Tắc bóng là gì? Kỹ thuật tắc bóng như thế nào?

Trong lối đá phòng ngự, nghệ thuật tắc bóng điêu luyện sẽ đem lại hiệu quả vô cùng quan trọng. Vậy tắc bóng là gì? Cùng lichworldcup.com tìm hiểu nhé!

1.Kỹ thuật tắc bóng là gì?

Tắc bóng là gì? Kỹ thuật tắc bóng như thế nào?

Tắc bóng là kỹ thuật phòng thủ hàng đầu của các hậu vệ, tên gọi tắc bóng mang nguyên do từ từ “tackle” trong tiếng Anh. Nghĩa của nó là xoạc bóng, gạt bóng trong khoảng trong chân đối thủ. Lúc phát âm, từ “tackle” được đề cập trại đi thành tắc. Dần dần trong khoảng tắc bóng được dùng đa dạng trong giới bóng đá.

Về cơ bản, hậu vệ sẽ thực hiện tắc bóng lúc cầu thủ đối phương mắc sai lầm lúc chuyền bóng. khi đối mặt mang tiền đạo chơi phải chăng, hậu vệ chỉ nên tắt bóng lúc cầu thủ đó đang lừng chừng hoặc mất thăng bằng. nếu không, việc giữ cự ly hợp lý và đợi chờ thời cơ sẽ là 1 biện pháp tốt hơn để giảm thiểu đánh mất điểm cộng.

2.Cách thực hiện Kỹ thuật tắc bóng 

Về kỹ thuật, hậu vệ thực hành cú tắc bóng cần phải nhào người trượt đến. Có thể xoạc bằng một hoặc 2 chân để mang thể chặn và gạt bóng ở chân đối phương. Trên thực tế, để thực hành tắc bóng mà ko bị phạm lỗi cầu thủ cần phải thực hiện liên tiếp để nắm vững kỹ thuật. Bởi những cú doãi chân hay bay người đều rất với thể gây nguy hiểm cho cơ thể, cầu thủ rất dễ bị chấn thương. Do vậy mà FIFA cũng quy định rất nghiêm khắc với những pha doãi bóng nghiêm trọng.

Trường hợp mà hậu vệ có nhận thức về nguyên tắc tiếp cận đối thủ thì ko cần phải thực hành tắc bóng trong phòng thủ. Còn nếu cầu thủ thực hiện tắc bóng nhưng ko thành, hậu vệ cần phải đuổi theo đối phương càng nhanh càng tốt. Rút được khoảng bí quyết càng ngắn thì cầu thủ sẽ càng có dịp đoạt bóng trong các lần tiếp theo.

3.Các cầu thủ tắc bóng đỉnh cao

Fabio Cannavaro: là 1 cựu cầu thủ người Ý. mặc dầu ông hiện giờ đã trở thành 1 huấn luyện viên. Nhưng nhiều người vẫn chẳng thể quên những pha tackle huy hoàng trên sân của vị cầu thủ này.

Filipe Luis: ông là một hậu vệ then chốt và cũng là một hào kiệt thực hiện những pha đoạt bóng của Atletico Madrid. nhiều người rất mến mộ anh về những pha tắc bóng chính xác tới xuất sắc.

Alessandro Nesta: mọi người ví pha tắc bóng của ông mượt mà như động tác trong múa bale. Anh đã trở thành hậu vệ số một thế giới và hầu như không nhận thẻ phạt trong khoảng trọng tài nhờ vào sự điêu luyện này của mình.

Đoàn Văn Hậu: đây là một cái tên trong đội tuyển U23 được biết đến tất cả. với các màn tắc bóng đầy nghệ thuật. Chính vì điều này, anh đã trở nên 1 nhân tố chẳng thể nào thiếu trong đội tuyển U23 Việt Nam.

>>> Danh sách cầu thủ trẻ triển vọng nhất Việt Nam hiện tại

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có cho mình những thông tin bên lề bổ ích rồi nhé!