Sang tên sổ đỏ nhưng không đổi bìa có được không?

Sang tên sổ đỏ nhưng không đổi bìa có được không? Những quy định về việc cấp sổ mới khi sang tên người nhận thế nào, cùng chuyên mục bất động sản đi tìm câu trả lời nhé.

Sang tên sổ đỏ nhưng không đổi bìa có được không?

Việc sang tên sổ đỏ sẽ không bắt buộc là phải đổi luôn bìa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bởi theo điều luật tại Khoản 2 Điều 17 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT, nếu tham gia biến động được cấp sổ mới thfi sẽ bao gồm:

 • Kết hợp nhiều thửa đất thành 1 thửa mới và tách 1 thửa thành nhiều thửa mới phù hợp với quy định của luật.
 • Mục đích sử dụng 1 phần thửa đất được chuyển đổi do cơ quan có thẩm quyền cho phép.
 • Người thuê hay thuê lại quyền sử dụng đất của nhà đầu tư đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất để kinh doanh có kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp và khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao;
 • Nếu nhận chuyển quyền sử dụng đất 1 phần diện tích đất hay tài sản gắn liền đất trên giấy chứng nhận dưới các hình thức được quy định ở điểm a Khoản 2 Điều 17 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT;
 • Các thỏa thuận phân chia quyền sử dụng đất hay tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình, vợ chồng hoặc cùng 1 nhóm người sử dụng.
 • Có giấy chứng nhận bổ sung quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trên thửa.
 • Các thông tin trên thửa được thay đổi do đo đạc, lập bản đồ địa chính.
 • Giấy chứng nhận đã cấp bị hư hỏng hoặc bị mất tích.
 • Trường hợp tham gia biến động về quyền sở hữu tài sản gắn liền, quyền sử dụng đất trên trang 4 của giấy chứng nhận đã cấp không còn dòng trống để xác nhận thay đổi nữa.
Sang tên sổ đỏ nhưng không đổi bìa
Sang tên sổ đỏ nhưng không đổi bìa có được không?

Khi nhận chuyển nhượng đất, nhà ở sẽ được cấp giấy chứng nhận mới để đứng tên người nhận nếu thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:

 • Người nhận chuyển nhượng không có nhu cầu cấp sổ đỏ mà tại trang 4 lại không còn dòng trống để xác nhận thông tin chuyển nhượng.
 • Người nhận chuyển nhượng có nhu cầu cấp sổ đỏ mới.

Do đó, việc sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất không có nghĩa là người được sang tên hay chuyển nhượng đều được cấp sổ mới mà chỉ có trường hợp bắt buộc thôi.

Quy định về cấp sổ mới khi sang tên người nhận

Dựa vào khoản 1 điều 3 thông tư 23/2014/TT-BTNMT, thì Giấy chứng nhận sổ đỏ sẽ có 4 trang in trên nền hoa văn trống đồng có màu hồng cánh sen và trang bổ sung sẽ là nền trắng với kích thước mỗi trang là 190mm x 265mm.

Trong đó:

 • Trang 3 in chữ màu đen gồm mục “III là sơ đồ của thửa đất sở hữu nhà ở, tài sản gắn liền với đất. Much IV là những thay đổi sau khi chấp giấy chứng nhận.
 • Trang 4 in chữ màu đen để tiếp nội dung của mục IV là những thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận và nội dung lưu ý với người được cấp giấy chứng nhận sổ đỏ cũng như mã vạch.
 • Trang bổ sung có in chữ màu đen với dòng chữ “Trang bổ sung Giấy chứng nhận”; có số hiệu thửa đất; số phát hành Giấy chứng nhận; số vào sổ cấp Giấy chứng nhận và mục “IV về những thay đổi sau khi cấp Giấy chứng nhận” như trang 4 ở trên.
 • Như vậy, trang 3,4 được sử dụng để ghi những thông tin biến động như chuyển nhượng hay cho tặng.
Quy định về cấp sổ mới
Quy định về cấp sổ mới khi sang tên người nhận

Trường hợp người nhận không muốn cấp giấy chứng nhận mới hoặc quyên tích vào ô khi làm hồ sơ thì thông tin chuyển nhượng sẽ được ghi tại trang 3, 4 của giấy chứng nhận.

Tóm lại,  khi cấp sổ mới thì người nhận chuyển nhượng vẫn được đảm bảo các quyền lợi không bị mất hoặc hạn chế theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Casemiro – Động cơ vĩnh cửu của Real Madrid

Xem thêm: Dự đoán bóng đá Brighton vs West Ham, 23h30 ngày 26/8

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên cũng đã giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về Sang tên sổ đỏ nhưng không đổi bìa có được không? Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn nhé.