Tập thể dục bao nhiêu là đủ để có một sức khỏe tốt?

Tập thể dục bao nhiêu là đủ? Một ngày nên tập thể dục bao nhiêu phút? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về thời gian tập luyện thể dục nhé!

Tập thể dục bao nhiêu là đủ?

Thời gian tập luyện hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu của bạn. Bạn muốn giảm cân, cải thiện sức bền của mình hoặc đạt được một cột mốc cao hơn trong biểu đồ luyện tập của bạn? Trước khi quyết định mình cần tập thể dục bao nhiêu, bạn cần phải có một ý tưởng rõ ràng về mục tiêu thể chất của bạn. Bạn muốn tập thể dục để có thân hình cân đối, kiểm soát cân nặng lý tưởng, tập thể dục để tăng cường cơ bắp hay tập thể dục giúp giảm căng thẳng trong cuộc sống? Đầu tiên hãy đặt mục tiêu luyện tập, sau đó xác định rõ ràng những bài tập nào sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và cường độ bạn cần thực hiện những bài tập đó.

Mỗi người trưởng thành cần ít nhất 300 phút tập thể dục cường độ trung bình mỗi tuần, bao gồm cả rèn luyện sức mạnh. Nếu bạn vận động mạnh, 200 phút mỗi tuần là đủ. Thay vì tập trung vào tất cả các bài tập trong một ngày, tốt hơn hết bạn nên chia nhỏ chương trình luyện tập của mình thành cả tuần. Bạn có thể tập thể dục từ 30 đến 60 phút mỗi ngày và 5 ngày một tuần. Bạn thậm chí có thể chia lịch tập luyện hàng ngày của mình thành 3 buổi một ngày. Nhưng để đạt được hiệu quả, bạn cần đảm bảo tập ít nhất 20 phút trong mỗi buổi nhỏ.

Tập thể dục bao nhiêu là đủ để có một sức khỏe tốt?

Lưu ý sau khi tập thể dục 

Không nên làm việc ngay lập tức 

Thay vì căng não với công việc ngay sau khi tập luyện, hãy cho bộ não của bạn nghỉ ngơi. Erin Moon, nhà sáng lập của hãng xe đạp tập thể dục tại chỗ StarCycle cho biết: “Hãy bắt đầu ngay lập tức và niềm vui sẽ biến mất sau khi tập luyện. Erin Moon nói: “Hãy dành cho bản thân vài phút để tận hưởng cảm giác hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần.

Không nên bỏ qua căng duỗi

Nếu bạn vội vã rời khỏi phòng tập sau khi tập luyện, bạn đã bỏ lỡ một phần rất quan trọng của quá trình tập thể dục, đó là hồi phục.

Việc tập luyện dẫn đến phá vỡ cơ bắp. Nếu bạn không để cơ phục hồi bằng cách căng duỗi, chấn thương có thể do bạn lạm dụng cơ bắp quá mức, dẫn đến việc tập luyện không hiệu quả và nhanh chóng bị mệt mỏi. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các bài tập kéo căng trong ít nhất 30 giây và lặp lại từ 2 đến 3 lần.

Cần thay đồ tập ra ngay

Thay quần áo ướt đẫm mồ hôi càng sớm càng tốt. Quần áo ướt sũng có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn. Ngoài ra, còn có yếu tố gây bệnh. Không thay quần áo ra ngay lập tức có thể khiến bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng da hoặc nấm, đặc biệt nếu bạn tập thể dục với các thiết bị dùng chung.

Không nên ăn no ngay sau khi tập

Mặc dù cơ thể cần dinh dưỡng để tự phục hồi, nhưng không nên ăn trong vòng 30 phút sau khi tập thể dục. Hệ tiêu hóa vẫn trong tình trạng chưa sẵn sàng hoạt động trở lại sau khi vận động.

Sự thật là không ăn hoặc bỏ bữa cũng là một vấn đề lớn sau khi tập thể dục. Vì vậy, hãy ăn nhẹ sau khi tập thể dục. Ăn những thứ chưa qua chế biến như một miếng trái cây. Tiếp theo là một bữa ăn lớn hơn hai hoặc ba giờ sau khi hệ tiêu hóa sẵn sàng hoạt động trở lại.

Trên đây là một số chia sẻ về tập thể dục bao nhiêu là đủ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc tập thể dục hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục thể thao và sức khỏe để có được câu trả lời chuẩn nhất!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả World Cup các trận đấu hôm nay. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật kết quả giải World Cup chính xác nhất nhé!