đẹp nhất trong trận đấu thì khán đài C và D là nơi cổ vũ nhiều nhất. Tại sao người hâm mộ chọn khán đài C và D vì:

  • Với cách bố trí như vậy của sân Mỹ Đình, chúng ta sẽ có ít nhất một nửa ngồi ngay sau thủ môn đội chủ nhà trong trận đấu. Vì vậy, khi có nhiều người hâm mộ phía sau, thủ môn của chúng ta sẽ tìm thấy sự bình yên và ổn định.
  • Chúng tôi sẽ ngồi đối diện với đội tuyển Việt Nam trong phần còn lại của trận đấu. Mỗi khi đội tấn công, bạn sẽ thấy rất nhiều cổ động viên cổ vũ và cổ vũ mình. Các cầu thủ hiếm khi nhìn xung quanh trong suốt trận đấu, vì vậy chúng tôi không chọn ngồi ở khán đài A hoặc B để cổ vũ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về sân Mỹ Đình ở đâu cũng như sơ đồ và sức chứa sân Mỹ Đình. Cùng theo dõi những bài viết tương tự sân Mỹ Đình ở đâu tại chuyên mục tin bên lề nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả bóng đá Ngoại Hạng Anh hôm nay, rạng sáng mai. Truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kqbd Anh sớm nhất nhé!