Tập xoạc chân có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời từ việc xoạc chân

Tập xoạc chân có tác dụng gì? Xoạc chân có khả năng kích thích các cơ, mở khớp háng, làm dẻo đôi chân, giúp hệ xương khớp phát triển hơn từ đó thúc đẩy phát triển chiều cao.

Xoạc chân là gì?

Xoạc chân là một bài tập thể dục tương đối khó thực hiện yêu cầu thời gian rèn luyện dài. Sự cố gắng rèn luyện sẽ giúp bạn có thể cố gắng kéo căng cơ háng bằng cách xoạc chân ngang hoặc xoạc chân dọc. Bài tập này được áp dụng trong nhiều bộ môn khác nhau như: Yoga, võ thuật, thể dục dụng cụ, múa ba lê…

Tập xoạc chân có tác dụng gì?

Xoạc chân giúp tăng chiều cao

Theo các chuyên gia, động tác xoạc chân có tác dụng giúp đánh thức các nhóm cơ và đặc biệt nhất đó chính là cơ chân và cơ đùi. Những động tác này tác động lên các lớp sụn khớp, giúp hệ xương phát triển tốt hơn. Từ đó chiều cao cũng có thể phát triển tốt hơn. Để sở hữu đôi chân dài thon gọn và cải thiện được chiều cao bạn nên lựa chọn thực hiện bài tập xoạc chân thường xuyên.

Tập xoạc chân có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời từ việc xoạc chân
Tập xoạc chân có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời từ việc xoạc chân

Cải thiện khả năng giữ thăng bằng

Theo nhan dinh bong da bài tập xoạc chân có thể thực hiện ở nhiều tư thế. Việc tăng sức khỏe ở vùng đùi giúp tăng khả năng chịu đựng, giữ vững được sự thăng bằng và ổn định.

Giúp căng sâu bắp đùi

Xoạc chân giúp kéo dài phần đùi bên trong và tăng cường sức mạnh cho đôi chân. Nếu bạn đi xe đạp, đi bộ, chạy hoặc nói chung là sử dụng chân nhiều hàng ngày. Nó sẽ giúp bạn dễ thực hiện xoạc chân hơn.

Bài tập xoạc chân giúp một số cơ mở rộng ở cả gân kheo và cơ tứ đầu. Trong khi bạn đang thả lỏng ở tư thế này, gân kheo của chân trước sẽ bị kéo căng ra và chân sau của bạn sẽ bị kéo giãn cơ tứ đầu một chút.

Giúp tăng trí nhớ và sự tập trung

Xoạc chân là một động tác tương đối khó thực hiện nó đòi hỏi sự tập trung một cách chính xác, tập luyện nhẹ nhàng và uyển chuyển. Nếu luyện tập xoạc chân đều đặn thì khả năng tập trung và tăng cường trí nhớ của bạn cũng được cải thiện rất tốt.

Giúp đùi, gối và mắt cá chân khỏe hơn

Bài tập xoạc chân tác động trực tiếp đến vùng đùi, đầu gối và mắt cá chân. Khi tập luyện xoạc chân thường xuyên hệ tuần hoàn máu sẽ kích thích máu lưu thông đến vùng này tốt hơn. Đồng thời giúp các lớp sụn, các hệ xương khớp chân, đùi, đầu gối khỏe mạnh hơn, tránh được tình trạng xương giòn, xương yếu. Theo nhận định của lichworldcup.com xoạc chân đúng cách giúp đùi, đầu gối và mắt cá chân chắc khỏe hơn, phòng tránh được các bệnh về xương khớp.

Giúp tăng dẻo dai cho cơ thể

Động tác xoạc chân được thực hiện bằng việc xoạc ra, nó có tác động đến những vùng xương khớp ở hông, chậu, đùi; giúp chúng trở nên dẻo dai hơn. Khi đó việc thực hiện những động tác liên quan như múa, khiêu vũ thì hoàn toàn có thể thực hiện được một cách dễ dàng.

Giúp tăng khả năng lưu thông máu

Thường xuyên xoạc chân giúp hệ tuần hoàn máu hoạt động thuận lợi, có thể giúp dưỡng chất lưu thông nuôi dưỡng cơ thể và hệ xương khớp. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng các khớp sụn và xương sẽ cứng cáp khỏe mạnh hơn. Xoạc chân đúng kỹ thuật giúp đùi, đầu gối và mắt cá chân chắc khỏe. Giúp người tập phòng tránh các bệnh về xương khớp kích thích xương phát triển.

Một số quy tắc cần nắm vững khi tập xoạc chân

– Khi tập xoạc chân cần phải tập kéo giãn cơ một cách từ từ, không được cố gắng ép buộc bản thân vì như thế sẽ rất dễ khiến bạn gặp phải những chấn thương.

– Cần phải có quá trình tập luyện lâu dài, yêu cầu sự kiên nhẫn.

– Để có thể thực hiện được kỹ thuật xoạc chân dọc hay xoạc chân ngang thì những người mới cần phải tập luyện thành thục các bài tập như: Seated Forward Bend, Low Lunge, Lizard Lunge, Half Split Pose, Reclining Hand-To-Big-Toe Pose…

– Theo lịch thi đấu bóng đá trước khi tập xoạc chân cần dành ra từ 10 – 15 phút để khởi động. Những bài khởi động giúp các nhóm cơ thích nghi với các động tác vận động làm nóng cơ thể, từ đó giảm thiểu nguy cơ chấn thương do cơ đột ngột bị kéo giãn.

Hy vọng những thông tin cập nhật ở trên sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc về việc tập xoạc chân có tác dụng gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.